Sức Khoẻ Và Đời Sống

Trên máy giặt có một công tắc ẩn, bật lên nước bẩn sẽ chảy ra nhưng nhiều người không biết


Việc vệ sinh máy giặt là rất cần thiết nhưng không phải ai cũng biết về công tắc ẩn này.

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta bận rộn với công việc, ít có thời gian giặt giũ quần áo. Với sự hỗ trợ của máy giặt, quần áo sẽ được giặt sạch nhanh chóng, giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

: Trên máy giặt có một công tắc ẩn, bật lên nước bẩn sẽ chảy ra nhưng nhiều người không biết

Tuy nhiên, máy giặt của bạn dù cao cấp đến đâu thì lâu ngày cũng tích tụ nhiều vi khuẩn và bụi bẩn, đòi hỏi bạn phải vệ sinh máy giặt thường xuyên, nếu không đồ giặt không sạch và có mùi hôi. Thông thường, bạn nên vệ sinh máy giặt 3 khoảng một lần.

Nhưng điều đáng nói, không phải ai cũng biết cách vệ sinh máy giặt đúng cách. Thực ra trên máy giặt có một công tắc ẩn, chỉ cần bật lên là nước bẩn sẽ chảy ra ngoài.


Trên máy giặt có một công tắc ẩn, bật nước bẩn sẽ ra nhưng nhiều người không biết - 1

Công tắc ẩn trên máy giặt.

Công tắc ẩn này nằm ở góc dưới bên phải hoặc bên trái của máy giặt, trên bề mặt có một nắp nhỏ. Dùng một đồng xu để cạy nắp này ra, bạn sẽ thấy nước bẩn chảy ra.

: Dược liệu tốt từ quả đu đủ

Ngoài ra, bạn cũng nên vệ sinh hộp lọc hình chữ nhật ở thành trong của trống. Vì sau một thời gian sử dụng nếu bạn không vệ sinh thường xuyên thì tại đây sẽ đọng lại rất nhiều xơ vải khiến quần áo dễ bị bẩn sau khi giặt. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên tháo lõi lọc này hàng tuần để vệ sinh.

Xem Thêm  Đổ giấm vào máy giặt, tưởng vô lý nhưng lại ra kết quả đáng kinh ngạc chỉ sau vài phút

Trên máy giặt có một công tắc ẩn, bật nước bẩn sẽ chảy ra nhưng nhiều người không biết - 3

Mẹo vệ sinh máy giặt đơn giản:

– Vệ sinh máy giặt bằng giấm:

Phương pháp này khá đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ đầy nước vào máy giặt, đổ 2 cốc giấm vào. Để như vậy khoảng 1 tiếng rồi cho máy giặt bắt đầu chương trình giặt hoàn toàn như bình thường.

Khi hết chu kỳ, hãy lấy khăn sạch hoặc miếng bọt biển để lau bụi bên trong máy giặt. Sau đó, đặt một chu trình giặt mới để máy giặt xả nước lần cuối.

Trên máy giặt có một công tắc ẩn, bật nước bẩn sẽ chảy ra nhưng nhiều người không biết - 4

: Có một vị trí nhiều gia đình sai

– Vệ sinh máy giặt bằng baking soda:

Với cách làm này, bạn hòa baking soda vào một xô nước ấm rồi cho dung dịch vào bên trong máy giặt, để khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Bật chu trình giặt như bình thường để loại bỏ bụi bẩn bên trong máy giặt sau đó tắt máy.

Pha thêm một phần hỗn hợp baking soda với nước ấm nhưng đặc hơn. Nhúng một miếng vải mềm hoặc miếng bọt biển vào hỗn hợp này và làm sạch toàn bộ bên trong và bên ngoài máy giặt. Sau đó, bạn chỉ cần xả lại với chu trình giặt như bình thường.

Ngoài hai cách này, hiện nay trên thị trường còn có viên sủi vệ sinh máy giặt rất tiện lợi. Nó có thể loại bỏ cặn canxi và chất bẩn, đồng thời tiêu diệt vi khuẩn gây mùi trong máy giặt và cống rãnh. Với những viên sủi này, ai cũng có thể tự vệ sinh máy giặt mà không cần thợ đến tháo lắp phức tạp.

Xem Thêm  Không cần phân bón, 3 thứ vứt đi này khiến cho hoa tươi tốt bất ngờ không mất 1 xu

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/tren-may-giat-co-mot-cong-tac-an-bat-len-nuoc-ban-se-chay -…

Tôi nên mở hay đóng cửa sổ vào ban đêm?  95% mọi người làm sai nhưng lâu ngày không biết.

Đóng hoặc mở cửa sổ vào ban đêm khi đi ngủ là một câu hỏi nhận được nhiều câu trả lời trái chiều. Vậy nó như thế nào là đúng?

Mẹo gia đình

Theo Hào Phi (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

: Nắp bồn cầu dùng xong nên đóng hay mở? Có 3 lý do khiến bạn thay đổi suy nghĩ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button