Sức Khoẻ Và Đời Sống

Trời nắng nhớ để vài đồng xu ra ban công, nhiều người không hiểu nhưng đọc xong sẽ vỡ oà


Đồng tiền có rất nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Bước vào giữa mùa hè, thời tiết càng ngày càng nắng nóng, vừa bước ra khỏi phòng điều hòa là mồ hôi nhễ nhại. Ngoài ra, vào mùa hè nắng nóng, muỗi bay khắp nơi cũng rất khó chịu.

Ngoài cuộn muỗi, còn có rất nhiều mẹo đuổi côn trùng khác có thể kể đến như mẹo cực kỳ hữu ích sau:


Trời nắng nhớ để vài đồng tiền ngoài ban công, nhiều người không hiểu nhưng đọc xong sẽ vỡ òa - 1

Sử dụng tiền xu

Nếu nhà bạn có nhiều muỗi nhưng lại đặc biệt thích mở cửa sổ cho thông thoáng, bạn có thể chuẩn bị một túi ni lông và cho một ít nước vào đó. Sau khi thêm một vài đồng xu vào nước, bạn hãy treo một túi ni lông lên cửa sổ để đuổi muỗi.

Vào mùa hè, ánh sáng tương đối mạnh, khi ánh sáng đi qua túi ni lông sẽ bị khúc xạ của đồng xu phản xạ lại các ánh sáng khác. Muỗi sợ ánh sáng, khi gặp ánh sáng mạnh sẽ bay đi. Vì vậy, treo túi ni lông trên cửa sổ vào đầu ngày có thể ngăn chặn muỗi vào nhà một cách hiệu quả.

Ngoài ra, cách này cũng có thể dùng để xua đuổi ruồi, vì mắt ruồi là mắt kép, khi bị ánh sáng mạnh chiếu vào sẽ khiến nó bị hoa mắt, phải tránh ánh sáng mạnh để không bay vào.

Trời nắng nhớ để vài đồng tiền ngoài ban công, nhiều người không hiểu nhưng đọc xong sẽ vỡ òa - 3

Dùng vỏ cam, quýt

Xem Thêm  Đêm ngủ bật điều hòa nhớ bấm thêm nút này, vừa tiết kiệm cả triệu tiền điện vừa khỏe người

Sau khi ăn cam, quýt, bạn nên giữ lại vỏ, phơi khô, bảo quản để xua đuổi muỗi khi cần thiết.

Dầu thơm trong vỏ cam, quýt rất hấp dẫn con người nhưng lại là thứ mà muỗi phải tránh xa. Để xua đuổi muỗi, bạn chỉ cần dùng vài miếng vỏ cam, quýt khô rồi đốt trên lửa.

Tuy cách này chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn, khoảng một buổi nhưng nó cũng giúp không gian nhà bạn có mùi thơm dễ chịu hơn.

Bẫy muỗi tự chế

Bẫy muỗi hoạt động theo nguyên lý sau: Men (hoặc baking soda) khi hòa với nước đường sẽ tạo ra khí CO2. Muỗi định vị vết đốt của chúng bằng lượng CO2 mà người hoặc động vật thở ra. Do đó, muỗi sẽ bị hút vào bẫy do lượng CO2 mà bẫy tạo ra, sau đó bị kẹt lại trong bẫy và không thể bay ra ngoài.

Để làm chiếc bẫy này, bạn cần chuẩn bị: chai nhựa 1,5 lít; 50 gr đường nâu; 5 gr men (hoặc muối nở); nước ấm và báo.

Trời nắng nhớ để vài đồng tiền ngoài ban công, nhiều người không hiểu nhưng đọc xong sẽ vỡ òa - 4

Cắt 1/3 chai nước, cho 200 ml nước ấm và 50 gr đường vào khuấy đều. Tiếp theo, đợi nước nguội, bạn cho 5 gam men nở hoặc muối nở vào, sau đó úp ngược miệng chai và dán băng dính lại. Cuối cùng, quấn giấy báo quanh chai và để trong góc tối để dụ muỗi.

Xông hơi bằng tinh dầu sả

Tinh dầu sả chanh được biết đến như một vị “cứu tinh” giúp bạn đuổi muỗi hiệu quả. Đặc biệt trong điều kiện thời tiết mưa ẩm, không gian nhà trở nên ẩm thấp, bạn có thể sử dụng tinh dầu để giúp không gian nhà thêm thoáng mát.

Xem Thêm  8 nguyên nhân gây tiêu chảy ở trẻ

Muỗi rất sợ mùi tinh dầu sả, vì vậy bạn nên trang bị những thiết bị như đèn xông tinh dầu để đuổi muỗi lâu và giúp không gian ngôi nhà thêm thoáng mát, thơm mát.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/troi-nang-nho-de-vai-dong-xu-ra-ban-cong-nhieu-nguoi-khong …

Có 3 loại cây may mắn ông bà trồng thì con cháu luôn giàu sang, sống lâu là điềm lành.

Bề ngoài mộc mạc của cây ô môi không tỏa hương rực rỡ như những loại cây khác nhưng bên trong lại tỏa hương thơm một vẻ đẹp giản dị.

Phong thủy nhà ở

Theo Nhất Linh (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button