Sức Khoẻ Và Đời Sống

Xoong nồi dùng lâu đáy bị đen, chỉ cần một chiếc khẩu trang, vết bẩn nhanh chóng bị đánh bay


Độ ma sát của bàn chải thép có thể làm xước nồi, tuy nhiên bạn có thể dùng khẩu trang y tế để làm sạch bề mặt đáy nồi.

Khẩu trang y tế là vật dụng rất quen thuộc với mọi người, nhất là từ khi dịch Covid-19 bùng phát, hầu như gia đình nào cũng có khẩu trang ở nhà. Tuy nhiên, ngoài tác dụng bảo vệ sức khỏe con người, khẩu trang y tế còn có những công dụng thần kỳ khác mà bạn chưa biết như làm sạch đáy nồi.

Sau một thời gian sử dụng, đáy nồi sẽ chuyển sang màu đen do có một lớp bụi bẩn bám vào. Đáng nói, lớp bụi bẩn này rất khó làm sạch vì nó thường được tạo thành từ thức ăn, dầu mỡ… bị cháy khét.

Đáy nồi lâu ngày bị đen, chỉ cần đắp mặt nạ, vết bẩn nhanh chóng bị đánh bay - 1

Có thể dùng khẩu trang y tế để lau vết bẩn dưới đáy xoong, chảo.

Thông thường, nhiều người sẽ dùng bàn chải thép để chà sạch lớp bụi bẩn đó, nhưng dù bạn có chà mạnh đến đâu thì vẫn khó có thể làm sạch hoàn toàn. Hơn nữa, lực ma sát của bàn chải thép rất lớn, khi cọ rửa sẽ tác động mạnh vào đáy nồi, dễ khiến nồi bị trầy xước. Những lúc như thế này, bạn có thể dùng khẩu trang y tế để xử lý các vết bẩn dưới đáy nồi. Cách cụ thể như sau:

Bước 1: Trộn giấm trắng với baking soda, thoa đều lên đáy nồi rồi để khoảng 15 phút. Khi bạn trộn baking soda với giấm trắng, chúng sẽ xảy ra phản ứng hóa học có thể nhanh chóng làm mềm các vết bẩn dưới đáy nồi.

Xem Thêm  Cách làm mâm cỗ ngày Tết

Bước 2: Cho một lượng nước rửa bát vừa đủ vào đáy nồi. Nước rửa bát có tác dụng bôi trơn và làm sạch rất tốt.

Bước 3: Cho một lượng muối thích hợp vào bề mặt đáy nồi. Muối ở dạng hạt có tác dụng tăng độ ma sát giúp tẩy vết bẩn dễ dàng hơn.

Bước 4: Lấy một chiếc mặt nạ gấp 4 và buộc chặt, vậy là bạn đã có một chiếc khăn lau đơn giản. Khẩu trang y tế được làm từ sợi polyme nên có độ ma sát nhất định nhưng không quá cứng, từ đó giúp làm sạch bụi bẩn rất tốt.

Đáy nồi lâu ngày bị đen, chỉ cần đắp mặt nạ, vết bẩn nhanh chóng bị đánh bay - 2

Đáy nồi lâu ngày bị đen, chỉ cần đắp mặt nạ, vết bẩn nhanh chóng bị đánh bay - 3

Làm theo các bước trên, đáy nồi sẽ sáng bóng như mới.

Sau khi cọ rửa, đáy nồi sẽ sạch như mới. Ngoài công dụng làm giẻ lau, bạn còn có thể dùng khẩu trang y tế làm túi đựng. Chỉ cần cắt một đầu khẩu trang y tế rồi cho vào đó một ít tỏi băm nhỏ, treo ở đầu giường sẽ có tác dụng đuổi muỗi.

Hoặc cho vào khẩu trang y tế một nắm hạt tiêu rồi cột lại và để dưới gầm giường, mùi khó chịu và không khí ẩm bên dưới sẽ bị khử sạch. Một số loại côn trùng nhỏ như kiến, gián,… cũng không dám lại gần. Hoặc bạn có thể cho túi tiêu này vào giày để khử mùi hôi giày, treo trong nhà tắm để khử mùi hôi hoặc cho vào thùng gạo để đuổi sâu gạo,…

Xem Thêm  Tủ lạnh chạy bị hao điện? Làm theo cách tương tự có thể tiết kiệm một nửa hóa đơn

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/xuong-noi-dung-lau-day-bi-den-chi-can-mot-chiec-khau-trang …

Vùi điện thoại vào thùng gạo, tưởng chừng như ngớ ngẩn nhưng lại lợi hại đến không ngờ

Công dụng của việc chôn điện thoại vào thùng gạo là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu!

Mẹo gia đình

Theo Hà Phương (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button