Sức Khoẻ Và Đời Sống

Trộn kem đánh răng với dầu gió, mẹo hay giải quyết nhiều rắc rối, nhà nhà đua nhau làm theo


Chắc chắn bạn sẽ không nghĩ rằng tác dụng của việc trộn kem đánh răng và dầu gió với nhau lại thực sự tuyệt vời đến vậy.

Kem đánh răng là vật dụng thiết yếu hầu như nhà nào cũng có, nó không chỉ dùng để đánh răng mà còn có thể làm sạch các vật dụng trong nhà một cách hiệu quả. Trong khi đó, tác dụng của dầu gió cũng rất nhiều như trị hết đau, giảm ngứa,… Vậy trộn hai thứ này với nhau có tác dụng gì?

Đầu tiên, bạn vắt một ít kem đánh răng vào bình tưới cây và thêm vài giọt dầu gió. Đổ một lượng nước ấm thích hợp vào bên trong, lắc đều cho đến khi kem đánh răng tan hết là bạn có thể sử dụng.

Trộn kem đánh răng với dầu gió, mẹo hay giải quyết nhiều vấn đề được nhiều gia đình đua nhau làm theo - 1

Dưới đây là một số tác dụng của việc trộn kem đánh răng với dầu gió:

1. Làm sạch bồn cầu

Nếu bồn cầu bị bẩn, ố vàng, hãy xịt trực tiếp dung dịch dầu gió và kem đánh răng vào bồn cầu. Bạn không cần dùng đến bàn chải toilet mà hãy để một lúc rồi nhấn nước để xả, vì dầu và kem đánh răng có thể đánh tan vết bẩn. Lúc này, nhà vệ sinh của bạn không chỉ sạch sẽ mà còn có thể thoát khỏi những mùi hôi khó chịu.

2. Khử mùi thùng rác

Thùng rác là nơi chứa những thứ bỏ đi trong nhà từ khăn giấy, vỏ rau củ, thức ăn thừa,… nên việc bốc mùi là điều hết sức bình thường, nhất là trong thời tiết mùa hè nắng nóng như thế này. Trong trường hợp này, hãy xịt dung dịch dầu gió và kem đánh răng vào thùng rác, những mùi hôi khó chịu sẽ được loại bỏ ngay lập tức.

Xem Thêm  Cho 1 nắm gạo để dưới gối có công dụng diệu kỳ, nhà bị ẩm càng nên làm thử

Trộn kem đánh răng với dầu gió, mẹo hay giải quyết nhiều rắc rối, gia đình đua nhau làm theo - 2

Dung dịch kem đánh răng và dầu gió có tác dụng khử mùi hôi trên thùng rác rất hiệu quả. (Hình minh họa)

3. Làm sạch vết dầu mỡ trên bếp

Thông thường, những vết dầu mỡ bám trên bếp, thành bếp hay máy hút mùi rất khó làm sạch, nhất là với những vết dầu lâu ngày. Lúc này, bạn có thể xịt trực tiếp dung dịch lên bề mặt cần làm sạch. Để khoảng 5 phút rồi dùng giẻ lau sạch, lúc này các vết dầu mỡ sẽ dễ dàng được lau sạch.

4. Tẩy vết mực trên tường

Đối với những gia đình có trẻ em, việc trẻ lấy bút dạ, bút bi, bút màu,… vẽ lên tường, sàn nhà, mặt bàn là điều không thể tránh khỏi,… Nếu không được lau chùi, những vết bẩn này trông rất khó coi. làm hỏng thẩm mỹ của ngôi nhà.

Trong trường hợp này, bạn có thể xịt dung dịch dầu gió và kem đánh răng lên bề mặt cần làm sạch. Để khoảng 5 phút rồi dùng giẻ ấm lau theo hình xoắn ốc, vết bẩn sẽ dễ dàng bị cuốn trôi, trả lại bức tường sạch đẹp như ban đầu.

Trộn kem đánh răng với dầu gió, mẹo hay giải quyết nhiều rắc rối được nhiều gia đình đua nhau làm theo - 3

Xịt trực tiếp dung dịch dầu gió và kem đánh răng lên bề mặt cần làm sạch sau đó dùng giẻ lau sạch vết mực. (Hình minh họa)

5. Làm sạch cửa sổ

Xịt trực tiếp dung dịch lên cửa kính sau đó dùng giẻ sạch lau lại, vết bẩn trên cửa kính sẽ bay đi nhanh chóng mà không để lại vết bẩn. Ngoài ra, xịt dung dịch này vào đây còn có thể đuổi muỗi, không cho muỗi bay vào nhà, đúng là “một mũi tên trúng hai đích”.

Xem Thêm  Sỏi Thận Chớ Để Lâu Ngày Dẫn Đến Suy Thận

6. Khử mùi hôi cống rãnh

Có hai vấn đề lớn trong phòng tắm, một là mùi và hai là côn trùng nhỏ bay lên từ cống gây khó chịu cho người sử dụng. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần đổ trực tiếp dung dịch kem đánh răng đã trộn với dầu gió xuống cống.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/tron-kem-danh-rang-voi-dau-gio-meo-hay-giai-quyet-nhieu-ra …

Bóp kem đánh răng vào gừng, mẹo hay cho mọi người nhưng ít người biết

Nặn kem đánh răng vào gừng nghe có vẻ hoang đường nhưng thực tế nó có thể giải quyết nhiều vấn đề xung quanh nhà.

Mẹo gia đình

Theo Hà Phương (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button