Sức Khoẻ Và Đời Sống

Trời nắng nóng như đổ lửa mà không có điều hòa, hãy làm mát phòng nhanh bằng 2 chai nước


Thời tiết nắng nóng mà không có điều hòa chẳng khác nào cực hình, vậy bạn hãy thử tham khảo những cách làm mát phòng dưới đây nhé.

Đến hẹn lại lên, cứ đến mùa hè là nhà ai cũng cảm thấy ngột ngạt, khó chịu và mệt mỏi vì nắng nóng gay gắt. Với những gia đình có điều kiện thì có thể ở trong nhà, bật điều hòa 24/24.

Tuy nhiên, với những gia đình thu nhập thấp hoặc sinh viên thuê trọ chưa có điều kiện lắp điều hòa, hoặc có nhưng không muốn bật nhiều vì tốn điện. Tuy nhiên, nhiệt độ cao mà không có điều hòa thì quả là cực hình.

Vì vậy, một khi ai đó chia sẻ mẹo chống nóng lên mạng xã hội, bài viết đó sẽ nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Mới đây, một dược sĩ đến từ Nhật Bản có tên Hirokouji Kanpo đã chia sẻ mẹo làm mát phòng chỉ với 2 chai nước trên trang cá nhân và được dân tình “thả thính” nhiệt tình.

Trời nóng như đổ lửa mà không có điều hòa, hãy làm mát phòng nhanh chóng với 2 chai nước - 1

Thời tiết nắng nóng mà không có điều hòa thì thật giống như cực hình. (Hình minh họa)

Đây là cách thực hiện:

Bước 1: Đổ nước vào 2 chai rỗng, lưu ý chỉ đổ đầy ¾ chai, không đổ đầy.

Bước 2: Cho 2 chai nước vào ngăn đá tủ lạnh, đợi đến khi đông hẳn.

Bước 3: Khi trời nóng, bạn lấy hai bình nước ra, cho vào nồi kim loại và để trong phòng, phòng sẽ nhanh mát.

Xem Thêm  Có nhất thiết phải đặt một chậu nước trong phòng máy lạnh? Nhiều người sai 10 năm mà không biết

Giải thích về cách làm này, dược sĩ Hirokouji cho biết căn phòng mát hơn do hiện tượng hút ẩm. Lúc này hơi ẩm trong không khí sẽ ngưng tụ thành những giọt nước nhỏ do tiếp xúc với bề mặt mát của chai nước khiến nhiệt độ trong phòng giảm xuống.

Nhiều người đã làm theo cách của dược sĩ Hirokouji và cho rằng, cách này khá đơn giản nhưng hữu ích, nhất là đối với những căn phòng có diện tích nhỏ.

Trời nóng như đổ lửa mà không có điều hòa, hãy làm mát phòng nhanh chóng bằng 2 chai nước - 2

Đặt hai chai nước đá trong phòng sẽ giúp hạ nhiệt độ phòng nhanh chóng.

Ngoài những cách trên, bạn có thể thử một số mẹo làm mát phòng nhanh chóng mà không cần điều hòa sau đây:

– Thay đèn sợi đốt bằng đèn huỳnh quang compact: Bóng đèn sợi đốt tỏa ra khá nhiều nhiệt, nên thay bằng đèn huỳnh quang compact, nhiệt độ trong phòng sẽ giảm xuống đáng kể.

– Điều chỉnh quạt trần quay ngược chiều kim đồng hồ: Lắp quạt trần ngược chiều kim đồng hồ sẽ tạo ra luồng gió nhẹ, khi đứng bên dưới bạn sẽ cảm nhận được luồng gió lạnh phả trực tiếp vào người.

– Thay đệm khi trời nóng: Vào mùa hè, bạn nên bỏ hết đệm, ga ra và thay bằng chiếu trúc hoặc chiếu điều hòa, chiếu giải nhiệt, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mát mẻ hơn.

– Mở cửa sổ vào ban đêm: Mở cửa sổ vào ban đêm sẽ giúp không khí mát lưu thông suốt đêm, do đó bạn sẽ cảm thấy bớt nóng hơn một chút.

Xem Thêm  Gầu, nguyên nhân và cách điều trị

– Rèm làm mát: Nếu bạn mở tất cả các cửa sổ mà căn phòng vẫn không thể mát hơn, hãy thử làm ướt một chiếc khăn và che cửa sổ đang mở. Khi gió thổi qua cửa sổ sẽ xuyên qua lớp vải ẩm, giúp hạ nhiệt độ phòng một cách hiệu quả.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/troi-nang-nong-nhu-do-lua-ma-khong-co-dieu-hoa-hay-lam-mat …

Bật điều hòa nhớ làm thêm một việc nữa, làm lạnh nhanh và tiết kiệm 1 đồng tiền điện.

Điều này tưởng chừng như sử dụng điện gấp đôi nhưng trên thực tế, nó giúp tiết kiệm điện năng và làm mát căn phòng nhanh hơn rất nhiều.

Mẹo gia đình

Theo Hà Phương Tổng hợp (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button