Sức Khoẻ Và Đời Sống

Những món đồ này là ổ vi khuẩn, đắt tiền đến đâu dùng lâu cũng vứt đi đừng tiếc


Khăn tắm là nơi lý tưởng để vi khuẩn sinh sống và sinh sôi.

Trong mỗi gia đình có rất nhiều vật dụng cần thiết nhưng không phải vật dụng nào cũng sử dụng được lâu, một số vật dụng cần phải thay mới thường xuyên nếu không sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của gia đình bạn.

Bàn chải vệ sinh

Chúng ta có thể dễ dàng bỏ qua món đồ này vì nó ít được sử dụng, thậm chí chỉ vài lần trong tháng. Tuy nhiên, chổi vệ sinh lại là nơi tích tụ rất nhiều vi khuẩn có hại, nhất là khi sử dụng lâu ngày để cọ rửa bồn cầu dễ gây ô nhiễm khiến nó càng bẩn và mất vệ sinh. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn nên thay chổi vệ sinh định kỳ 6 tháng / lần.

Những món đồ này là nơi sinh sôi của vi khuẩn, dù đắt tiền đến đâu, hãy vứt chúng đi, đừng tiếc - 1

Nồi sắt

Trên lòng nồi sắt có một lớp sơn phủ, sau một thời gian dài sử dụng để đun nấu và đun nóng, lớp sơn phủ này sẽ rơi ra và phân hủy. Lúc này, lớp mạ bị rơi ra sẽ ngấm vào bát đĩa của chúng ta, ăn lâu ngày bát đĩa bị nhiễm sắt mạ rất không tốt cho sức khỏe. Không nên sử dụng nồi sắt quá 2 năm, tốt nhất nên thay nồi khi thấy nồi có các biểu hiện như bỏng đít …

Nồi sắt

Hàng ngày, bạn sử dụng vật dụng này để làm sạch xoong, nồi, chảo và các vật dụng khác. Mỗi lần như vậy, sẽ có những thức ăn thừa bị kẹt lại trong bàn ủi, tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển rất nhanh. Ví dụ, vi khuẩn Salmonella sẽ nhiễm vào toàn bộ thực phẩm của chúng ta, tiếp xúc lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Vì bàn ủi rất rẻ nên bạn có thể thay bàn ủi mỗi tuần một lần.

Xem Thêm  Sau Tết chỉ cần dùng thứ này lau bếp ga, bẩn mấy cũng sạch sau 5 phút

Những món đồ này là nơi sinh sôi của vi khuẩn, dù đắt tiền đến đâu, hãy vứt chúng đi, đừng tiếc - 2

Bông tắm

Khăn tắm là vật dụng chúng ta sử dụng hàng ngày, điều này đồng nghĩa với việc lượng da chết tích tụ trong bông tắm sẽ ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, độ ẩm trong phòng tắm cũng sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, sau khi tắm xong chúng ta cần giặt bông tắm bằng nước sạch và thay ít nhất 3 tuần 1 lần.

Cái khăn lau

Khăn tắm là nơi lý tưởng để vi khuẩn sinh sống và sinh sôi. Không những vậy, khăn khi sử dụng lâu ngày cũng sẽ mất đi độ mềm mại ban đầu. Nên thay khăn mặt ít nhất 3 tháng một lần và giặt sạch sau đó phơi khăn mặt dưới ánh nắng mặt trời sau mỗi lần sử dụng để hạn chế vi khuẩn phát triển.

Những món đồ này là vi khuẩn, dù đắt tiền đến đâu, hãy vứt chúng đi, đừng tiếc - 3

Bọt biển trang điểm

Những miếng bọt biển trang điểm cũng là một trong những nơi thích hợp để vi khuẩn sinh sống và phát triển. Do đó, sau mỗi lần sử dụng, hãy rửa sạch những miếng bọt biển này bằng nước ấm và lau khô. Nếu chăm chỉ rửa sạch miếng bọt biển trang điểm sau mỗi lần sử dụng, chúng ta chỉ cần thay chúng từ 5 đến 6 tháng một lần.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhung-mon-do-nay-la-o-vi-khuan-dat-tien-den-dau-du …

5 dấu hiệu cực chuẩn của một ngôi nhà hút tài lộc, gia chủ càng về sau càng may mắn

Trong nhà, ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo nên phong thủy tốt.

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button