Sức Khoẻ Và Đời Sống

Cách vệ sinh máy giặt không cần tháo lồng, chỉ cần 4 bước đơn giản ai cũng làm được


Nếu bạn biết một số cách vệ sinh máy giặt dưới đây thì đây chỉ là chuyện nhỏ.

Máy giặt là thiết bị thông dụng giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho con người. Tuy nhiên, một số ý kiến ​​cho rằng giặt quần áo trong máy giặt không sạch hoặc càng giặt trong máy giặt càng bẩn. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do máy giặt của bạn bị bẩn do không được vệ sinh thường xuyên.

Lúc này, nhiều chất bẩn sẽ tích tụ trong lồng giặt, chúng sẽ văng ra ngoài và bám vào quần áo khi máy giặt hoạt động khiến quần áo bị bẩn. Ngoài ra, môi trường ẩm ướt trong máy giặt cũng dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, ảnh hưởng đến sức khỏe người mặc.

Dù biết vậy nhưng nhiều người vẫn không vệ sinh máy giặt thường xuyên, vì cho rằng việc vệ sinh máy giặt rất khó và mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu bạn biết một số cách vệ sinh máy giặt dưới đây thì đây chỉ là chuyện nhỏ.

1. Tháo bộ lọc của máy


Cách vệ sinh máy giặt mà không cần tháo lồng, chỉ với 4 bước đơn giản ai cũng có thể làm được - 1

Bên trong máy giặt sẽ có một lõi lọc, có tác dụng lọc xơ vải, bụi bẩn,… Sau một thời gian hoạt động, chất bẩn sẽ tích tụ trong đó. Nếu không được lấy ra, lâu ngày sẽ bị đầy, bụi bẩn sẽ quay trở lại lồng giặt khi hoạt động và bám vào quần áo.

Xem Thêm  Vận động khi mang thai

Vì vậy, bạn nên thỉnh thoảng tháo bộ lọc này để loại bỏ hết chất bẩn bên trong. Phần tử lọc có thể được làm sạch bằng bàn chải.

2. Làm sạch xà phòng và khay chứa nước

Cách vệ sinh máy giặt không cần tháo lồng, chỉ với 4 bước đơn giản ai cũng có thể làm được - 3

Đây cũng là phần bạn nên tháo ra để vệ sinh thường xuyên, nếu không sẽ rất dễ bám bẩn, tạo thành váng xà phòng cứng đầu. Bạn hãy tháo rời khay, dùng bàn chải để cọ sạch dung dịch tẩy rửa bám vào.

3. Làm sạch vỏ máy

Cách vệ sinh máy giặt không cần tháo lồng, chỉ với 4 bước đơn giản ai cũng có thể làm được - 4

Sau mỗi lần sử dụng, bạn nên ngắt nguồn điện và dùng khăn lau các bộ phận bên ngoài của máy. Chú ý vệ sinh nắp máy, đặc biệt là gioăng cao su ở cửa đối với máy giặt cửa trước. Đây là bộ phận dễ bị dính nước và bụi bẩn nhất nhưng nhiều người không để ý, nếu không vệ sinh, lâu ngày sẽ sinh ra nấm mốc và có mùi hôi khó chịu.

Sau khi vệ sinh bên trong và bên ngoài máy, bạn cũng nên mở cửa máy giặt trong khoảng 1 – 2 tiếng để hơi nước bốc hơi.

4. Vệ sinh trống

Cách vệ sinh máy giặt không cần tháo lồng, chỉ với 4 bước đơn giản ai cũng có thể làm được - 5

Đây có lẽ là phần khó nhất khi vệ sinh máy giặt, vì thông thường mọi người sẽ phải tháo rời lồng giặt. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể dùng giấm hoặc baking soda để vệ sinh thay vì phải tháo lồng giặt.

Cụ thể, bạn pha một hộp baking soda với một xô nước ấm, đổ dung dịch này vào máy giặt. Nếu máy giặt của bạn có chế độ giặt nước ấm, hãy cho trực tiếp muối nở vào máy và chọn cách xả. Khi nước đã ngập vào trống, nhấn tạm dừng, giữ trong khoảng 30-60 phút.

Xem Thêm  Review Máy Lạnh Tủ Đứng Panasonic

Sau đó, chọn chế độ giặt bình thường hoặc chế độ vệ sinh máy (nếu có) và cho máy hoạt động. Trong khi chờ đợi, trộn một ít muối nở với nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Khi máy giặt đã xả hết nước, hãy dùng khăn mềm nhúng vào hỗn hợp muối nở để lau các bộ phận khó làm sạch.

Ngoài ra, bạn có thể dùng giấm thay cho muối nở. Phương pháp tương tự như trên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua viên giặt tẩy lồng giặt để sử dụng.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/cach-ve-sinh-may-giat-khong-can-thao-long-chi-can-4-buoc-d …

Trên máy giặt có một công tắc ẩn, bật nước bẩn sẽ chảy ra nhưng nhiều người không biết

Việc vệ sinh máy giặt là rất cần thiết nhưng không phải ai cũng biết về công tắc ẩn này.

Mẹo gia đình

Theo Hào Phi (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button