Sức Khoẻ Và Đời Sống

Táo càng thối hỏng càng có giá, đem ngâm với nước để dùng, nhà nhà đổ xô làm theo


Đừng vội vứt bỏ quả táo đã hỏng, việc giữ lại quả táo vẫn có nhiều công dụng tuyệt vời và nó còn có thể giải quyết những vấn đề lớn trong cuộc sống.

Thông thường, táo mua về sẽ bị thối nếu bảo quản quá lâu, lúc này, suy nghĩ đầu tiên của nhiều người là vứt đi. Trên thực tế, chất dinh dưỡng trong táo rất phong phú, cho dù đã thối rữa thì chúng vẫn có tác dụng thần kỳ, tốt hơn cả triệu thứ.

Trước hết, chúng ta cần cắt bỏ phần bị thối, có thể dùng trực tiếp phần không bị thối. Sau khi loại bỏ những phần xấu, cắt những phần còn lại thành từng lát, cuối cùng là cắt thành khối vuông, táo sau khi cắt hạt lựu, để riêng để sử dụng sau.


Táo càng thối càng tốt, amp; # 34; priceamp; # 34 ;, ngâm nước để dùng, các gia đình đổ xô làm theo - 1

Lúc này, chúng ta lấy phần vỏ của một chai nước, cắt bỏ phần đầu của chai và cho phần táo đã cắt hạt lựu vào bên trong. Sau đó, đổ nước sạch vào, không nên cho nhiều nước quá nửa chai.

Tiếp theo, chúng ta dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng chai để không khí không lọt vào bên trong giúp táo lên men tốt hơn.

Đặt chai nước khoáng này ở nơi ấm và ẩm để dễ dàng lên men, sau khoảng 5 – 6 ngày là bạn có thể đổ nước táo đã lên men vào và sử dụng. Khi rót, bạn có thể dùng rây để lọc bỏ phần táo bên trong, chỉ lấy phần nước cốt.

Xem Thêm  Rửa bát thế này chẳng khác gì nuôi vi khuẩn, bỏ ngay nếu không muốn rước bệnh vào người

Táo càng thối, càng nhiều amp; # 34; priceamp; # 34 ;, ngâm nước để dùng, các gia đình đổ xô làm theo - 3

Tác dụng của nước táo lên men

1. Đánh tan vết dầu mỡ

Nước táo lên men rất giàu axit xitric, có thể loại bỏ dầu thừa và các tạp chất khác một cách hiệu quả, vì vậy chúng ta có thể dùng nó để làm sạch mọi thứ.

Ví dụ như máy hút mùi trong nhà luôn bị bẩn, lâu ngày sẽ bám một lớp dầu mỡ dày. Lúc này, chúng ta không thể rửa bằng nước sạch, nhưng bạn có thể dùng nước táo có nồng độ axit citric cao này để lau. Chỉ cần đổ trực tiếp lên giẻ lau là bạn có thể vệ sinh máy hút mùi nhanh chóng mà không cần dùng đến dung dịch tẩy rửa.

2. Dùng làm nước rửa chén

Xoong chảo trong nhà lâu ngày không được vệ sinh sẽ dễ sinh vi khuẩn, dầu mỡ bám vào rất khó rửa sạch. Vì vậy chúng ta có thể dùng nước táo lên men này để rửa bát, vừa có thể làm sạch vết dầu mỡ mà không cần chất tẩy rửa, vừa an toàn cho sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Táo càng thối càng tốt, amp; # 34; priceamp; # 34 ;, ngâm nước để dùng, các gia đình đổ xô làm theo - 4

3. Làm phân bón cho cây xanh

Cây trồng trong nhà rất dễ bị héo và ngả vàng sau khi trồng lâu ngày. Lúc này chúng ta cũng có thể đổ nước táo đã lên men vào đất để bón cho cây, như vậy cây sẽ ngày càng phát triển tốt hơn.

Tuy nhiên, nước táo này cũng giống như các loại cây tưới khác, không nên tưới quá nhiều. Bạn cần pha nước táo theo tỷ lệ 1:20 hoặc 1:50 với nước cứ 7 ngày một lần. Tưới quá nhiều nước không những không làm cho cây phát triển mà còn có thể làm cháy rễ và chết cây.

Xem Thêm  Ăn khoai lang trị táo bón, béo phì

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/tao-cang-thoi-hong-cang-co-gia-dem-ngam-voi-nuoc-de-dung-n …

4 loại cây có lá đẹp hơn hoa, không cần đợi nở cũng đủ làm đẹp nhà

Những loại cây này có lá đẹp hơn hoa rất thích hợp trồng trong nhà.

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Nhất Linh (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button