Kiến Thức Tài Chính

[ Rupee To VND ] 1 Rupee Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Rupee sang VND Tôi có thể chuyển đổi bao nhiêu? Nếu bạn đang có nhu cầu quy đổi đồng Rupee Ấn Độ (INR), hãy cùng Lamchutaichinh.Vn tìm hiểu thêm về loại tiền này qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu tiền tệ Ấn Độ (INR)

Rupee Ấn Độ – phát âm là Rúp – ký hiệu tiền tệ là Rs hoặc R $, là đơn vị tiền tệ được sử dụng ở các nước Nam Á sau: Ấn Độ, Bhutan, Nepal. Mã của Rupee Ấn Độ do Ngân hàng Nghiên cứu Ấn Độ quy định là INR.

Đồng Rupee của Ấn Độ có lịch sử lâu đời, được giới thiệu và sử dụng cách đây hơn 186 năm và được chia thành 100 paisas.

rupee sang VND
Rupee Ấn Độ

Mệnh giá Rupee (INR)

Đồng Rupee của Ấn Độ có cả tiền xu và tiền giấy, trong đó:

 • Có 7 mệnh giá xu: 50p, 1 INR, 2 INR, 5 INR, 10 INR, 100 INR và 1000 INR.
 • Có 10 loại tiền giấy: 1, 2, 5, 10, 20, 50, 100, 200, 500 và 2000. Tất cả các tờ tiền đều mang hình ảnh của Mahatma Gandhi – nhà lãnh đạo được hàng triệu người ủng hộ trong phong trào kháng chiến. Chiến tranh chống lại chế độ thuộc địa của Vương quốc Anh.

1 Rupee Ấn Độ (INR) Bằng đồng Việt Nam (VND)

Theo công bố bảng mã tiền tệ quốc tế mới nhất ISO 4217, khi quy đổi Rupee sang VND, 1 đồng Rupee Ấn Độ có tỷ giá quy đổi sau khi quy đổi sang Đồng Việt Nam (VND) như sau:

1 INR = 316,94 VND

Quy đổi mệnh giá đồng Rupee Ấn Độ như sau:

 • 10 INR = 3.169,4 VND
 • 100 INR = 31.694 VND
 • 1000 INR = 316,940 VND

Chuyển đổi từ một Rupee sang VNĐ là bao nhiêu?

Bảng tỷ giá từ Rupee ngân hàng sang VND

Rupee Ấn Độ có thể được mua và bán trong ngân hàng. Tuy nhiên, không phải ngân hàng nào cũng có thể kinh doanh loại tiền này vì đây không phải là đồng tiền thông dụng trên thị trường Việt Nam. Hiện tại, khách hàng có thể mua hoặc bán Rupee sang VND tại một số ngân hàng sau:

Đơn vị: Đồng

tên ngân hàng Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán tiền mặt
Vietcombank 316,54 328,96
VIB 309,00 321,00
TPB 329

Theo bảng trên:

 • Để mua tiền mặt, khách hàng nên đến VIB, vì giá từ Rupee sang VND của ngân hàng này khá thấp.
 • Để bán tiền mặt, khách hàng nên đến TPB vì giá mua vào của TPB là cao nhất.

Xem thêm:

 • 1 Đôla Hồng Kông bằng bao nhiêu tiền Việt Nam Đồng? HKD sang VND?
 • 1 Đô la New Zealand bằng Đồng Việt Nam là bao nhiêu? NZD sang VND?

Mua Bán Rupee ở Đâu Uy tín và Hợp pháp?

Pháp lệnh sửa đổi Pháp lệnh Ngoại hối năm 2013 và Thông tư số 20/2011 / TT-NHNN quy định, khách hàng chỉ được mua, bán ngoại tệ, đặc biệt là đồng Rupee tại các địa điểm được phép kinh doanh ngoại tệ. thuộc mạng lưới hoạt động của các tổ chức tín dụng như ngân hàng thương mại, công ty tài chính, v.v.

Trong số đó, khách hàng thích giao dịch tại ngân hàng hơn. Hệ thống phòng giao dịch, chi nhánh rộng khắp và tin cậy là một lợi thế khi lựa chọn giao dịch. Ngoài ra, khách hàng có thể mua hàng tại các tiệm vàng được phép kinh doanh mua bán ngoại tệ.

Việc giao dịch từ Rupee sang VND cũng cần tuân thủ quy định chỉ được mua một lượng ngoại tệ nhất định và phải cung cấp các giấy tờ cho mục đích mua ngoại tệ. Chính vì những quy định này, nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng thẻ thanh toán quốc tế khi chi tiêu ở nước ngoài. Việc sử dụng thẻ Visa và Mastercard đã rất phổ biến nhờ ưu điểm được chấp nhận rộng rãi, được hưởng nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi.

rupee sang VND
Mua và bán Rupee ở đâu

Một Số Ngân Hàng Uy Tín Đổi Tiền Từ Ấn Độ Về Việt Nam

Như đã nói ở trên, nó không phải là một loại tiền thông dụng nên không có quá nhiều ngân hàng ở Việt Nam mua bán loại tiền này. Hiện tại, khách hàng có thể thực hiện giao dịch tại các ngân hàng Vietcombank, VIB, Tiên Phong.

Đôi khi ngân hàng chỉ có thể mua hoặc bán Rupee. Vì vậy, trước khi đến ngân hàng để giao dịch từ Rupee sang VND, khách hàng nên chủ động liên hệ hotline của ngân hàng để tìm hiểu.

Làm thế nào để phân biệt Rupee thật và Giả?

Sau đây là một số lưu ý giúp bạn phân biệt được đồng Rupee thật:

 • Độ sắc nét: Những tờ tiền Rupee thật thường rất sắc nét nhờ sử dụng chất liệu giấy cao cấp và công nghệ in hiện đại. Trong khi đó, những tờ tiền giả sẽ không có độ sắc nét, thiếu sự tỉ mỉ và không có các thông số. Đặc biệt là kích thước thật của đồng tiền giả cũng không chuẩn.
 • Độ sáng của tiền: Trên những tờ tiền thật sẽ có một số hình ảnh bị mờ hoặc mất màu khi bạn chiếu đèn vào, nhưng trên những tờ tiền thật giả thì hoàn toàn không có đặc điểm này.
 • Màu tiền giấy: Để phân biệt tiền Ấn Độ thật – giả, bạn có thể xem qua màu sắc của tờ tiền. Những tờ tiền thật bao giờ cũng rõ ràng hơn, không bị mờ hay lẫn màu.

Sự kết luận

Rupee sang VND cần được giao dịch tại những địa chỉ tin cậy, uy tín và tuân thủ những quy định nhất định. Khách hàng có thể tìm hiểu tỷ giá mua bán của các địa chỉ đã được cấp phép để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Thông tin được biên tập bởi: Lamchutaichinh.Vn

Xem Thêm  Cách mở tài khoản Vietinbank online tài khoản số đẹp miễn phí

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button