Sức Khoẻ Và Đời Sống

Nước trà để qua đêm đừng đổ đi, dùng nó giải quyết ngay nhiều khó khăn cho mọi nhà


Tưởng phí nhưng không ngờ trà qua đêm lại có nhiều công dụng hữu ích đến vậy.

Nhiều người có thói quen uống trà, nhưng nếu không uống hết trong ngày hôm đó thì hôm sau sẽ không uống được và phải vứt bỏ. Vì ngâm trà quá lâu sẽ tiết ra nhiều axit tannic và cafein khiến trà có vị đắng, khó uống.

Không chỉ vậy, lượng lớn axit tannic trong nước trà gặp axit trong dạ dày sẽ kết tủa, cản trở quá trình hấp thu sắt, dễ làm tổn thương niêm mạc dạ dày. Đồng thời, khả năng vi sinh vật sinh sôi trong trà rất cao, vì vậy không nên để trà qua đêm.

Tuy nhiên, bạn không nên vứt nó đi, thay vào đó bạn có thể biến nó thành “bảo bối”, giải quyết nhiều khó khăn trong cuộc sống. Dưới đây là những lợi ích của trà qua đêm:

1. Giảm ngứa hiệu quả

Trà qua đêm đừng đổ đi, dùng để giải quyết nhiều vấn đề cho mọi người - 1

Trà qua đêm có tác dụng giảm ngứa. (Hình minh họa)

Theo nghiên cứu, nước trà để lâu sẽ chuyển sang màu nâu đỏ, đó là do chất polyphenol trong trà biến sắc tố trà thành màu nâu đỏ. Trong khi đó, polyphenol có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm hiệu quả.

Nếu bị đau mắt, đỏ mắt, bạn có thể cải thiện tình trạng này bằng cách dùng nước trà để rửa mắt qua đêm nhiều lần trong ngày. Ngoài ra, chất flo trong nước trà qua đêm có tác dụng giảm ngứa nhanh chóng, ngăn ngừa bệnh chàm. Do đó, nếu bị muỗi đốt, mẩn ngứa, bạn có thể dùng nước trà ấm lau qua đêm lên vùng da bị ngứa.

Xem Thêm  Mẹo giúp nhận biết giới tính bé trong bụng mẹ

2. Rửa chén

Trà để qua đêm đừng đổ đi, dùng ngay là giải quyết được nhiều vấn đề cho mọi người - 2

Bạn hoàn toàn có thể dùng nước trà qua đêm để rửa bát mà không cần dùng thêm bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào khác. (Hình minh họa)

Thông thường, chúng ta sử dụng các sản phẩm tẩy rửa để rửa bát, tuy nhiên sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa cũng ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy tại sao bạn không tận dụng nước trà qua đêm để rửa bát?

Trà qua đêm còn có tinh dầu tràm trà có chứa chất theophylline có tác dụng tẩy vết dầu, tẩy nhờn, khử mùi hôi tanh rất hiệu quả. Bạn có thể rửa bát đĩa trực tiếp bằng nước trà qua đêm mà không cần thêm bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào, sau đó rửa lại bát đĩa dưới vòi nước để loại bỏ vết dầu mỡ.

3. Làm phân bón cho hoa

Trà qua đêm đừng đổ đi, dùng để giải quyết nhiều vấn đề cho mọi người - 3

Dùng nước trà qua đêm để tưới cây và hoa rất tốt. (Hình minh họa)

Công dụng thứ ba của trà qua đêm là làm phân bón cho hoa phát triển. Nước này có thể làm cho hoa và cây cối tươi tốt hơn. Nguyên nhân là do trà để qua đêm rất giàu vi sinh vật và một số chất dinh dưỡng, có thể cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho hoa và cây.

4. Khử mùi

Trà qua đêm đừng đổ đi, dùng để giải quyết nhiều vấn đề cho mọi người - 4

Trà qua đêm cũng có tác dụng khử mùi hôi hiệu quả. (Hình minh họa)

Có thể dùng trà qua đêm để khử mùi hôi, đặc biệt là ở thùng rác trong bếp. Khi đổ rác hoặc lấy rác ra, bạn có thể xịt trực tiếp nước trà qua đêm lên đó. Nước này có chứa tinh dầu tràm trà có tác dụng khử mùi rất tốt, giúp thùng rác của bạn không còn mùi hôi nữa.

Xem Thêm  Không cần bật bia, với 5 cách này phụ nữ cũng có thể mở nắp bia trong tích tắc

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/nuoc-tra-de-qua-dem-dung-do-di-dung-no-giai-quyet-ngay-nhieu-kh …

Chậu hoa hồng ngoại lâu không nở, chỉ cần 4 bước nhỏ này là có thể thu hoạch cả vườn

Loại này thích hợp hơn để đặt trên lan can ban công, hoặc trong phòng khách trước cửa sổ, hoặc cạnh bàn làm việc gần cửa sổ.

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Hà Phương Địch từ Aboluowang (Phụ nữ Việt Nam)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button