Kiến Thức Tài Chính

[TIẾT LỘ] Kiếm tiền với Vimeo cực dễ dàng thu nhập khủng

Hiện tại, Youtube đang là “ông trùm” của nền tảng kiếm tiền từ video trực tuyến trên toàn thế giới. Bên cạnh “ông trùm” đó luôn có một cái tên là đối thủ lớn nhưng ít ai để ý.

Và cái tên đó không ai khác chính là Vimeo. Hãy cùng lamchutaichinh.vn tìm hiểu Vimeo là gì? Đường kiếm tiền với Vimeo thế nào? Và làm thế nào để Vimeo có thể cạnh tranh với ông trùm Youtube?

Giới thiệu chung về Vimeo (Vimeo.com)

Giới thiệu chung về Vimeo (Vimeo.com)
Giới thiệu chung về Vimeo (Vimeo.com)

Vimeo ra đời năm 2004, là một nền tảng chia sẻ video trực tuyến giàu nội dung với chất lượng video tốt nhất mà không phải youtube nào cũng có thể cạnh tranh được về mặt này.

Vimeo ra đời từ nhu cầu thực tế của những người sáng lập. Họ muốn tìm một nền tảng chia sẻ video trực tuyến tập trung chủ yếu vào chất lượng video: độ phân giải, màu sắc, âm thanh, tốc độ khung hình, v.v. Nhưng vào thời điểm năm 2004 thì chưa có. một nền tảng có thể đáp ứng nhu cầu của họ, vì vậy Vimeo đã ra đời.

Tính đến tháng 12 năm 2021, Vimeo có hơn 260 triệu người dùng và hơn 1,6 triệu người đăng ký các gói dịch vụ của Vimeo. Doanh thu hàng năm hơn 160 triệu đô la Mỹ. Tháng 11/2020, doanh thu đạt hơn 200 triệu USD do lượng người dùng tăng lên do ảnh hưởng của đại dịch Covid.

Thông tin về ứng dụng Vimeo:

 • Nền tảng: Android hoặc iOS 12.4 trở lên.
 • Kích thước: 82MB trở lên với iOS.
 • Nhà xuất bản: Vimeo Inc.
 • Giám đốc điều hành hiện tại: Anjali Sud
 • Ngày thành lập: 11/2004
 • Trụ sở chính: New York, Bang New York, Hoa Kỳ.
 • Tổ chức mẹ: IAC
 • Công ty con: Magisto, Livestream LLC, VHX Corporation

Hiện tại Vimeo có các gói tài khoản như:

 • Vimeo Plus: với $ 7 / tháng, dung lượng lưu trữ lên đến 250GB / năm.
 • Vimeo Pro: Phí là 20 $ / tháng, dung lượng lưu trữ lên đến 1TB / năm.
 • Vimeo Business: Phí là $ 50 / tháng, không giới hạn dung lượng. Đặc quyền khách hàng VIP, được hỗ trợ ưu tiên khi có sự cố.
 • Vimeo Premium: Phí là $ 75 / tháng, Live Stream không giới hạn dung lượng
Xem Thêm  1 Won Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? 1 Won To VND Mới 2021

Kiếm tiền từ video trên Vimeo có thật không?

Kiếm tiền từ Vimeo là hoàn toàn đúng
Kiếm tiền từ Vimeo là hoàn toàn đúng

Vimeo không để xảy ra các quảng cáo khó chịu khi xem video vì mục đích ban đầu là tập trung chủ yếu vào chất lượng video trực tuyến. Nhưng vẫn có thể giúp người dùng kiếm tiền thông qua Vimeo theo yêu cầu (Vimeo theo yêu cầu). Đây là tính năng giúp Vimeo cạnh tranh sòng phẳng với Youtube.

Với tính năng hữu ích này, người dùng tạo và bán video của họ bằng cách: bán trực tiếp cho người hâm mộ kênh của họ hoặc tham gia vào chương trình liên kết Vimeo.

Hướng dẫn tạo tài khoản Vimeo

Vimeo là mạng xã hội cung cấp dịch vụ xem video trực tuyến miễn phí chất lượng cao. Như vậy chỉ cần vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tạo cho mình một tài khoản và có thể tải video lên tài khoản đó.

Các bước đơn giản để tạo tài khoản Vimeo:

 • Bước 1: Tiếp tục truy cập trang chủ của Vimeo: Vimeo.com
 • Bước 2: Chọn “Tham gia” để đăng ký tài khoản
 • Bước 3: Trên màn hình chính sẽ xuất hiện hộp thoại đăng ký, bạn có thể đăng ký bằng tài khoản Google hoặc tài khoản facebook. Thường thì tài khoản Facebook sẽ được sử dụng để đăng nhập nhiều hơn.
 • Bước 4: Sau khi tạo tài khoản thành công, Vimeo sẽ gửi thư cảm ơn đến địa chỉ email mà bạn đã đăng ký.
 • Bước 5: Sau khi nhận được thư cảm ơn từ Vimeo, Vimeo sẽ khuyên bạn nên thay đổi mật khẩu để bảo mật tài khoản của mình

Các tính năng nổi bật của Vimeo

Các tính năng sau đây sẽ chứng minh cách Vimeo khẳng định vị thế của mình:

 • Thay thế video và giữ nguyên URL cũ: Đây là một trong những tính năng nổi bật nhất của Vimeo. Đối với những video có lượt thích và bình luận cao nhưng bị lỗi, bạn có thể thay thế video cũ bằng video mới đã chỉnh sửa nhưng tất cả lượt thích, bình luận, chia sẻ vẫn được giữ nguyên trên video mới đó.
 • Bảo vệ bằng mật khẩu: Tính năng này giống như đặt mật khẩu cho ứng dụng trên điện thoại thông minh. Bạn có thể đặt mật khẩu cho video của mình và chỉ những người có mật khẩu mới có thể xem được.
 • Hạn chế miền nhúng: Tính năng này cho phép bạn ẩn video của mình trên các trang web bao gồm Vimeo và làm cho những video đó xuất hiện trên các trang web bạn chọn. Tính năng này giúp người dùng ngăn chặn việc xem trộm video.
 • Xây dựng thương hiệu trình phát web: trên trang web của Vimeo bạn có thể chỉnh sửa giao diện khi phát video, bằng cách chèn logo thương hiệu riêng, giúp bạn xây dựng thương hiệu và quảng cáo trang web của mình.
 • Phân tích nâng cao: Tính năng này phụ thuộc vào các gói tài khoản mà bạn đăng ký (Plus, Pro, …), ngoài phân tích lượt thích, thời gian xem video trung bình, .. bạn còn có thể nhận được nhiều phân tích khác như: lưu lượng truy cập, Tích hợp Google Analytics …
 • Kiếm tiền, Trả tiền cho mỗi lần xem: Vimeo Theo yêu cầu trên Vimeo cho phép bạn tạo các trang VOD (Vimeo Theo yêu cầu, lựa chọn video theo yêu cầu) chuyên dụng, nơi người xem có thể trả tiền để xem video theo nhu cầu và sở thích của họ.
 • Xem video offline với chất lượng 4k Ultra HD: Đúng như mục đích ban đầu, Vimeo cho phép người dùng xem video với chất lượng 4K Ultra HD khi offline.
Xem Thêm  MoneyGuru là gì? Có lừa đảo không? Cách chơi như thế nào?

Hướng dẫn kiếm tiền với Vimeo bằng cách tạo và bán video

Hướng dẫn kiếm tiền từ Vimeo
Hướng dẫn kiếm tiền từ Vimeo

Như đã đề cập ở trên, Vimeo On Demand cho phép người dùng tạo và bán video của riêng họ cho người hâm mộ hoặc tham gia vào chương trình Vimeo Affiliate do Vimeo cung cấp.

Bên cạnh đó, còn có Vimeo On Demand cho phép người dùng tạo các trang VOD chuyên dụng, nơi người xem sẽ phải trả tiền để xem các video về chủ đề yêu thích của họ.

Hướng dẫn đăng video trên Vimeo:

Bước 1: Trước tiên bạn phải đăng nhập vào tài khoản của mình

Bước 2: Tiến hành tải video lên Vimeo

Tại giao diện màn hình chính của Vimeo, bạn chọn “Tải lên”, sau đó chọn “Hoặc Chọn tệp” để tải video từ máy tính lên Vimeo.

Bước 3: Sau khi chọn và nhấn vào Hoặc Chọn Tệp, Vimeo sẽ chuyển đến giao diện tải xuống, tại đây sẽ hiển thị các tùy chọn thông tin về video của bạn, bạn phải nhập: Tên video, Mô tả video, Quyền riêng tư, khóa bảo mật… Sau đó chọn “Lưu” để lưu tùy chọn bạn vừa nhập.

Bước 4: Chờ video tải lên

Bằng cách đó, bạn có thể kiếm tiền từ video của mình.

Làm thế nào để rút tiền trên Vimeo?

Để rút tiền qua Vimeo, bạn cần liên kết thẻ ngân hàng với Paypal (lưu ý thẻ ngân hàng phải là thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ quốc tế Visa, Mastercard và phải xác minh tài khoản trước khi liên kết paypal). Người dùng chỉ nhận được 90% doanh thu từ video của họ, 10% còn lại sẽ là hoa hồng, thuế …

Xem Thêm  HD Saison là gì? Có lừa đảo không? Vay tiền HD Saison ra sao?

Sự kết luận

Trên đây là tất cả thông tin, và Cách kiếm tiền với Vimeo. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Vimeo, cũng như tạo động lực để bạn kiếm tiền trên nền tảng này.

Bài viết được biên tập bởi: Lamchutaichinh.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button