Sức Khoẻ Và Đời Sống

Đi tiểu buốt ở phụ nữ

Nguyên nhân của nhiễm trùng là một loại vi khuẩn có tên là E.coli, được tìm thấy trong tử cung của tất cả phụ nữ. Từ tử cung chúng có xu hướng đi vào đường tiết niệu và chỉ khi xâm nhập vào hệ tiết niệu sẽ gây bệnh.

Khi vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu của bạn, nước tiểu của bạn sẽ bị nhiễm trùng. Nhiễm trùng này có thể lây lan đến bàng quang, nơi chứa nước tiểu và ăn mòn thành bàng quang.

Giải pháp cho cơn đau khi đi tiểu.

Uống thật nhiều nước:

Nếu cho rằng đi tiểu buốt thì nên hạn chế uống nước để giảm tiểu thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Cứ sau 20 phút, số lượng vi khuẩn E.coli có thể tăng gấp đôi, uống nhiều nước giúp tống vi khuẩn ra khỏi thành bàng quang, tránh để chúng sinh sôi và bào mòn nhiều hơn, sẽ tạo ra những cơn đau rát.

Để biết uống bao nhiêu, bạn nên quan sát màu sắc của nước tiểu cho đến khi trong như nước lọc, nếu nước tiểu vẫn có màu thì bạn cần uống thêm nước.

Tắm nước nóng:

Tắm nước nóng hay ngâm mình trong bồn nước nóng sẽ giúp tinh thần thoải mái, giảm đau nhức… đối với trường hợp đau rát khi đi tiểu cũng tương tự như vậy.

Uống thuốc giảm đau và vitamin C

Vitamin C chứa các chất Axit (Vitamin C rất tốt như Cam, Chanh… hoặc các loại quả chua), các chất có tính Axit ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trong bàng quang.

Xem Thêm  5 loại quả, cây giúp thơm nhà tự nhiên, không cần làm gì nhà vẫn có mùi thoang thoảng

Phòng chống dịch bệnh:

Dùng giấy vệ sinh từ trước ra sau:

Nếu bạn có thói quen dùng giấy vệ sinh lau từ sau ra trước thì sữa vì chúng ta đã vô tình đưa vi khuẩn có hại từ hậu môn ra cửa trước khiến chúng bị nhiễm khuẩn.

Đi tiểu trước và sau khi giao hợp:

Đi tiểu trước khi giao hợp giúp đẩy vi khuẩn từ tử cung ra ngoài theo đường tiết niệu và ngăn chúng xâm nhập vào đường tiết niệu khi giao hợp.

Đi tiểu sau khi giao hợp có tác dụng đẩy lùi vi khuẩn xâm nhập vào đường tiết niệu trong quá trình giao hợp.

Phương pháp đặt vòng tránh thai.

Vòng tránh thai có hình dạng không đều nên khi đi tiểu sẽ không đẩy hết vi khuẩn ra ngoài, tạo cơ hội cho chúng sinh sôi và gây viêm nhiễm nặng hơn. Vì vậy, nếu có thể, hãy sử dụng một phương pháp ngừa thai khác.

Sử dụng đồ lót thoáng khí và giữ sạch sẽ.

Độ ẩm cao cộng với môi trường thuận lợi sẽ sinh sôi vi khuẩn. Nên vệ sinh thường xuyên để không cho vi khuẩn có cơ hội phát triển.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button