Top List

Top 20 mẫu kết bài hay Việt Bắc bức tranh tứ bình chi tiết nhất

Top 20 văn mẫu kết thúc hay ở Việt Bắc hình ảnh tứ bình chi tiết nhất
Top 20 văn mẫu kết thúc hay ở Việt Bắc hình ảnh tứ bình chi tiết nhất

Bộ sưu tập mẫu Cuối bài Việt Bắc là hình ảnh bốn chiếc bình của Tố Hữu một cách đầy đủ và chi tiết nhất sẽ giúp các em học sinh chuẩn bị thật tốt kiến ​​thức trước kì thi sắp tới. Hôm nay Top 10 Tìm kiếm sẽ tổng hợp Top 20 văn mẫu kết thúc hay ở Việt Bắc hình ảnh tứ bình chi tiết nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Top 20 mẫu thiệp Việt Bắc in hình bộ tứ

Số 1: Cuối bài Việt Bắc là bức tranh bốn ô vuông.

Như vậy, qua bài thơ, bức tranh Việt Bắc, ta thấy nếu không hiểu sâu sắc về Việt Bắc, không yêu Việt Bắc tha thiết, nhớ Việt Bắc thiết tha thì không thể vẽ nên một bức tranh quê hương cách mạng tuyệt vời. thật ấm lòng.

Xem thêm:

Bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu
Bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

Số 2: Kết bài bức tranh tứ bình Việt Bắc

Bức tranh tứ bình là đoạn thơ hay nhất trong bài thơ Việt Bắc. Nếu cắt ngang, bài thơ là bức tranh toàn cảnh bốn mùa trong năm của Việt Bắc. Nếu cắt dọc ta thấy vẻ đẹp vừa song song vừa hài hòa đó là vẻ đẹp của thiên nhiên và con người Việt Bắc. Đoạn thơ còn thể hiện bút pháp tài tình, ngôn ngữ thơ tinh tế của Tố Hữu.

Số 3: Kết đẹp cho Việt Bắc, một bức tranh bốn ô vuông

Đoạn thơ nói riêng và bài thơ “Việt Bắc” nói chung đã khắc sâu vào lòng người đọc những hình ảnh đẹp đẽ nhất về cảnh và người Việt Bắc. Đọc bài thơ, không chỉ những người con của cách mạng năm xưa dạt dào cảm xúc, mà cả những người thế hệ hôm nay, lòng cũng chợt nghiêng về một miền gió Bắc ngàn thu.

Đề 4: Kết luận về bức tranh tứ bình Việt Bắc

Thơ chân chính “là hình tượng, hình tượng con người…, từ cái hữu hình đánh thức cái vô hình bao la” (Nguyễn Tuân). Đoạn thơ trên gợi lên trong lòng ta tình yêu Việt Bắc, niềm tự hào về đất nước và con người Việt Nam. Đoạn thơ “nhịp mãi trên một trái tim điệp điệp”, cho ta thương, ta nhớ tình Việt Bắc, tình người kháng chiến.

Bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu
Bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

Số 5: Cuối bài Việt Bắc là bức tranh tứ bình.

Tố Hữu đã miêu tả thiên nhiên Việt Bắc bằng những nét riêng của bốn mùa nơi đây. Thiên nhiên Việt Bắc vốn đã đẹp, nhưng càng đẹp hơn khi có sự xuất hiện của hình ảnh những con người Việt Bắc. Thiên nhiên và con người hòa quyện vào nhau một cách hài hòa trong thơ Tố Hữu đã tô điểm thêm vẻ đẹp cho nhau. Nét đặc sắc là hình ảnh con người hiện lên trong tự nhiên luôn trong trạng thái lao động, thể hiện đức tính cần cù, chịu khó, dầm mưa dãi nắng của người lao động miền núi nói riêng và của cả cộng đồng. người Việt Nam nói chung. Qua khổ thơ trên giúp ta phần nào cảm nhận được con người và thiên nhiên Việt Bắc, thôi thúc trong lòng ta muốn được một lần đến, hòa mình với thiên nhiên vùng cao của Tổ quốc.

Số 6: Cuối bức tranh tứ bình Việt Bắc

Qua việc phân tích bức tranh tứ bình ta càng hiểu sâu sắc hơn tấm lòng của mọi người dành cho nhau sâu sắc như thế nào. Việt Bắc đối với Tố Hữu và các chiến sĩ cộng sản đã trở thành “máu thịt” không thể nào quên. Con người và thiên nhiên nơi đây hòa hợp, sống động và hóa thân vào nỗi nhớ qua từng vần thơ mộc mạc, giản dị mà chân thành.

Số 7: Kết đẹp cho Việt Bắc, một bức tranh bốn ô vuông

Tóm lại là bốn bức tranh, bốn cảnh, bốn tư thế. Tố Hữu đã nắm bắt được những gì đặc trưng nhất của quê hương cách mạng. Điều thú vị là tất cả đều xuất hiện trong bản đồng ca đầy hoài niệm. Từ “nhớ” ở đầu câu tạo nên âm hưởng nỗi nhớ rất mặn mà, dịu dàng. Trong nỗi nhớ tất cả hiện lên lung linh hơn, huyền ảo hơn.

Đề số 8: Kết luận về bức tranh tứ bình Việt Bắc

Thật vậy, với 4 cặp thơ lục bát ngắn gọn, 4 mùa của thiên nhiên Việt Bắc được gợi lên một cách sinh động và tràn đầy sức sống. Tác giả tài tình, khéo léo, có kiến ​​thức rộng cũng như tình cảm sâu sắc với mảnh đất này nên đã thổi hồn vào thơ. Bức tranh tứ bình này sẽ khiến bạn đọc thêm yêu và hiểu hơn về cảnh vật và con người nơi đây.

Bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu
Bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

Số 9: Cuối bài Việt Bắc, bức tranh tứ bình

Những câu thơ của Tố Hữu có sức khái quát cao so với toàn bài thơ. Lời ca giản dị mà trong sáng thể hiện những rung động chân thực trước vẻ đẹp của núi rừng và con người Việt Bắc. Nỗi nhớ trong thơ Tố Hữu đã ra đi. đi vào tâm hồn người đọc như một câu ca dao ngọt ngào để lại trong lòng ta những cảm xúc sâu lắng, dịu dàng…

Số 10: Kết bài bức tranh tứ bình Việt Bắc

Toàn bộ đoạn trích như một bản nhạc nhịp nhàng, tha thiết kèm theo một bản tình ca, một bản anh hùng ca về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, về nhân dân kháng chiến anh dũng. Qua bài ca đẹp đẽ, hào hùng ấy, nhà thơ đã bày tỏ tình cảm thiết tha, sâu nặng với núi rừng Việt Bắc, ca ngợi tình đồng chí, đồng bào. Qua đó, tác giả cũng nhắc nhở người đọc không quên những trang sử hào hùng của dân tộc, những trang sử thấm đẫm máu và nước mắt, cũng là những trang sử thấm đẫm tình cách mạng và lòng yêu nước sâu sắc.

Số 11: Kết đẹp về Việt Bắc, một bức tranh bốn ô vuông

Tóm lại, với 10 câu thơ, Tố Hữu đã hài hòa ở câu thơ tả cảnh, câu thơ tả người, sự hài hòa đó tạo nên một bức tranh tứ bình tươi đẹp, nhiều màu sắc. Qua đó, Tố Hữu đã bày tỏ tình cảm của mình với thiên nhiên núi rừng Việt Bắc và sự thủy chung với những con người chất phác, hiền hậu nơi đây. Tình yêu và niềm tự hào của Tố Hữu đối với Việt Bắc. Và trong mỗi chúng ta cần phải biết đến những địa danh của Tổ quốc, yêu mến và tự hào về vẻ đẹp kì diệu của nó. Quan trọng hơn cả, chúng ta cần ghi nhớ công ơn to lớn của các chiến sĩ đã hy sinh, dốc sức chiến đấu, xây dựng nên đất nước chúng ta thanh bình, tươi đẹp như ngày nay.

Số 12: Kết bài về bức tranh tứ bình Việt Bắc

Qua bài thơ này ta thấy tác giả Tố Hữu vô cùng sâu sắc và tinh tế về ngôn ngữ cũng như óc quan sát. Ông đã khéo léo gợi lên bức tranh tứ bình thiên nhiên, con người Việt Bắc tươi đẹp khiến người đọc khó quên.

Bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu
Bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

Số 13: Cuối bài Việt Bắc là hình ảnh bốn chiếc bình

Bằng những nét chấm phá mộc mạc, giản dị vừa cổ điển vừa hiện đại, đoạn thơ trên của Tố Hữu đã làm nổi bật bức tranh cảnh và người qua bốn mùa của chiến khu Việt Bắc. Cảnh và người hòa hợp tô điểm cho nhau, làm cho bức tranh gần gũi, thân quen, sinh động và có hồn. Tất cả như tan thành nỗi nhớ nhung thiết tha quyến luyến trong tâm hồn người cán bộ xa quê.

Số 14: Kết bài bức tranh tứ bình Việt Bắc

Khép lại khổ thơ, nỗi nhớ tha thiết vẫn trải dài, vang vọng khắp không gian. Nỗi nhớ ấy như một lời tri ân sâu sắc của tác giả với thiên nhiên và con người nơi đây. Đồng thời với việc lựa chọn những hình ảnh bình dị, ngôn ngữ thơ trong sáng, dễ hiểu nhưng lại tạo nên một bức tranh tứ bình độc đáo, một lần nữa khẳng định tài năng nghệ thuật của Tố Hữu.

Số 15: Kết đẹp về Việt Bắc, một bức tranh bốn ô vuông

Bằng những nét chấm phá mộc mạc, giản dị vừa cổ điển vừa hiện đại, đoạn thơ trên của Tố Hữu đã làm nổi bật bức tranh cảnh và người qua bốn mùa của chiến khu Việt Bắc. Cảnh và người hòa hợp làm đẹp cho nhau, làm cho bức tranh trở nên gần gũi, thân quen, sinh động và có hồn. Tất cả như tan thành nỗi nhớ nhung thiết tha quyến luyến trong tâm hồn người cán bộ xa quê.

Số 16: Kết bài về bức tranh tứ bình Việt Bắc

Bằng ngôn từ giản dị, giọng điệu ngọt ngào tình cảm, Tố Hữu đã đem đến cho người đọc một thiên nhiên Việt Bắc sống động, một con người Việt Bắc khoẻ mạnh, cần cù, yêu lao động. Đoạn thơ thể hiện sự hòa hợp nhịp nhàng giữa con người và thiên nhiên tạo nên vẻ đẹp trọn vẹn cho thiên nhiên và con người nơi đây.

Bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu
Bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

Số 17: Cuối bài Việt Bắc là hình ảnh bốn chiếc bình

Tình người trong câu thơ gợi lên những cảm xúc trùng phùng giữa người ở và người đi. Còn lại trong nỗi nhớ là “tình yêu chung thủy” dạt dào. Đoạn thơ diễn tả nỗi nhớ gắn liền với hình ảnh núi rừng và bốn mùa với muôn màu muôn vẻ tạo nên bức tranh phong cảnh trữ tình đầy lôi cuốn. Thời gian diễn tả tuần tự, nhưng không làm phai nhạt nỗi nhớ mà thời gian trôi qua càng làm cho nỗi nhớ thêm tha thiết, sâu sắc. Mỗi mùa đến có một không gian riêng và khi nó qua đi đều để lại trong tâm hồn một khoảnh khắc đẹp đẽ, đáng nhớ – đó là lúc nhà thơ bắt nhịp với không gian – cảnh vật. Đó là tình yêu đích thực, sự rung động chân thành của trái tim thi nhân. Đó cũng là tấm lòng của những người con kháng chiến sâu nặng nơi “thủ đô kháng chiến”.

Số 18: Kết bài Bức tranh tứ hùng Việt Bắc

Những câu thơ của Tố Hữu có sức khái quát cao so với toàn bài thơ. Lời ca giản dị mà trong sáng thể hiện sự rung động chân thực trước vẻ đẹp của núi rừng và con người Việt Bắc. Nỗi nhớ trong thơ Tố Hữu đã đi vào lòng người đọc, như một câu ca dao ngọt ngào để lại trong lòng ta những cảm xúc sâu lắng, dịu dàng.

Số 19: Kết đẹp về Việt Bắc, một bức tranh bốn ô vuông

Bằng những nét phác mộc mạc, bình dị, bức tranh tứ bình Việt Bắc được vẽ nên với sự hòa quyện giữa cổ kính và hiện đại, giữa con người và thiên nhiên, tất cả tạo nên một bức tranh thiên nhiên hài hòa. và cuộc sống. Đoạn thơ là một nét đặc sắc trong phong cách trữ tình chính trị của Tố Hữu mà khi nhắc đến Việt Bắc, người ta nhớ ngay đến những tâm hồn nhân hậu, đằm thắm, thủy chung.

Số 20: Hết bài về bức tranh tứ hùng Việt Bắc

Bài thơ tràn ngập những gam màu rực rỡ, rực rỡ: xanh, đỏ, vàng, trắng… Những gam màu ấy đập vào giác quan người đọc. Tiếp xúc với những vần thơ của Tố Hữu, ta như được chiêm ngưỡng một bức tranh sống động. Đặc biệt, màu sắc được sử dụng hài hòa tự nhiên càng làm tôn thêm vẻ đẹp của núi rừng Việt Bắc. Những câu thơ của Tố Hữu có sức khái quát cao, chỉ bằng vài nét chấm phá nhưng đã phác họa được bức tranh thiên nhiên và con người Việt Bắc.

Bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu
Bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu

bản tóm tắt

Đây là bản tóm tắt đầy đủ Top 20 văn mẫu kết thúc hay ở Việt Bắc hình ảnh tứ bình chi tiết nhất cho học sinh chuẩn bị thi. Top 10 Tìm kiếm Hi vọng đã mang đến bài viết bổ ích, giúp củng cố kiến ​​thức cho các em học sinh lớp 12.

Xem Thêm  Top 40 mẫu mở bài bài thơ Đất Nước Nguyễn Khoa Điềm chi tiết nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button