Top List

Top 15 mẫu kết bài Đất Nước 9 câu đầu chi tiết nhất

Top 15 bài văn mẫu kết nghĩa đất nước 9 câu đầu chi tiết nhất
Top 15 bài văn mẫu kết nghĩa đất nước 9 câu đầu chi tiết nhất

Bộ sưu tập mẫu Kết 9 câu đầu của Đất Nước một cách đầy đủ và chi tiết nhất sẽ giúp các em chuẩn bị tốt kiến ​​thức trước các kì thi sắp tới. Hôm nay Top 10 Tìm kiếm sẽ tổng hợp Top 15 bài văn mẫu kết nghĩa đất nước 9 câu đầu chi tiết nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Top 15 bài văn mẫu kết nghĩa đất nước 9 câu đầu chi tiết nhất

Đề số 1: Kết 9 câu đầu bài Đất nước

Đã nhiều năm trôi qua nhưng bài thơ cùng với bản hùng ca “Mặt đường ước vọng” vẫn giữ nguyên vẹn những giá trị tốt đẹp ban đầu và để lại ấn tượng đẹp đẽ, đọng lại trong tâm trí nhiều thế hệ. hệ thống con người của Vương Quốc của Ta trước đây, bây giờ và trong tương lai. Bản anh hùng ca của tác giả Nguyễn Khoa Điềm làm cho chúng ta hiểu và yêu đất nước hơn, đồng thời thôi thúc bản thân phải hành động để bảo vệ và phát triển đất nước này.

Bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm
Bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

Xem thêm:

Số 2: Hết 9 câu thơ đầu của bài Đất nước

Dẫu cho bước chân của thời gian vẫn trôi chảy không ngừng, thì thơ ca vẫn ở đó và vẫn tỏa sáng, bởi “Thơ ca làm nên điều bất tử” (Shelly) nên chúng cũng trường tồn cùng tháng năm. Bài thơ “Đất nước” của nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm đã ngân vang giai điệu da diết, nhẹ nhàng, khắc sâu trong lòng mỗi người, khơi dậy một tình yêu và niềm tự hào khó tả về miền quê. Hương ơi, nơi ta thuộc về từng lối về, từng ngọn cây, từng ngọn cỏ. Dù đi đến đâu, đến cùng trời cuối đất, chúng ta vẫn tự hào mang trong mình dòng máu Lạc Hồng kiêu hãnh. Dù chúng ta là ai, miễn là được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất này, lòng chúng ta luôn ghi nhớ: “Dù đi đâu… Dù đi đâu đẹp hơn non nước Việt Nam”.. .

Số 3: Hết 9 câu đầu Đất nước

Đã nhiều năm trôi qua nhưng bài thơ cùng với bản hùng ca “Mặt đường ước vọng” vẫn giữ nguyên vẹn những giá trị tốt đẹp ban đầu và để lại ấn tượng đẹp đẽ, đọng lại trong tâm trí nhiều thế hệ. Người Việt Nam xưa, nay và mai sau. Bản hùng ca của tác giả Nguyễn Khoa Điềm làm cho chúng ta hiểu và yêu Tổ quốc hơn, đồng thời thôi thúc chúng ta phải hành động để bảo vệ và phát triển đất nước này.

Bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm
Bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

Số 4: Kết 9 câu đầu của Đất Nước

Đất nước đối với Nguyễn Khoa Điềm là những gì bình thường nhất, gần gũi nhất. Nó được tìm thấy trong truyện cổ tích, ca dao và gắn với cội nguồn quê hương để tạo nên một bức chân dung đất nước hoàn chỉnh: thân thương mà hào hùng, gian lao mà thủy chung.

Số 5: Hết 9 câu thơ đầu của bài Đất nước

Qua những dòng suy tư, ngẫm nghĩ về một quan niệm dường như đã ăn sâu vào máu thịt của mỗi người dân Việt Nam, qua bề dày văn hóa, sinh hoạt của Nguyễn Khoa Điềm, đã có một khám phá, một cảm nhận vô cùng sâu sắc. Màu sắc: Đất nước hiện lên trong thế giới tâm linh của cộng đồng người Việt, trong cuộc sống thường nhật từ bao đời nay. Đất nước trỗi dậy gắn liền với phong tục tập quán với nếp sống, nếp nghĩ, qua kho tàng văn học dân gian, qua bản sắc văn hóa… Đó là một đất nước không trừu tượng mà cụ thể, chứa đựng những ước mơ, khát vọng, quan niệm về cái đẹp, phẩm chất. của tâm hồn dân tộc. Bộ mặt Đất nước hiện lên sinh động, lung linh: trong cuộc sống, trong lao động và trong chiến đấu.

Số 6: Hết 9 câu đầu Đất nước

Bài thơ chín câu, tám mươi lăm chữ không có một từ Hán Việt nào. Ngôn ngữ thơ giản dị, gần gũi, tràn đầy hơi thở cuộc sống. Chính luận đã ngời sáng phẩm chất trí tuệ hài hòa với chất trữ tình phong phú. Bài thơ đã “nhịp tim trùng điệp” làm cho ta thêm yêu và tự hào về Đất Nước.

Bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm
Bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

Số 7: Hết bài 9 câu đầu của đất nước

Bằng việc vận dụng một cách sáng tạo chất liệu dân gian, 9 khổ thơ đầu đã giúp Nguyễn Khoa Điềm không chỉ trả lời câu hỏi về cội nguồn, lịch sử hình thành đất nước mà còn gợi lại những điều sâu thẳm trong tâm hồn con người. Đọc những nét đẹp văn hóa, phong tục được nuôi dưỡng từ ngàn đời nay, cũng từ đó, như một cánh cửa, đưa ta ngược dòng về với vẻ đẹp bình dị, cổ kính của dân tộc.

Số 8: Hết bài 9 dòng đầu bài thơ Đất nước

Thành công về mặt nghệ thuật của đoạn thơ Nguyễn Khoa Điềm đã tạo ra một không gian nghệ thuật riêng đưa ta vào thế giới truyền thuyết, văn học dân gian gần gũi, tươi đẹp, giàu bản sắc. Đây là nét độc đáo của hình thức nghệ thuật thống nhất với nội dung tư tưởng.

Số 9: Hết 9 câu đầu Đất nước

Từ những phân tích trên có thể thấy Nguyễn Khoa Điềm đã khai thác triệt để vốn văn học dân gian. Hàng loạt tục ngữ, ca dao, truyền thuyết, cổ tích, phong tục, tập quán được tái hiện, tái hiện. Không chỉ hay về ngôn từ, cấu trúc và kết bài đã gây được ấn tượng. “Ta lớn lên, đất nước đã đành”, đất nước bắt đầu, đất nước lớn lên… mỗi bước đi đều song hành với cuộc sống của con người. Tác giả dẫn ra nhiều dẫn chứng để làm sáng tỏ cho kết luận: “Đất nước có từ ngày ấy…” – lời “ngày xưa mẹ kể”. Trong suốt quá trình đó, đất nước gắn bó với mỗi gia đình, mỗi cá nhân. Đó là cơ sở vững chắc để tác giả tiếp tục phát triển ý tưởng đất nước này là đất nước của nhân dân ở ba khổ thơ sau.

Bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm
Bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

Số 10: Hết bài 9 câu đầu của đất nước

Qua đoạn thơ trên, nhà thơ đã đem đến cho người đọc vẻ đẹp của một đất nước giàu truyền thống văn hiến. Đất nước của truyền thống và phong tục tốt đẹp được in dấu trong tư tưởng của người dân của đất nước.

Số 11: Hết bài 9 dòng đầu bài thơ Đất nước

Trong đoạn thơ trên, tác giả đã khéo léo sử dụng các cấu trúc thơ “Đất nước đã”, “Đất nước bắt đầu”, “Đất nước lớn lên”, “Đất nước có từ” giúp ta hình dung được toàn bộ quá trình hình thành và phát triển của nước trong trường kỳ lịch sử lâu dài đã ăn sâu vào tâm thức của người dân Việt Nam từ bao đời nay. Nguyễn Khoa Điềm lặng lẽ quan sát Đất nước trong mọi khía cạnh của cuộc sống đời thường và trong những mối quan hệ thân tình, quen thuộc. Đất nước là những gì bình dị nhất, gần gũi nhất, thân thuộc nhất trong cuộc sống hàng ngày của mỗi con người Việt Nam: câu chuyện cổ tích bà kể, miếng trầu bà ăn, gừng cay, muối mặn, hạt gạo…

Số 12: Hết bài 9 câu đầu Đất Nước

Từ những hình ảnh quen thuộc nhưng ẩn chứa chiều sâu tri thức văn học dân gian cùng với giọng thơ ngọt ngào như một lời tự sự đa cảm, Nguyễn Khoa Điềm đã hóa đất nước đời thường, hóa thân đất nước vào một câu chuyện cổ tích. dân ca, vào cuộc sống đời thường. Tác giả đã có cách cảm nhận mới vừa quen vừa lạ, vừa cụ thể vừa trừu tượng, gần gũi đồng thời cũng rất thiêng liêng… tạo nên sức xúc động sâu sắc. Điều đó nói lên thành công của tác phẩm cũng như những đóng góp của Nguyễn Khoa Điềm cho nền văn học Việt Nam.

Bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm
Bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

Số 13: Kết bài 9 câu đầu của đất nước

Đoạn trích trên đã thể hiện những suy nghĩ, tình cảm mãnh liệt của tác giả về quê hương, đất nước. Qua đó, Nguyễn Khoa Điềm đã nói lên trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với đất nước. Paupovsky từng nói: “Niềm vui của nhà thơ chân chính là niềm vui của người mở đường cho cái đẹp”. Và phải chăng Nguyễn Khoa Điềm đã tìm cho mình một lối đi riêng khi tiếp cận đất nước, để đất nước hiện lên thật bình dị, gần gũi và đẹp đẽ. Đọc đoạn trích Đất nước ta ta phát hiện ra một vẻ đẹp mới của đất nước, qua đó ta nâng cao tinh thần yêu nước, yêu nước và trách nhiệm của chúng ta bây giờ không chỉ là học tập mà còn phải giữ gìn truyền thống. giữ gìn non sông, góp phần làm cho đất nước ngày càng giàu đẹp.

Số 14: Hết bài 9 dòng đầu bài thơ Đất nước

Qua bài thơ, nhà thơ đã đem đến cho người đọc vẻ đẹp của một đất nước giàu truyền thống văn hiến. Đất nước của những truyền thống và phong tục tốt đẹp được thấm nhuần tư tưởng của đất nước nhân dân.

Số 15: Kết thúc 9 câu đầu Đất Nước

Bài thơ chín câu, tám mươi lăm chữ không có một từ Hán Việt nào. Ngôn ngữ thơ giản dị, gần gũi, tràn đầy hơi thở cuộc sống. Chính luận đã làm sáng lên chất trí tuệ dung hòa với chất trữ tình phong phú. Bài thơ “nhắn nhịp đập trái tim” để ta thêm yêu và tự hào về Đất Nước.

Bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm
Bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

bản tóm tắt

Đây là bản tóm tắt đầy đủ Top 15 bài văn mẫu kết nghĩa đất nước 9 câu đầu chi tiết nhất cho học sinh chuẩn bị thi. Top 10 Tìm kiếm Hi vọng đã mang đến bài viết bổ ích, giúp củng cố kiến ​​thức cho các em học sinh lớp 12.

Xem Thêm  Top 20 bộ phim hoạt hình cổ trang của Trung Quốc hay nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button