Sức Khoẻ Và Đời Sống

Đóng Gói Là Gì? ⚡️ Các Quy Cách Đóng Gói Đúng Tiêu Chuẩn

Bao bì là một thuật ngữ rất quen thuộc để chỉ những bao bì đẹp mắt của sản phẩm, tuy nhiên đối với một số người, nó vẫn còn là một khái niệm rất xa lạ. Vì thế Đóng gói là gì?, các hình thức và quy cách của bao bì như thế nào? Cùng giải đáp ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Đóng gói là gì?

Đóng gói là một thuật ngữ dùng để chỉ hoạt động đóng gói khi các đặc điểm và điều kiện tự nhiên mà hàng hóa phải chịu trong quá trình vận chuyển. Việc đóng gói sẽ giúp đảm bảo an toàn cho hàng hóa và mang lại lợi ích kinh tế cao nhất.

Đóng gói đóng một vai trò quan trọng trong:

 • Lưu trữ và bảo vệ hàng hóa bên trong.
 • Hợp lý hóa để tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển và xếp dỡ hàng hóa
 • Thông tin, quảng cáo sản phẩm, tạo điều kiện tiêu thụ sản phẩm

Các hình thức đóng gói phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, đóng gói được chia thành 4 loại: đóng gói theo nhóm, đóng gói theo đơn vị, đóng gói kho và đóng gói vận chuyển.

 • Đóng gói nhóm: Còn được gọi là đóng gói số lượng lớn, đề cập đến việc tập hợp hàng hóa thành các nhóm cụ thể dưới hình thức nhà bán lẻ hoặc nhà phân phối. Sau khi thu gom, nó được đóng gói hoàn toàn trong các thùng carton và được phân loại thành các gói trên pallet và dán nhãn SSCC. Nhóm bao bì này nhằm xác định số lượng, thời hạn sử dụng, lô hàng,… của hàng hóa để việc phân phối và bảo quản được thuận lợi hơn.
 • Đóng gói theo đơn vị: Đây là bao bì bán lẻ và phụ thuộc vào đơn vị của người mua. Chọn bao bì phù hợp theo sản phẩm, có mã vạch riêng, sử dụng được lâu dài. Hình thức này giúp thanh toán nhanh chóng và tiện lợi hơn.
 • Đóng gói theo kho: Hay còn gọi là đóng gói trong kho, nghĩa là hàng hóa sẽ được để trên các giá, kệ, tùy theo vị trí mà hàng hóa sẽ có kích thước khác nhau. Đóng gói trong kho sẽ giúp tránh ẩm ướt, côn trùng, nấm mốc, v.v.
 • Đóng gói vận chuyển: Là hình thức đóng gói hàng hóa theo các yếu tố như nâng hạ hàng hóa, tuyến đường vận chuyển, thời gian vận chuyển, điều kiện vận chuyển tại các khu vực liên quan,… Hình thức đóng gói vận chuyển phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn. tiêu chuẩn đóng gói quốc tế, đặc biệt là ISO hoặc các tiêu chuẩn kỹ thuật khác. Ủy ban 122, Tổ chức Đóng gói Thế giới WPO.

Toàn bộ quy trình đóng gói sản phẩm là tiêu chuẩn nhất - Gumato

Quy cách đóng gói hàng hóa

Trước khi tìm hiểu bao bì của sản phẩm, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu thông số kỹ thuật của sản phẩm là gì? Thông số kỹ thuật của sản phẩm là các tiêu chuẩn, các vấn đề liên quan và các yêu cầu kỹ thuật cụ thể mà hàng hóa, sản phẩm đó cần phải đáp ứng.

Vì vậy, thông số kỹ thuật của sản phẩm là cơ sở để kiểm tra, không thể bỏ qua và phải tuân thủ nghiêm ngặt.

Kỹ thuật đóng gói hàng hóa được hiểu là những yêu cầu, tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa sau khi hiểu rõ đặc tính của từng loại sản phẩm và những tác động bên ngoài có thể ảnh hưởng đến sự di chuyển của hàng hóa trong quá trình vận chuyển. chuyển khoản.

Quy định về đóng gói hàng hóa đối với từng mặt hàng

Đối với quy cách đóng gói của hàng hóa xuất khẩu, hàng hóa sản xuất trong nước phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Hàng hóa cần được đóng gói cẩn thận bằng giấy báo, hạt xốp, giấy xốp để bảo vệ tối ưu trong quá trình vận chuyển.
 • Dù là loại sản phẩm nào thì bạn cũng phải tìm hiểu những cách đóng gói phù hợp nhất, tốt nhất.
 • Cố định các mục bằng băng dính để đảm bảo chúng không bị rơi hoặc thất lạc. Nếu hàng hóa dễ vỡ, vui lòng dán cảnh báo đặc biệt bên ngoài hộp.
 • Điền chính xác và rõ ràng thông tin người nhận, số điện thoại, địa chỉ để tránh thất lạc trong quá trình vận chuyển.

Một số phương pháp đóng gói thường dùng hiện nay

Đóng gói đồ thủy tinh, đồ gốm, gốm sứ, ..

Đây là những mặt hàng rất dễ vỡ và do đó yêu cầu đóng gói tiêu chuẩn. Đầu tiên, bạn cần dùng túi bong bóng để làm khô mép sản phẩm từ 3 đến 5 lớp, sau đó cho vào thùng và chèn thêm xốp, xốp hoặc ván xốp vào các khe hở để giữ cố định và không bị xê dịch. hóa học.

Đặc biệt, nên có nhãn cảnh báo đồ dễ vỡ ở bên ngoài thùng, để tiện cho việc sắp xếp nhận hàng và chú ý vận chuyển.

Cách đóng gói gốm sứ an toàn để vận chuyển

Bao bì mỹ phẩm

Chai lọ mỹ phẩm là chất lỏng và phải được đậy nắp kín để tránh rơi vãi. Bên ngoài sản phẩm được bọc bằng giấy, bên trong hộp đựng các vật liệu chống thấm nước như hạt cườm và bọt khí để tránh xê dịch.

CÁCH ĐÓNG GÓI HÀNG HÓA MỸ PHẨM AN TOÀN

Bao bì sản phẩm điện tử

Trong trường hợp bình thường, các sản phẩm điện tử như máy tính xách tay, điện thoại di động, máy ảnh, … là những mặt hàng có giá trị cao, vì vậy hãy nhớ đóng gói chúng cẩn thận và sử dụng các mặt hàng. vật liệu chống rơi như giấy gói không khí và xốp.

Sau đó đặt thùng carton 3 lớp hoặc 5 lớp đúng kích thước từ trong ra ngoài để tăng tính bảo mật cho hàng hóa điện tử vận ​​chuyển.

Cách đóng gói đồ điện tử đúng cách trước khi vận chuyển

Hàng đóng gói là giày dép, quần áo

Vì giày dép và quần áo thường được nhà sản xuất đóng gói nên cách duy nhất để đóng gói sản phẩm là sử dụng túi ni lông và băng keo niêm phong. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, tốt hơn hết bạn nên bọc sản phẩm thêm một lớp airwrap trước khi bọc sản phẩm.

QUY ĐỊNH ĐÓNG GÓI HÀNG ĐẶC BIỆT - eBOX - Hộp Giấy Giá Rẻ

Đóng gói sách và văn phòng phẩm

Đây là mặt hàng dễ đóng gói nhất, bạn chỉ cần bọc ni lông và cho vào hộp bìa cứng phù hợp với hình dáng của sản phẩm.

10 quy tắc đóng gói cho khách hàng mà chủ doanh nghiệp cần lưu ý

Đóng gói hộ gia đình

Hàng hóa là đồ gia dụng phải được đóng gói bằng giấy xốp hoặc giấy bóng 6 mặt và cho vào thùng carton. Các mối nối, nếp gấp sau đó sẽ được dán cẩn thận bằng băng dính để đảm bảo hàng hóa đến tay người nhận một cách tốt nhất.

Thùng đựng đồ gia dụng

Sản phẩm đóng gói, thực phẩm khô

Với mặt hàng này phải đóng nhiều lớp, đậy kín để tránh mùi hôi. Trước khi cho thực phẩm vào túi ni lông, hãy dùng túi chống ẩm và hút chân không để thực phẩm không bị hư. Tiếp theo cho vào hộp, cần quấn thêm màng khí trước khi đóng gói.

Cách đóng gói hàng khô đi nước ngoài theo tiêu chuẩn quốc tế

Quy trình đóng gói sản phẩm

Bất kỳ công việc sản xuất nào cũng cần tuân theo một quy trình nhất định. Vì vậy, việc đóng gói cũng được thực hiện theo quy trình đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Khi sản phẩm đã được dán tem chất lượng, niêm phong thông tin, niêm phong bảo hành và các loại niêm phong khác. Tiếp theo bọc hàng hóa bằng 3 lớp túi bong bóng để bảo vệ hàng hóa không bị hư hại.
 • Bước 2: Sau đó cho hàng hóa vào thùng carton, đồng thời dùng giấy gói và màng bong bóng chèn vào các khe hở của thùng để hàng hóa chắc chắn hơn. Lưu ý bạn nên bảo vệ hàng hóa của mình bằng những chiếc thùng carton chất lượng cao, bền đẹp.
 • Bước 3: Để hoàn thành công đoạn đóng gói sản phẩm, bạn dán tên người gửi, người nhận và mặt hàng lên mặt trên của thùng carton. Điều này giúp đơn vị vận chuyển dễ dàng hơn trong quá trình sắp xếp và vận chuyển sao cho phù hợp nhất, tốt nhất.

Tìm hiểu quy trình đóng gói sản phẩm chuyên nghiệp nhất hiện nay

Làm thế nào để tăng năng suất đóng gói

Nếu bạn muốn tăng năng suất cho việc đóng gói sản phẩm thì cách tốt nhất và tối ưu nhất hiện nay là sử dụng máy móc, cụ thể là máy đóng gói.

Máy đóng gói sẽ hỗ trợ bạn:

 • Tăng hiệu quả sản xuất cao, chạy ổn định trong thời gian dài. Về mặt chi phí, đây là một khoản đầu tư rất hiệu quả.
 • Máy có thể đo lường và đóng gói thành những bao bì đạt tiêu chuẩn, đồng đều và đẹp mắt, giúp cho việc phân phối sản phẩm trên thị trường trở nên thuận tiện hơn. Bao bì đẹp thúc đẩy thương hiệu tốt hơn.
 • Máy có nhiều chủng loại, kích thước, mẫu mã bao bì khác nhau đáp ứng nhu cầu cá nhân và giúp bạn hoàn toàn yên tâm mà không sợ tìm nhầm hàng kém chất lượng.
 • Máy hoạt động tự động và không cần sự can thiệp của con người. Thông qua hệ thống điều khiển thông minh, toàn bộ quy trình từ nguyên liệu đầu vào, đóng gói đến sản xuất thành phẩm hoàn toàn khép kín.
 • Nhiều loại máy có thêm các chức năng như cập nhật, cắt mép bao bì sản phẩm,… phù hợp với nhu cầu của từng cơ sở.

Máy đóng gói túi cà phê

Đơn vị nào cung cấp máy đóng gói chất lượng và giá rẻ nhất hiện nay?

Nếu xưởng sản xuất của bạn cần các loại máy đóng gói để tăng hiệu suất và đáp ứng nhu cầu ra mắt sản phẩm, bạn có thể tham khảo các loại máy đóng gói của An Thành.

An Thành là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực sản xuất máy móc đóng gói như máy đóng gói chất lỏng, máy đóng gói bánh kẹo, máy đóng gói dụng cụ y tế … Với hơn hai mươi năm kinh nghiệm, An Thành đã cung cấp nhiều loại máy đóng gói cho nhiều công ty, xí nghiệp, nhà máy, xưởng,… được nhiều khách hàng vô cùng tin tưởng và đánh giá cao.

Đối với An Thành, sự hài lòng của bạn là điều quan trọng nhất, vì vậy An Thành cung cấp các giải pháp nâng cấp để hoàn thiện nhanh chóng và quan trọng nhất là tạo ra giá trị đích thực cho sản xuất kinh doanh sản phẩm. của bạn.

Khi chọn An Thành, bạn sẽ nhận được:

 • Đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả mọi yêu cầu
 • Đảm bảo sự hoạt động liên tục và lâu dài của các loại máy do công ty cung cấp.
 • Đội ngũ tư vấn chu đáo và xử lý yêu cầu nhanh chóng, lịch sự.
 • Đảm bảo cung cấp các sản phẩm giá cả phải chăng và các mô hình hậu mãi có giá trị.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy đóng gói đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về công nghệ, dây chuyền sản xuất, tích hợp những công nghệ đóng gói mới,… thì đơn vị AN Thành là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. tốt hơn cho bạn.

Thông tin chi tiết về An Thành:

 • Nhà máy: Số 47/80 Ao Đôi, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP.HCM
 • ĐT: 0896 676 739
 • Trang web: https://maydonggoianthanh.com/

Như vậy, bạn đã hiểu Đóng gói là gì? và quy cách đóng gói, hy vọng bạn sẽ trang bị đầy đủ những thứ cần thiết để đóng gói sản phẩm đúng cách nhằm quảng bá thương hiệu và tăng doanh số bán hàng.

Xem Thêm  Cách vệ sinh máy giặt không cần tháo lồng, chỉ cần 4 bước đơn giản ai cũng làm được

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button