Sức Khoẻ Và Đời Sống

Hóa ra xử lý mùi giày hôi không khó, bật mí 20 cách xử lý mùi khó chịu của giày cực đơn giản mà hiệu quảNhững đôi giày có mùi khó chịu là nỗi ám ảnh khiến bạn mất tự tin trong các cuộc họp hay giao tiếp. Với những thủ thuật cực kỳ đơn giản sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này và tiết kiệm được một khoản tiền kha khá.

Tại sao giày có mùi hôi?

Do các tuyến mồ hôi ở chân hoạt động mạnh, nhất là trong thời tiết nắng nóng. Mồ hôi thấm vào giày, tất là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Nếu không vệ sinh chân hàng ngày hoặc sử dụng tất trong thời gian dài, lười giặt giày sẽ khiến mùi hôi tích tụ ngày càng nặng hơn.


Hóa ra xử lý mùi hôi giày không khó, tiết lộ 20 cách xử lý mùi hôi giày đơn giản mà hiệu quả - 1

20 mẹo khử mùi hôi giày đơn giản nhưng hiệu quả

1. Thường xuyên giặt giày của bạn

: Hóa ra xử lý mùi giày hôi không khó, bật mí 20 cách xử lý mùi khó chịu của giày cực đơn giản mà hiệu quả

Hóa ra xử lý mùi hôi giày không khó, tiết lộ 20 cách xử lý mùi hôi giày đơn giản mà hiệu quả - 3

Để khử mùi hôi giày, cách đơn giản nhất là bạn nên thường xuyên giặt giày. Phương pháp này sẽ mất thời gian và gây khó khăn cho những người bận rộn, tuy nhiên, bạn có thể mang giày ra tiệm giặt để được hỗ trợ chuyên nghiệp và nhanh chóng.

2. Phơi giày dưới ánh nắng mặt trời, sấy khô bằng máy sấy hoặc để gần lò sưởi

Hóa ra xử lý mùi hôi giày không khó, tiết lộ 20 cách xử lý mùi hôi giày đơn giản mà hiệu quả - 4

Để giày khô hẳn, bạn cần tháo dây giày, kéo lưỡi gà lên để giày được thông thoáng tối đa. Giữ cho giày luôn khô ráo giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn – nguyên nhân chính gây ra mùi hôi ở giày.

3. Thay lót giày

Hóa ra xử lý mùi hôi giày không khó, tiết lộ 20 cách xử lý mùi hôi giày đơn giản mà hiệu quả - 5

Là một chi tiết mà ít người để ý đến, tuy nhiên phần lót giày cũng là nguyên nhân khiến đôi giày của bạn bốc mùi. Để hạn chế và giảm thiểu tình trạng này, nên thay lót giày thường xuyên và thường xuyên. Nên chọn loại lót trong bằng chất liệu cotton, than hoạt tính có khả năng thấm hút mồ hôi cao giúp giày luôn khô thoáng và hạn chế tối đa mùi hôi.

Xem Thêm  Đừng vội vứt chai nước đi, chỉ cần 3 bước đơn giản để xóa sổ lũ chuột trong nhà

4. Dùng muối

Hóa ra đối phó với mùi hôi giày không khó, tiết lộ 20 cách xử lý mùi hôi giày đơn giản mà hiệu quả - 6

Muối là nguyên liệu phổ biến có mặt trong mỗi gia đình, có tác dụng hút ẩm và khử mùi hôi cho giày, đặc biệt khi rang khô sẽ càng hiệu quả. Bạn cho muối vào một miếng vải mỏng sau đó cho vào bên trong giày và để qua đêm. Sau đó, bạn chỉ cần lấy gói muối ra là có thể sử dụng giày như bình thường.

5. Sử dụng muối nở

Hóa ra xử lý mùi hôi giày không khó, bật mí 20 cách xử lý mùi hôi giày khó chịu cực đơn giản mà hiệu quả - 7

Baking soda không chỉ khử mùi cho giày mà còn giúp làm sạch giày của bạn. Mỗi ngày, hãy rắc một ít muối nở vào bên trong giày khi bạn không sử dụng. Trước khi sử dụng, hãy vỗ nhẹ vào đế giày để giũ sạch bột thừa bên trong. Lưu ý, không dùng cách này để khử mùi giày da, vì có thể làm hỏng lớp da.

6. Sử dụng túi trà

Hóa ra đối phó với mùi hôi giày không khó, tiết lộ 20 cách đơn giản nhưng hiệu quả để đối phó với mùi hôi giày khó chịu - 8

Trà khô có đặc tính khử mùi và khử trùng rất tốt sẽ góp phần làm giảm mùi hôi của giày. Cho trà vào một miếng vải hoặc túi giấy mỏng, sau đó cho vào giày và để qua đêm. Sáng hôm sau, mùi hôi giày sẽ giảm đi đáng kể. Lưu ý: nên chọn loại trà có hương thơm để đạt được hiệu quả cao hơn.

7. Dùng bã cà phê

Hóa ra xử lý mùi hôi giày không khó, tiết lộ 20 cách xử lý mùi hôi giày đơn giản mà hiệu quả - 9

: Muôi cơm không chỉ để xới cơm! Đọc xong bài này cần áp dụng ngay

Sau khi pha cà phê, bạn lấy bã đã phơi khô cho vào túi vải hoặc túi giấy mỏng rồi cho vào bên trong giày, để qua đêm. Sáng hôm sau, đôi giày của bạn sẽ thơm mùi cà phê và không còn mùi hôi nữa.

8. Dùng vỏ cam, quýt

Hóa ra xử lý mùi hôi giày không khó, tiết lộ 20 cách xử lý mùi hôi giày đơn giản mà hiệu quả - 10

Tinh dầu trong vỏ cam, quýt vừa có tác dụng làm thơm vừa có khả năng khử mùi rất tốt. Cho vỏ của những loại quả này vào trong giày, để qua đêm cho đến khi dùng thì lấy ra. Mùi hôi của giày sẽ không còn nữa.

Xem Thêm  Mới mồng 3 Tết mà hoa lỡ héo, làm theo cách này sáng ra tươi rói như mới mua

9. Dùng chanh tươi

Hóa ra xử lý mùi hôi giày không khó, tiết lộ 20 cách xử lý mùi hôi giày đơn giản mà hiệu quả - 11

Lấy một quả chanh cắt thành từng lát mỏng và đặt vào bên trong giày. Sau một đêm, mùi hôi trong giày của bạn giảm đi đáng kể.

10. Sử dụng rượu

Hóa ra đối phó với mùi hôi giày không khó, tiết lộ 20 cách đơn giản nhưng hiệu quả để đối phó với mùi hôi giày khó chịu - 12

Cồn có tác dụng sát khuẩn và bay hơi sẽ giúp khử mùi khó chịu bên trong giày, trả lại cho bạn đôi giày như mới. Bạn chỉ cần lấy một ít bông tẩm cồn vào bên trong đôi giày, sau đó để giày ở nơi thoáng gió.

11. Sử dụng báo cũ

Hóa ra đối phó với mùi hôi giày không khó, tiết lộ 20 cách đơn giản nhưng hiệu quả để đối phó với mùi hôi giày khó chịu - 13

Giấy báo có chức năng hút ẩm rất tốt, đây là cách làm cực kỳ nhanh chóng và tiết kiệm. Đừng vội vứt những tờ báo đã đọc, chỉ cần cuộn chúng lại và nhét sâu vào bên trong giày. Giấy báo sẽ hút ẩm, ngăn vi khuẩn sinh sôi, đồng thời giúp ổn định form giày của bạn.

12. Dùng bột trẻ em

Hóa ra xử lý mùi hôi giày không khó, tiết lộ 20 cách xử lý mùi hôi giày khó chịu đơn giản mà hiệu quả - 14

Cho một ít phấn rôm trẻ em vào bên trong giày và lắc đều. Sau đó, cho giày vào túi ziplock và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 12 – 14 tiếng rồi lấy ra dùng.

13. Sử dụng tinh dầu oải hương

Hóa ra đối phó với mùi hôi giày không khó, tiết lộ 20 cách đơn giản nhưng hiệu quả để đối phó với mùi hôi giày khó chịu - 15

Nhỏ 1-2 giọt tinh dầu oải hương vào bên trong giày và lên đế giày. Điều này có tác dụng cản trở sự sinh sản của vi khuẩn và ngăn mùi hôi. Bạn cũng có thể sử dụng các loại tinh dầu có mùi hương khác để khử mùi cho giày.

14. Sử dụng than hoạt tính

Hóa ra xử lý mùi hôi giày không khó, tiết lộ 20 cách xử lý mùi hôi giày khó chịu đơn giản mà hiệu quả - 16

Bạn chỉ cần cho một ít than hoạt tính vào túi vải hoặc túi giấy mỏng để vào trong giày khoảng 1 tiếng là mùi hôi giày sẽ được khử hoàn toàn. Đây là cách khử mùi nhanh chóng mà bạn có thể áp dụng khi gặp tình huống cấp bách.

: Cách làm mâm cỗ ngày Tết

15. Sử dụng giấy thơm

Hóa ra xử lý mùi hôi giày không khó, tiết lộ 20 cách xử lý mùi hôi giày đơn giản mà hiệu quả - 17

Chỉ nên dùng giấy thơm phủ lên giày cho những đôi giày ít mùi, có mùi nhẹ. Mùi hương của giấy giúp đánh bay mùi hôi trên giày của bạn.

16. Dùng Giấm táo

Xem Thêm  Buổi tối bật điều hòa 26 độ là sai bét, tưởng tiết kiệm điện nào ngờ hại thân

Hóa ra xử lý mùi hôi giày không khó, tiết lộ 20 cách xử lý mùi hôi giày đơn giản mà hiệu quả - 18

Lấy một miếng vải nhỏ nhúng giấm táo, sau đó chà vào bên trong đôi giày. Để giày khô dưới nắng khoảng 10 – 20 phút, mùi hôi giày sẽ biến mất.

17. Sử dụng dầu gió

Hóa ra đối phó với mùi hôi giày không khó, tiết lộ 20 cách đơn giản nhưng hiệu quả để đối phó với mùi hôi giày khó chịu - 19

Dầu gió có tác dụng khử mùi hôi, đặc biệt là đối với giày thể thao, bóng đá. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu gió vào khăn giấy rồi để vào trong giày qua đêm là mùi hôi sẽ biến mất ngay lập tức. Nguyên liệu này cũng có thể giúp bạn làm sạch vết bẩn trên giày trắng không thua gì baking soda hay giấm.

18. Sử dụng một thanh xà phòng

Hóa ra xử lý mùi hôi giày không khó, tiết lộ 20 cách xử lý mùi hôi giày đơn giản mà hiệu quả - 20

Xà phòng tạo bọt không chỉ hút mùi mà còn để lại hương thơm tươi mát. Đây là một phương pháp tuyệt vời để thử nếu bạn có một vài thanh xà phòng trong tay.

19. Sử dụng cát vệ sinh cho mèo

Hóa ra đối phó với mùi hôi giày không khó, tiết lộ 20 cách đơn giản nhưng hiệu quả để đối phó với mùi hôi giày khó chịu - 21

Nghe có vẻ lạ nhưng hiệu quả khử mùi mà nó mang lại thật tuyệt vời. Chỉ cần cho một ít cát vệ sinh của mèo vào một chiếc tất sạch, buộc chặt miệng chiếc tất rồi cho vào giày qua đêm, đặc biệt là những đôi ủng có ít lỗ thông gió là mọi mùi hôi sẽ được giải quyết ngay lập tức.

20. Khử mùi giày ẩm bằng cồn

Hóa ra đối phó với mùi hôi giày không khó, tiết lộ 20 cách xử lý mùi hôi giày đơn giản mà hiệu quả - 22

Rượu có thành phần chính là cồn không chỉ khử mùi hôi một cách tự nhiên mà còn khử trùng giày hiệu quả. Bạn có thể dùng cồn xoa lên những vết bẩn trên giày để hạn chế mùi hôi.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/hoa-ra-xu-ly-mui-giay-hoi-khong-kho-bat-mi-20-cach-xu-ly-m …

Tôi nên mở hay đóng cửa sổ vào ban đêm?  95% mọi người làm sai nhưng lâu ngày không biết.

Đóng hoặc mở cửa sổ vào ban đêm khi đi ngủ là một câu hỏi nhận được nhiều câu trả lời trái chiều. Vậy nó như thế nào là đúng?

Mẹo gia đình

Theo Việt Quất (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

: Những nguyên nhân khiến điều hòa có mùi hôi và cách khắc phục khiến ai cũng tấm tắc

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button