Sức Khoẻ Và Đời Sống

Trộn chút dầu gội với kem đánh răng, nhiều vấn đề trong nhà được giải quyết


Bạn có biết cách trộn dầu gội và kem đánh răng với nhau không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Dầu gội đầu và kem đánh răng là những vật dụng vệ sinh thông thường, hầu như gia đình nào cũng có. Trong khi dầu gội làm sạch tóc, kem đánh răng giúp làm sạch răng. Tuy nhiên, ngoài công dụng rõ ràng đó, bạn có biết khi trộn dầu gội và kem đánh răng với nhau sẽ có tác dụng gì không? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

: Trộn chút dầu gội với kem đánh răng, nhiều vấn đề trong nhà được giải quyết


Trộn một chút dầu gội đầu với kem đánh răng, nhiều vấn đề trong nhà được giải quyết - 1

Đầu tiên chúng ta cần chuẩn bị một chiếc hộp đựng, đổ một ít dầu gội và kem đánh răng vào đây. Thêm một chút nước và khuấy đều. Lúc này, bạn đổ dung dịch vừa tạo vào bình đựng nước và có thể bắt đầu sử dụng. Dưới đây là một số tác dụng mà dung dịch dầu gội và kem đánh răng mang lại.

1. Lau sàn

Trộn một chút dầu gội đầu với kem đánh răng, nhiều vấn đề trong nhà được giải quyết - 3

Sau một thời gian không vệ sinh, sàn nhà sẽ trở nên rất bẩn, thậm chí có những vết bẩn cứng đầu không thể làm sạch bằng nước thông thường. Nhiều người sẽ mua nước lau sàn, nhưng nếu trong trường hợp hết nước lau sàn, không mua kịp thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng dung dịch dầu gội và kem đánh răng để thay thế.

Xem Thêm  Ăn trứng đừng bỏ vỏ! Có tới 21 công dụng khiến bạn bất ngờ

: Hộp nhựa bám mỡ đừng chỉ dùng nước rửa chén, thêm vào một nhúm muối sạch gấp 10 lần

Do hoạt tính làm sạch trong dầu gội và kem đánh răng tương đối lớn nên có thể làm sạch bụi bẩn. Khi hai thứ này kết hợp với nhau thì khả năng tẩy rửa của nó rất mạnh, có thể đánh bay mọi vết bẩn. Ngoài ra, dầu gội còn có mùi thơm. Nếu bạn lau bằng dung dịch này, sàn nhà sẽ rất thơm.

2. Làm sạch đồ đạc

Đồ đạc trong nhà sau một thời gian sử dụng sẽ bám rất nhiều bụi bẩn, thậm chí xuất hiện nấm mốc. Lúc này, bạn chỉ cần xịt một ít dung dịch tự chế lên bề mặt chúng rồi lấy giẻ lau nhẹ. Đồ đạc đó sẽ sạch sẽ như mới.

3. Dọn nhà bếp

Trộn một chút dầu gội đầu với kem đánh răng, nhiều vấn đề trong nhà được giải quyết - 4

Các vết dầu mỡ bám trên bếp, thành bếp hay máy hút mùi rất cứng đầu và khó tẩy rửa, nhất là với những vết dầu mỡ lâu ngày. Tuy nhiên, bạn chỉ cần xịt trực tiếp dầu gội đã trộn với kem đánh răng lên bề mặt cần làm sạch. Để khoảng 5 phút rồi dùng giẻ lau sạch, các vết bẩn sẽ bị đánh bay dễ dàng, trả lại cho bạn căn bếp sạch sẽ sáng bóng.

4. Làm sạch bồn cầu, bồn rửa chén

: Top Smart tivi nên mua nhất 2022 với mức giá và công nghệ tốt nhất

Nếu bồn cầu hoặc bồn rửa mặt bị bẩn hoặc ố vàng, bạn có thể xịt trực tiếp dung dịch dầu gội và kem đánh răng lên bề mặt. Với bồn cầu, bạn không cần dùng đến chổi cọ bồn cầu mà chỉ cần để yên một lúc rồi nhấn nút xả để tẩy sạch các vết bẩn.

Xem Thêm  Bôi kem đánh răng lên dao làm bếp, 5 phút sau bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy công dụng

Về phần bồn rửa, bạn có thể dùng giẻ để lau. Chỉ cần vài thao tác lau nhẹ, bề mặt sẽ sáng bóng như mới. Hơn nữa, nhà vệ sinh của bạn sẽ có mùi thơm dễ chịu.

5. Loại bỏ côn trùng bay nhỏ

Trộn một chút dầu gội đầu với kem đánh răng, nhiều vấn đề trong nhà được giải quyết - 5

Đôi khi chúng ta sẽ thấy những con côn trùng nhỏ bay gần cống rãnh trong nhà. Để xua đuổi chúng, bạn chỉ cần xịt dung dịch kem đánh răng và dầu gội bạc hà vào cống, những con côn trùng bay nhỏ sẽ tự động thoát ra ngoài sau khi ngửi thấy mùi. Nguyên nhân là do kem đánh răng có mùi tinh dầu bạc hà và dầu gội đầu cũng có mùi thơm, khi trộn cả hai sẽ có một loại thuốc đuổi côn trùng rất tốt.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/tron-chut-dau-goi-voi-kem-danh-rang-nhieu-van-de-trong-nha …

Tôi nên mở hay đóng cửa sổ vào ban đêm?  95% mọi người làm sai nhưng lâu ngày không biết.

Đóng hoặc mở cửa sổ vào ban đêm khi đi ngủ là một câu hỏi nhận được nhiều câu trả lời trái chiều. Vậy nó như thế nào là đúng?

Mẹo gia đình

Theo Hào Phi (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

: Đổ giấm trắng trên bếp ga, tiết kiệm được rất nhiều tiền trong một năm mà không ai biết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button