Top List

Top 20 mẫu kết bài bài Đất Nước Nguyễn Đình Thi chi tiết nhất

Top 20 bài văn mẫu về Đất Nước Nguyễn Đình Thi chi tiết nhất
Top 20 bài văn mẫu về Đất Nước Nguyễn Đình Thi chi tiết nhất

Bộ sưu tập mẫu Lời Kết Đất Nước Nguyễn Đình Thi một cách đầy đủ và chi tiết nhất sẽ giúp các em chuẩn bị tốt kiến ​​thức trước các kì thi sắp tới. Hôm nay Top 10 Tìm kiếm sẽ tổng hợp Top 20 bài văn mẫu kết thúc quê hương nguyễn đình thi chi tiết nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Top 20 mẫu thiệp kết thúc Đất Nước Nguyễn Đình Thi

1. Kết Đất Nước Nguyễn Đình Thi số 1

Nguyễn Đình Thi là nhà thơ của đất nước đau thương. Ý tưởng về một đất nước buồn, anh hùng, bất khuất không phải riêng của Nguyễn Đình Thi mà bởi hình ảnh trong thơ ông thấm đẫm cảm xúc khinh miệt, gắn với những ấn tượng sâu sắc, đất nước là một kiệt tác. một tuyệt phẩm, vượt qua mọi thử thách của thời gian để sống mãi trong lòng người đọc.

Bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

2. Hết bài Đất Nước Nguyễn Đình Thi số 2

Đoạn thơ kết thúc bằng ánh sáng, thể hiện niềm tin và khát vọng mãnh liệt, vẻ vang. Tổ quốc đã ghi lại và vẽ nên một hình ảnh Việt Nam với bao thăng trầm, khói lửa để đi đến ngày độc lập. Đất nước xứng đáng được coi là biên niên sử của đất nước ta trong thơ ca. Đây là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tính sử thi và sức sáng tạo nghệ thuật của Nguyễn Đình Thi.

3. Kết bài gián tiếp Quê hương Nguyễn Đình Thi Số 3

Có lẽ vì thế mà trong biết bao bài thơ hay viết về đất nước của nhiều nhà thơ, người đọc vẫn không thể quên được những câu thơ tuyệt vời của ông về phố Hà Nội, về “Đất nước chảy máu – Dây thép”. gai chọc thủng trời chiều” và chuyện “Việt Nam từ máu lửa – Rũ bỏ bùn nhơ đứng sáng”.

4. Kết bài gián tiếp Đất nước nuôi con Nguyễn Đình Thi số 4

“Đất nước” là hồn thơ của người lính, tiêu biểu cho bốn hồn thơ của Nguyễn Đình Thi. Viết về đề tài quê hương, đất nước trong chiến tranh, thơ Nguyễn Đình Thi có tính khái quát, tình yêu thiết tha chan hòa kết hợp với phẩm chất chính trị sâu sắc, để lại nhiều câu thơ, đoạn văn hay, ấn tượng. tượng. Ngôn ngữ thơ chắt lọc, sắc sảo, giàu cảm xúc. Những thay đổi về thể thơ: bảy chữ, sáu chữ, có khi đưa hoa sen vào câu thơ ba, năm tiếng đã làm cho giọng thơ thay đổi: lúc hưng phấn, bồn chồn, lúc căng tràn nhựa sống. Hình ảnh đất nước vừa đẹp vừa thanh bình trong sắc thu, hương thu, bát ngát của quân và dân ta trong suốt những năm dài kháng chiến. “Đất Nước” là một bài thơ kiệt tác, mà người đọc luôn cảm thấy mới lạ, niềm tự hào dân tộc cứ trào dâng trong mỗi chúng ta.

Bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

5. Hết bài Đất nước Nguyễn Đình Thi số 5

Đất nước của Nguyễn Đình Thi là bài thơ ca ngợi Tổ quốc, về con người Việt Nam. Nhà thơ đã miêu tả đất nước trong hành trình đi lên từ nỗi đau chiến tranh đến khát vọng về một tương lai tươi sáng, khi người dân Việt Nam được làm chủ quê hương, cùng nhau phát triển đất nước. Ẩn sâu trong từng câu chữ là niềm tự hào của tác giả về truyền thống cha ông qua bao thế hệ và nhắc nhở mọi người về truyền thống “uống nước nhớ nguồn”. Về nghệ thuật, đoạn thơ sử dụng nhiều hình ảnh thơ giàu sức gợi, lồng trong lòng yêu nước sâu sắc. Ngôn ngữ thơ giản dị, chan chứa tình yêu và niềm tự hào dân tộc. Ngoài ra, các biện pháp nghệ thuật cũng được sử dụng rất linh hoạt, nhuần nhuyễn. Bài thơ Đất nước của nhà thơ Nguyễn Đình Thi là một trong những bài thơ hay nhất viết về chủ đề đất nước trong nền thơ ca Việt Nam. Đoạn thơ đã khẳng định tên tuổi của Nguyễn Đình Thi, để ông xứng đáng đứng vào hàng ngũ những nhà thơ xuất sắc nhất của nền văn học nước ta.

6. Hết Đất Nước Nguyễn Đình Thi số 6

Đất Nước gây ấn tượng sâu sắc bởi nội dung giàu cảm xúc kết hợp với chính luận, bởi thể thơ uyển chuyển, nhịp điệu phóng khoáng, hình ảnh thơ đẹp, chọn lọc, ngôn ngữ thơ cô đọng mà gợi cảm. Ấn tượng sâu sắc và rõ nét nhất là bài thơ đã dựng thành công một tượng đài hùng vĩ trong thơ ca về đất nước, về Tổ quốc Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Pháp trường kỳ gian khổ nhưng anh dũng và tất yếu.

7. Kết Thúc Bài Nâng Cao Đất Nước Nguyễn Đình Thi Số 7

Đất nước là bài thơ thành công nhất của Nguyễn Đình Thi khi ông viết về những đề tài lớn hơn. Đó cũng là một bài thơ hay của nền thơ ca Việt Nam thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Tác phẩm kết hợp nhiều yếu tố: hình ảnh và tư tưởng hiện thực, khái quát, cảm xúc, suy nghĩ của cá nhân với tình cảm, suy nghĩ của cả dân tộc về đất nước. Có lẽ vì thế mà sau bao nhiêu năm, Đất nước vẫn là tiếng thơ hào sảng trong tâm hồn người Việt.

8. Đất nước kết luận Nguyễn Đình Thi số 8

Bài thơ “Đất nước” của Nguyễn Đình Thi rất độc đáo về ngôn ngữ sáng tạo, cách diễn đạt liền mạch tràn đầy cảm xúc, giọng thơ giàu sức gợi và nhiều hình ảnh thú vị, giàu sức gợi. Nguyễn Đình Thi đã mang đến một bài ca về đất nước mang đậm bản sắc và tinh thần thủy chung của dân tộc Việt Nam.

Bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

9. Hết bài Đất Nước Nguyễn Đình Thi số 9

“Đất nước” là hồn thơ của người lính, tiêu biểu cho bốn hồn thơ của Nguyễn Đình Thi. Viết về đề tài quê hương, đất nước trong chiến tranh, thơ Nguyễn Đình Thi khái quát, trữ tình, kết hợp hài hòa với chất chính luận sâu sắc, để lại nhiều câu thơ, đoạn văn hay, ấn tượng. tượng.

10. Kết bài gián tiếp Quê hương Nguyễn Đình Thi Số 10

Đất Nước là bài thơ trữ tình – chính luận. Chất chủ đạo ở đây cũng như trong toàn bộ sử thi Mặt đường khát vọng nằm ở ý đồ tư tưởng của tác giả: thức tỉnh tinh thần dân tộc của thế hệ trẻ các đô thị phương Nam, quyết liệt trong sự lựa chọn đứng về phía nào. nhân dân và cách mạng, trong khi cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước đang diễn ra ác liệt. Đoạn văn cho thấy thế mạnh của thơ Nguyễn Khoa Điềm: sự kết hợp giữa cảm và nghĩ, chính luận và trữ tình. Tuy nhiên, nhược điểm của thể thơ này cũng khá rõ: tính chính luận còn nặng, tình cảm lấn át, nhiều ý triển khai chồng chéo, dàn trải, ở mỗi đoạn chưa thật cô đọng để gây ấn tượng trọng tâm. Hơn nữa, không phải lúc nào nội dung chính trị cũng mới và sâu sắc.

11. Kết bài gián tiếp Đất nước nuôi con Nguyễn Đình Thi số 11

Cuối cùng, câu thơ kết thúc bằng ánh sáng, thể hiện niềm hi vọng, niềm tin mãnh liệt, vinh quang. “Đất nước” của Nguyễn Đình Thi đã phác họa hình ảnh một đất nước Việt Nam với bao đau thương, thăng trầm trong khói lửa bom đạn để đi đến ngày độc lập. Bài thơ là sự kết hợp hài hoà giữa tính sử thi và sức sáng tạo nghệ thuật của Nguyễn Đình Thi, tiêu biểu cho phong cách sáng tác của ông và xứng đáng là một thiên sử kí bằng thơ của nước ta.

12. Hết bài Đất Nước Nguyễn Đình Thi số 12

Bằng trái tim dạt dào yêu thương, giàu cảm xúc, bằng một hồn thơ tinh tế, Nguyễn Đình Thi đã vẽ lên hình ảnh đất nước từ những hình ảnh rất đỗi quen thuộc. Đó là một đất nước thanh bình, yên ả, gánh chịu nỗi đau chiến tranh nhưng vẫn quyết tâm, kiên cường, bất khuất giành lại tự do, hướng tới tương lai tươi sáng. Hình ảnh đất nước ấy khiến ta không thể nào quên.

Bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

13. Đoạn Cuối Của Quê Hương Nguyễn Đình Thi Số 13

“Đất nước” kết thúc bằng âm vang hào hùng của chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây là tác phẩm tiêu biểu nhất của Nguyễn Đình Thi khi viết về đề tài đất nước và cũng là một bài thơ hay, tiêu biểu cho nền thơ ca Việt Nam thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Nhà thơ đã rất tinh tế khi kết hợp nhiều yếu tố như hình ảnh hiện thực sinh động, thể thơ tự do với giọng điệu uyển chuyển và khả năng sử dụng sáng tạo nhiều biện pháp tu từ mới có thể tạo nên một bài thơ giàu chất thơ. sản phẩm như vậy. Có lẽ vì thế mà dù đã bao nhiêu năm, “Đất nước” vẫn là một bài thơ hào sảng, vang vọng trong lòng người Việt Nam.

14. Hết Bài Nâng Cao Đất Nước Nguyễn Đình Thi Số 14

Với hồn thơ đất nước rộng mở, với cảm xúc mạnh mẽ, với điểm nhìn từ quá khứ đến hiện tại và từ hiện tại về quá khứ, bằng những thủ pháp nghệ thuật độc đáo, Nguyễn Đình Thi vừa miêu tả vẻ đẹp của đất nước. Đất nước Việt Nam diệu kỳ, trăm quý ngàn yêu, tràn ngập lời ca ngợi đất nước, đồng thời thể hiện cảm hứng về đất nước, về dân tộc anh hùng một cách nhất quán, chân thành.

15. Đất Nước Kết Luận Nguyễn Đình Thi Số 15

Trên con đường ấy, chúng ta vừa trải qua muôn vàn khó khăn, hết thử thách này đến thử thách khác, mỗi bước đi đều phải trả giá bằng xương máu. Sức mạnh nào đã đưa dân tộc vượt qua con đường gian khổ mà vẻ vang đó, tiến tới tương lai tươi sáng? Đó chính là lý trí tỉnh táo, tư tưởng cách mạng đúng đắn, phương pháp cách mạng khoa học và tinh thần lạc quan. Khi một cá nhân, một cộng đồng kết hợp được hai mặt này sẽ mang lại sức mạnh bất khả chiến bại. Đoạn thơ thể hiện sự tổng kết lịch sử sâu sắc của Nguyễn Đình Thi theo phong thái của một nhà thơ trữ tình.

16. Hết bài Đất nước Nguyễn Đình Thi số 16

Khổ thơ của Nguyễn Đình Thi vẫn hay ở thể thơ sáu chữ, về nhịp điệu vừa nhịp nhàng, càng được đẩy lên cao (nhất là ở hai câu và hai câu cuối). Nhịp điệu ấy cũng tương ứng với sự vươn lên mạnh mẽ, tầm vóc to lớn của hình ảnh đất nước. Cao trào của đoạn thơ chính ở chữ “sáng” cuối cùng. Từ đây, hình ảnh đất nước Việt Nam rực rỡ, ngời ngời trong vinh quang chiến thắng.

Bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

17. Kết bài gián tiếp Quê hương Nguyễn Đình Thi Số 17

Đất nước qua cảm nhận bay bổng của Nguyễn Đình Thi trở nên vô cùng ấn tượng, bài thơ đã mang đến cho người đọc cái nhìn toàn diện hơn về một đất nước anh hùng. Nguyễn Đình Thi là một nghệ sĩ tài hoa, có óc hiện thực chặt chẽ nên có những cái bay bổng nhưng gói ghém bên trong chất liệu hiện thực quý giá. Đây cũng là một yếu tố quan trọng làm nên thành công của bài thơ.

18. Kết bài gián tiếp Đất nước nuôi con Nguyễn Đình Thi số 18

Ở bài thơ này, bộ mặt quê hương ánh lên vẻ đa dạng qua sự cảm nhận và khám phá của một tâm hồn nhà thơ giàu nội tâm cũng như ý thức công dân. Nhưng về cơ bản, khám phá của Nguyễn Đình Thi chủ yếu hướng vào truyền thống anh hùng, bất khuất của đất nước – một phẩm chất mà qua gian khổ, qua thử thách của chiến tranh, nó càng tỏa sáng. Đây là cách nhìn vừa của riêng nhà thơ vừa của lịch sử trong một thời kỳ nhất định.

19. Hết bài Đất Nước Nguyễn Đình Thi số 19

Đoạn thơ mang âm hưởng sử thi, vừa hào hùng vừa cao cả mãnh liệt. Từ trong những trận chiến ác liệt, những người áo vải vẫn bất chấp làn đạn bom khốc liệt lao lên như thác đổ ào ạt. Từ khói lửa, từ cuộc sống tăm tối nô lệ đày đọa, đất nước Việt Nam đã vươn lên rực rỡ, kiêu hãnh. Vẻ đẹp kiêu hãnh rạng ngời của những anh hùng thời đại mới. Bốn câu thơ vẽ nên một bức tranh đẹp về tinh thần, nghị lực kiên cường của một dân tộc anh dũng, anh hùng – dân tộc Việt Nam. Nguyễn Đình Thi kết thúc bài thơ bằng những hình ảnh “sáng bừng” chan chứa niềm tin yêu vào một ngày mai tươi đẹp. Đất nước ấy sẽ trường tồn, bất diệt trong không gian và thời gian.

20. Đoạn Cuối Của Quê Hương Nguyễn Đình Thi Số 20

Tác phẩm kết hợp nhiều yếu tố: hình ảnh hiện thực và chất phản ánh, sức khái quát, tình cảm, suy nghĩ của cá nhân với tình cảm, suy nghĩ của cả dân tộc về đất nước. Có lẽ vì thế mà sau bao nhiêu năm, Đất nước vẫn là tiếng thơ hào sảng trong tâm hồn người Việt.

Bài thơ Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

bản tóm tắt

Đây là bản tóm tắt đầy đủ Top 20 bài văn mẫu về Đất Nước Nguyễn Đình Thi chi tiết nhất cho học sinh chuẩn bị thi. Top 10 Tìm kiếm Hi vọng đã mang đến bài viết bổ ích, giúp củng cố kiến ​​thức cho các em học sinh lớp 12.

Xem Thêm  Top 10 bài phân tích tư tưởng đất nước của nhân dân chi tiết nhất

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button