Kiến Thức Tài Chính

Cách Xóa Nợ Xấu Home Credit Miễn Phí Đơn Giản Nhất 2022

Tín dụng tại nhà hiện là một trong những công ty hỗ trợ tài chính uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với các sản phẩm vay đa dạng, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng, ngày càng có nhiều khách hàng vay vốn tại đơn vị này. Tuy nhiên, trong trường hợp khách hàng vay tiền nhưng đến hạn không có khả năng thanh toán. Dẫn đến rơi vào tình trạng nợ khó đòi, gặp nhiều khó khăn trong vấn đề tài chính của cuộc sống. Rồi sao? xóa nợ xấu Home Credit? Hãy cùng BankCredit tìm hiểu câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Home Credit

Home Credit là tổ chức chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính cho hơn 70 triệu khách hàng tại 11 quốc gia trên thế giới, với nhiều sản phẩm và dịch vụ đa dạng. Home Credit luôn nỗ lực phát triển và đa dạng hóa các sản phẩm cho vay của mình. Lãi suất thấp cạnh tranh, kỳ hạn linh hoạt, trả lãi hàng tháng thấp.

: Cách Xóa Nợ Xấu Home Credit Miễn Phí Đơn Giản Nhất 2022

Home Credit là tổ chức chuyên hỗ trợ tài chính cho khách hàng
Home Credit là tổ chức chuyên hỗ trợ tài chính cho khách hàng

Ngoài những sản phẩm tối ưu trên. Khách hàng của Home Credit còn được hưởng vô số dịch vụ hấp dẫn. Cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Giúp giải quyết các thủ tục hồ sơ đơn giản và nhanh chóng.

Nguyên nhân của Nợ khó đòi Home Credit

Nợ khó đòi là các khoản cho vay mà khách hàng khi đến hạn thanh toán mà vẫn chưa hoàn thành các khoản nợ phải trả. Quá hạn trên 90 ngày kể từ ngày bắt đầu đến hạn thanh toán. Những khách hàng bị liệt vào danh sách nợ xấu (theo bảng phân loại trên CIC) sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi có nhu cầu vay vốn tiếp tục.

Nguyên nhân nợ xấu tại Home Credit

Home Credit Phân loại Nợ Xấu

Tương tự như cách xác định nhóm nợ xấu của ngân hàng. Home Credit cũng sẽ chia khách hàng nợ xấu thành 5 nhóm. Và cũng sẽ được quy định tương tự với pháp luật Việt Nam về ngày chậm thanh toán.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Đăng Ký Và Sử Dụng Thẻ Tín Dụng MSB Đơn Giản Từ A-Z

Theo đó, thông tin của khách hàng nợ xấu sẽ được lưu trữ trên hệ thống CIC. Nhân viên của tổ chức sẽ dựa vào đó để xem xét hồ sơ vay của bạn. Cụ thể, 5 nhóm nợ xấu tại Home Credit sẽ bao gồm:

Nhóm Nợ 1

Nợ xấu nhóm 1 bao gồm những khách hàng chậm thanh toán không quá 10 ngày. Trường hợp này, công ty tài chính Home Credit vẫn sẽ hỗ trợ vay nếu bạn có nhu cầu. Tuy nhiên, điều kiện là bạn phải chứng minh được khả năng chi trả khoản vay đó.

Giấy báo nợ

: Lệnh ATC là gì? Cách sử dụng lệnh ATC trong chứng khoán

Nhóm nợ này còn được gọi là nợ nhóm 2. Đây là nhóm khách hàng tập trung trả chậm từ 11 ngày đến 90 ngày so với thời điểm đến hạn (trả góp). Với nhóm nợ này, nếu có nhu cầu vay tại Home Credit vẫn được xét duyệt hồ sơ vay nhanh chóng.

Nợ Nhóm 3,4,5

Khách hàng có nợ xấu nhóm 3, 4, 5 sẽ không được đăng ký xét duyệt hồ sơ vay tại Home Credit. Đây là quy định được Tập đoàn thực hiện ngay từ khi mới thành lập tại thị trường Việt Nam. Bởi trước đó các đối tượng thuộc 3 nhóm nợ trên đều có thời gian thanh toán rất chậm.

Cụ thể, nhóm 3 là các khoản thanh toán quá hạn từ 91 ngày – 180 ngày. Nhóm 4 gồm những khách hàng chậm thanh toán từ hơn 181 ngày – 360 ngày so với thời hạn. Và nhóm 5 là những người quá hạn nộp tiền từ 360 ngày theo quy định trước đây.

Kiểm tra Nợ xấu Tín dụng Trang chủ Đơn giản

Để có thể xóa nợ xấu tại Home Credit một cách triệt để. Điều quan trọng nhất là khách hàng cần biết mình đang thuộc nhóm nào trong danh sách nợ xấu của Home Credit. Và đây là những cách giúp bạn kiểm tra vị trí nhóm nợ khó đòi của mình:

Xem Thêm  SHB Finance Có Lừa Đảo Khách Hàng Không? Đâu Là Sự Thật?

Ghi nhớ thời hạn thanh toán

Đây là một cách rất hiệu quả và cực kỳ đơn giản. Bạn sẽ cố gắng ghi nhớ thời hạn chậm nhất để thanh toán khoản trả góp Home Credit. Và để mỗi khi đến hạn thanh toán, việc hoàn tất khoản vay Home Credit một cách dễ dàng.

CIC chỉ ghi lại số ngày chậm thanh toán cao nhất của bạn. Và sẽ không cộng dồn tất cả các ngày thanh toán chậm của các kỳ thanh toán sau ngày quy định.

Tham khảo:

Gửi Đơn vay Ngân hàng

: 5+ Cách tra cứu số tài khoản Vietcombank có mấy số? Ghi ở đâu?

Trong trường hợp bạn không nhớ rõ hoặc mơ hồ về vị trí nhóm nợ khó đòi của mình. Cách tốt nhất là sử dụng phiên bản CI5-10 năm từ ngân hàng nhà cung cấp.

Tuy nhiên, cách kiểm tra này đòi hỏi bạn phải bớt chút thời gian để hoàn thiện hồ sơ và chăm chỉ đến trực tiếp văn phòng giao dịch và gửi hồ sơ. Đăng ký khoản vay tại văn phòng tín dụng. Sau đó đợi kết quả ít nhất từ ​​7 đến 14 ngày làm việc.

Thử nghiệm trên CIC

Bạn hoàn toàn có thể truy cập trực tiếp vào hệ thống CIC của ngân hàng nhà nước. Sau đó nhập số CCCD / CMND, số hợp đồng, họ tên và bấm xác nhận. Lúc này, các thông tin về tình trạng khoản vay và tình trạng nợ xấu của bạn sẽ được nắm bắt đầy đủ và chính xác.

Cách nhanh nhất để xóa các khoản nợ khó đòi của Tín dụng Home 2022

Được đưa ra khỏi danh sách nợ xấu tại Home Credit Group. Cách tốt nhất là cố gắng hoàn thành khoản vay đúng hạn, bao gồm cả gốc và lãi. Sau khi thanh toán xong, lịch sử khoản vay trên hệ thống CIC sẽ tự động xóa tên bạn khi đáp ứng đủ các điều kiện yêu cầu. Thời gian để hệ thống làm mới danh sách theo quy định sẽ từ 12 tháng đến 5 năm.

Xem Thêm  Tổng Đài Momo - Số Điện Thoại Hotline CSKH Momo Hỗ Trợ 24/7
Khi bị nợ khó đòi, khách hàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề tài chính hàng ngày
Khi bị nợ khó đòi, khách hàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong vấn đề tài chính hàng ngày

Hơn nữa, việc nằm trong nhóm nợ xấu từ 3 đến 5 cũng sẽ khiến bạn không thể vay trả góp hàng tháng bằng CMND. Các tổ chức tài chính khác chắc chắn sẽ không hỗ trợ đơn đăng ký và tín dụng của bạn. Do đó, hãy cố gắng đừng để xảy ra tình trạng chậm thanh toán.

Chia sẻ Kinh nghiệm Vay tiền Không Nợ khó đòi

Để tránh rơi vào tình trạng nợ khó đòi. Cách tốt nhất là bạn nên kiểm soát tài chính của mình một cách hiệu quả. Cần ghi nhớ kỹ các khoản chi để đảm bảo có nguồn trả khoản vay khi đến hạn. Và cố gắng ghi nhớ thời hạn thanh toán. Hoặc sử dụng các công cụ, phần mềm chi tiêu và được cài đặt sẵn trên máy tính, điện thoại để nhắc nhở.

Một lời khuyên nữa là số tiền bạn vay nên nằm trong khoảng 10% – 40% thu nhập hàng tháng, nó sẽ giúp bạn cân đối dễ dàng hơn. Tính toán chính xác số tiền bạn cần trước khi đi vay. Sau đó chọn thời hạn vay hợp lý mà Home Credit cung cấp.

Kết thúc

Nợ xấu Home Credit Đây là vấn đề mà nhiều khách hàng gặp phải khi vay tiêu dùng tại đây. Đừng để tình trạng này xảy ra với bạn, vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nhu cầu vay sau này của bạn. Hi vọng với những chia sẻ từ BankCredit sẽ giúp bạn có thêm những kiến ​​thức bổ ích về vấn đề vay vốn. Để giúp cuộc sống tốt đẹp hơn.

: TOP 7+ Ngân Hàng Cho Vay Tiền Sinh Viên Lãi Suất Thấp Nhất

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button