Sức Khoẻ Và Đời Sống

Sai lầm khi sử dụng máy lọc nước khiến càng lọc càng bẩn


Một số sai lầm dễ mắc phải sau đây rất dễ khiến nguồn nước của bạn kém sạch.

Cài đặt và bảo trì không đúng cách

Nước đầu vào máy lọc có nhiệt độ thích hợp từ 5ºC – 45ºC, nếu nước cấp vào máy quá lạnh hoặc quá nóng, thiết bị sẽ không thể hoạt động hiệu quả.

Nguồn điện của máy lọc được lắp nối tiếp với nhiều thiết bị điện khác nhau, điều này làm cho nguồn điện của máy lọc không ổn định, có thể dẫn đến cháy nổ khi vượt quá phụ tải điện.

Trước khi lắp đặt máy lọc nước, bạn nên đo áp lực nước. Áp suất đạt 0,1-0,35 Mpa phù hợp đáp ứng cho máy lọc nước. Nếu áp suất của nước máy cao hơn mức quy định của máy lọc nước, hãy đặt van giảm áp phía trước máy lọc. Nếu áp lực nước không đủ, bạn nên lắp bộ tăng áp.

Nên nhờ kỹ thuật viên có kinh nghiệm thay vì tự lắp đặt, vì có trường hợp đấu nối nhầm đường nước vào nước thải khiến hàm lượng tạp chất cao hơn bình thường.

Những sai lầm khi sử dụng máy lọc nước khiến máy lọc ngày càng bẩn - 1

Bạn cũng nên nhớ giữ cho đường ống thoát nước từ máy luôn được thông thoáng. Trong trường hợp máy lọc nước đột ngột gặp sự cố, hãy nhanh chóng ngắt nguồn điện, khóa nước và liên hệ ngay với kỹ thuật viên để giúp bạn xử lý sự cố một cách hiệu quả nhất.

Xem Thêm  2 chỗ trong phòng tắm ẩn chứa độc tố gây ung thư, nhiều người lại quên không làm sạch!

Không thay lõi định kỳ

Lõi lọc của máy lọc nước có tuổi thọ nhất định. Khi lõi đã qua ngày hết hạn, lõi sẽ không còn chức năng ngăn vi khuẩn và loại bỏ các thành phần độc hại. Nếu không được thay thế định kỳ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng nước và tuổi thọ của máy.

Thay lõi lọc định kỳ, đây cũng là khuyến cáo của nhà sản xuất. Vì đó là cách tốt nhất để nâng cao độ bền của máy và bảo vệ sức khỏe cho gia đình. Thông thường, 3 lõi lọc trong máy đều có thời gian sử dụng và cần được thay thế định kỳ. Lõi lọc thô phải được thay thế sau 3 tháng và hai lõi tiếp theo nên thay trong vòng 6 và 12 tháng sử dụng.

Sử dụng một bộ lọc hết hạn cũng làm cho nước bẩn hơn so với nó không được xử lý. Do lõi lọc sử dụng lâu ngày sẽ mất khả năng lọc độc tố, tích tụ vi khuẩn. Lượng vi khuẩn khi sử dụng sẽ theo đường nước ra ngoài, ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.

Ở những nơi nước có nhiều đá vôi cần phải chú ý vệ sinh máy thường xuyên. Sau 10 ngày sử dụng, bạn lấy lõi số 2 đi ngâm với nước muối bão hòa trong 24 giờ.

Đặt máy lọc nước gần khu vực nhà vệ sinh hoặc nơi có nhiều bụi bẩn, vi khuẩn.

Máy lọc nước không được đặt gần các khu vực như nhà vệ sinh, thùng rác,… Vì đây là những nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà. Máy lọc nước đặt ở những vị trí này sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Ngoài ra, cần tránh đặt máy lọc nước dưới ánh sáng mặt trời khiến các thiết bị lọc, đường ống hay lõi lọc bị rêu mốc.

Xem Thêm  Những thứ ngốn điện lớn nhất trong nhà, bất ngờ điều hòa không phải thứ duy nhất

Nguồn: https: //giadinh.net.vn/sai-lam-khi-su-dung-may-loc-nuoc-khien-cang-loc-cang-ban-1722111 …

Nếu nhà bạn có 5 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn đang sống ở nơi may mắn nhất thế giới

Theo các báo cáo khoa học gần đây, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử hoặc đèn LED khiến não ngừng sản xuất Melatonin, một loại hormone giúp cơ thể …

Phong thủy nhà ở

Theo Phương Nghi (Gia đình & Xã hội)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button