Sức Khoẻ Và Đời Sống

Đổ ít cà phê vào chậu khi giặt quần áo, ai cũng tưởng ngớ ngẩn nhưng lợi không ngờ


Muốn làm mới những bộ trang phục đen, sẫm màu, bạn có thể ngâm quần áo vào trà hoặc cà phê.

Một số bộ quần áo chỉ mặc vài lần đã phai màu, trông cũ kỹ khiến bạn không khỏi tiếc nuối, cứ vứt đi không mặc nữa. Nhưng thực tế có khá nhiều cách để phục hồi màu sắc của quần áo, chỉ cần biết những mẹo nhỏ này, màu sắc quần áo sẽ như mới lúc mới mua.

: Đổ ít cà phê vào chậu khi giặt quần áo, ai cũng tưởng ngớ ngẩn nhưng lợi không ngờ

Ví dụ, nếu bạn muốn làm mới những bộ trang phục tối màu, đen của mình, bạn có thể ngâm quần áo của mình vào trà hoặc cà phê. Cụ thể, bạn nên chuẩn bị 500ml trà đen hoặc cà phê đậm đặc rồi cho vào chậu giặt cùng quần áo sẫm màu như bình thường.

Đổ một ít cà phê vào chậu khi giặt quần áo, ai cũng nghĩ là ngớ ngẩn nhưng lợi ích không ngờ - 1

Hoặc nếu giặt máy thì bạn chỉ cần cho quần áo vào giặt như bình thường. Chờ đến nước cuối cùng thì bạn mở nắp máy giặt, đổ trà hoặc cà phê vào rồi tiếp tục bấm nút cho máy hoạt động. Khi giặt xong, bạn hãy lấy quần áo ra phơi. Bằng cách này, quần áo sẫm màu của bạn sẽ bền lâu hơn.

Thêm một số mẹo để khôi phục màu sắc của quần áo

: Để sinh con không phải đau nhiều và dễ dàng

Xem Thêm  Cắt nhỏ cục xà phòng để vào góc nhà, kiên trì 3 ngày bạn sẽ thấy điều thú vị

1. Muối

Bạn nên đổ khoảng ½ chén muối (cỡ 150g) vào lồng giặt rồi bật chế độ giặt hoặc hòa muối vào chậu nước nếu giặt tay rồi giặt như bình thường. Bạn có thể thêm muối bất cứ lúc nào khi giặt quần áo. Tuy nhiên, bạn nên dùng muối tinh hoặc muối thường để nấu ăn, không nên dùng muối biển thô vì khó tan, dễ đọng lại trong máy giặt.

Giặt quần áo với muối có thể giúp khôi phục độ sáng cho các loại vải bị phai màu, đồng thời giúp ngăn các loại vải mới không bị phai màu ngay từ đầu. Bên cạnh đó, muối còn tẩy sạch bọ chét, vết máu, nấm mốc và vết mồ hôi trên quần áo.

Đổ một ít cà phê vào chậu khi giặt quần áo, ai cũng nghĩ là ngớ ngẩn nhưng lợi ích không ngờ - 3

2. Giấm

Giấm có tác dụng đánh tan các vết bột giặt hay cặn bẩn ra khỏi nước, giúp quần áo trắng sáng hơn. Ngoài ra, giấm còn giúp ngăn ngừa vết bẩn hình thành ngay từ đầu, từ đó giúp vải mới có màu sắc rực rỡ, không bị xẹp cũng như phai màu nhanh chóng.

: Cho một đồng xu vào tủ lạnh, nghe rất lạ nhưng những người đã thử đều cho là tốt

Giặt quần áo bằng giấm rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ 100-150ml giấm trắng vào máy giặt (có thể đổ trực tiếp vào lồng giặt hoặc vào ngăn chứa nước xả vải), khởi động máy giặt để thiết bị hoạt động như bình thường. Nếu giặt tay, bạn có thể thêm giấm vào nước ở bất kỳ bước nào của quần áo. Nếu bạn muốn sạch sâu, hãy ngâm quần áo trong dung dịch nước ấm và giấm trắng trong vòng 20 – 30 phút. Sau đó, bạn có thể rửa nó như bình thường.

Xem Thêm  Các hoa quả làm tăng tính dục

Đổ một ít cà phê vào chậu khi giặt quần áo, ai cũng nghĩ là ngớ ngẩn nhưng lợi ích không ngờ - 4

3. Baking soda

Baking soda có tính tẩy trắng tốt nên bạn có thể dùng để tẩy trắng quần áo, giúp vải trắng sáng hơn. Chỉ cần cho khoảng 100g bột baking soda vào cùng một loại bột giặt rồi giặt như bình thường, quần áo của bạn sẽ trông sáng và sạch hơn. Ngoài ra, baking soda còn có thể giúp khử mùi mốc trên quần áo rất hiệu quả.

Để đạt hiệu quả tối ưu, bạn có thể kết hợp các phương pháp. Ví dụ, nếu bạn muốn quần áo của mình sáng hơn, hãy thêm muối, giấm trắng và baking soda vào nước giặt. Ngoài ra, bạn cần tách riêng quần áo trắng và quần áo sẫm màu khi giặt.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/do-it-ca-phe-vao-chau-khi-giat-quan-ao-ai-cung-tuong-ngo-n …

Không muốn quần áo nhăn nhúm như giẻ rách, hãy bỏ ngay món này để tạm biệt bàn ủi

Sử dụng máy giặt rất tiện lợi nhưng dễ khiến quần áo quấn chặt vào nhau gây nhăn, thậm chí sờn. Chỉ với 2 chai nước, bạn …

Mẹo gia đình

Theo Hào Phi (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

: Chữa các bệnh thường gặp từ gừng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button