Top List

Top 2 sơ đồ tư duy bức tranh tứ bình bài Việt Bắc chi tiết nhất

Top 2 sơ đồ tư duy hình thẻ Việt Bắc chi tiết nhất
Top 2 sơ đồ tư duy hình thẻ Việt Bắc chi tiết nhất

Bộ sưu tập mẫu Sơ đồ tư duy bức tranh Việt Bắc tứ tuyệt của Tố Hữu một cách đầy đủ và chi tiết nhất sẽ giúp các em học sinh chuẩn bị thật tốt kiến ​​thức trước kì thi sắp tới. Hôm nay Top 10 Tìm kiếm sẽ tổng hợp Top 2 sơ đồ tư duy hình thẻ Việt Bắc chi tiết nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Kiến thức cơ bản về Việt Bắc

PHẦN 1: TÁC GIẢ CHÍNH XÁC

I. Tiểu sử tóm tắt

– Tố Hữu (1920-2002) tên khai sinh là Nguyễn Kim Thành.

– Sinh ra tại làng Phù Lai, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

– Tố Hữu tham gia cách mạng từ nhỏ, năm 1938 được kết nạp vào Đảng cộng sản Đông Dương.

– Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và cho đến năm 1986, Tố Hữu liên tục giữ những cương vị quan trọng trong bộ máy lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

II. Đường cách mạng, đường thơ

Tố Hữu là một trong những ngọn cờ đầu của nền văn nghệ cách mạng Việt Nam. Ở Tố Hữu, sự nghiệp thơ ca gắn liền với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

1- “Từ ấy” (1937-1946): đánh dấu bước trưởng thành của người thanh niên đi theo Đảng. Tập thơ gồm ba phần “Máu lửa”, “Sợi xích” và “Giải phóng”.

2- “Việt Bắc” (1946-1954): Tập thơ là một khúc tráng ca hùng tráng về cuộc kháng chiến chống Pháp của quân và dân mà trước hết là công, nông và binh, họ là những người lao động bình dị và cũng rất anh dũng.

3- “Gió Thổi” (1955-1961): Tập thơ phản ánh cuộc sống mới ở miền Bắc tràn đầy sức sống và niềm vui xây dựng chủ nghĩa xã hội. Tập thơ còn thể hiện tình cảm sâu nặng, thiết tha với miền Nam ruột thịt.

4- Hai tập thơ “Ra trận” (1962-1971), “Máu và hoa” (1972-1977): “Ra trận” là một thiên anh hùng ca về “Miền Nam rực lửa”. “Máu và hoa” ghi lại một chặng đường cách mạng đầy gian khổ, hy sinh; thể hiện niềm tin, niềm tự hào của người Việt Nam về quê hương đất nước khi “toàn thắng là về ta”.

5-“Một đàn” (1992), “Tôi và tôi” (1999): đánh dấu một bước ngoặt mới, tìm ra những chiêm nghiệm phổ quát về cuộc đời và con người. Tố Hữu vẫn kiên định niềm tin vào lí tưởng và cách mạng.

III. phong cách thơ

  1. Thơ Tố Hữu có chất trữ tình chính trị sâu sắc.

Thơ Tố Hữu luôn hướng về cái tôi với lẽ sống lớn, tình cảm lớn, niềm vui lớn của người cách mạng và của cả dân tộc. Cái tôi trong thơ Tố Hữu là cái tôi nhân danh Đảng, nhân danh dân tộc.

Tình cảm lớn là tình cảm lý tưởng, tình cảm với lãnh tụ, tình cảm với đồng bào, đồng chí và tình yêu quốc tế với giai cấp vô sản.

Niềm vui lớn trong thơ Tố Hữu là niềm vui chung của cả dân tộc: rộn ràng, hân hoan, tươi sáng, nhất là những bài thơ về chiến thắng.

  1. Thơ Tố Hữu đậm chất sử thi
  • Nhà thơ coi những sự kiện chính trị trọng đại của đất nước là nguồn cảm hứng, thể hiện những vấn đề có ý nghĩa lịch sử và tính phổ quát.
  • Nhân vật trữ tình trong thơ Tố Hữu thường mang những phẩm chất tiêu biểu cho dân tộc, mang tầm vóc lịch sử, thời đại.
  1. Giọng điệu trong thơ Tố Hữu là giọng điệu tình cảm, ngọt ngào, tha thiết, giọng điệu của tình cảm.
  2. Nghệ thuật thể hiện trong thơ Tố Hữu đậm đà tính dân tộc:
  • Về thể loại, Tố Hữu đặc biệt thành công khi vận dụng các thể thơ truyền thống của dân tộc: lục bát, song thất lục bát, thất ngôn…
  • Về ngôn ngữ, Tố Hữu thường dùng những từ ngữ, cách nói quen thuộc của dân tộc.
  • Thơ Tố Hữu giàu nhạc điệu, giàu vần và sử dụng nhuần nhuyễn từ ngữ, thanh điệu, vần điệu.

PHẦN 2: Bài thơ “VIỆT BẮC”:

I. Hoàn cảnh ra đời

Sau chiến thắng Điện Biên Phủ, tháng 7 năm 1954, Hiệp định Giơnevơ về Đông Dương được ký kết, hòa bình lập lại, miền Bắc nước ta được giải phóng, bắt tay vào sự nghiệp xây dựng cuộc sống mới. Một trang mới trong lịch sử đất nước đã được mở ra.

Tháng 10 năm 1954, những người kháng chiến từ miền núi trở về miền xuôi, Trung ương Đảng và Chính phủ rời chiến khu Việt Bắc về Hà Nội. Nhân sự kiện thời sự lịch sử đó, Tố Hữu đã sáng tác bài thơ “Việt Bắc”.

II. Giá trị nghệ thuật và giá trị nội dung tư tưởng:

“Việt Bắc” là một bản trường ca, đồng thời cũng là một bản tình ca về cách mạng, về cuộc kháng chiến và về con người kháng chiến. Thể thơ lục bát, kết cấu đối đáp, ngôn ngữ giàu sắc thái dân gian – tất cả đã góp phần khắc sâu lời nhắn nhủ của nhà thơ: Luôn ghi nhớ và phát huy truyền thống quý báu anh hùng bất khuất, đền ơn đáp nghĩa. lòng trung thành của cách mạng, của dân tộc Việt Nam.

Top 2 bản đồ tư duy về bức tranh Việt Bắc tứ tuyệt

Số 1: Sơ đồ tư duy bức tranh Việt Bắc tứ tuyệt

Top 2 sơ đồ tư duy hình thẻ Việt Bắc chi tiết nhất
Top 2 sơ đồ tư duy hình thẻ Việt Bắc chi tiết nhất

Bài số 2: Sơ đồ tư duy về Việt Bắc, một bức tranh bốn ô vuông

Top 2 sơ đồ tư duy hình thẻ Việt Bắc chi tiết nhất

bản tóm tắt

Đây là bản tóm tắt đầy đủ Top 2 sơ đồ tư duy hình thẻ Việt Bắc chi tiết nhất cho học sinh chuẩn bị thi. Top 10 Tìm kiếm Hi vọng đã mang đến bài viết bổ ích, giúp củng cố kiến ​​thức cho các em học sinh lớp 12.

Xem Thêm  Top 12 trung tâm dạy tiếng Trung uy tín chất lượng tại TPHCM

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button