Sức Khoẻ Và Đời Sống

Nhớ rút 6 phích cắm này ra khi không sử dụng, nếu không tiền điện hằng tháng tăng gấp đôi


Tưởng là chẳng có hại gì nhưng nếu cứ cắm 6 loại thiết bị này vào ổ điện ngay cả khi đang sử dụng, đến khi thanh toán tiền điện thì đừng hỏi tại sao tiền điện lại tăng.

Ngày càng có nhiều thiết bị điện trong nhà và nhiều người đã quen với việc không rút các thiết bị điện sau khi sử dụng mà chỉ cắm vào ổ điện. Trên thực tế, điều này sẽ làm tăng lượng điện tiêu thụ của hộ gia đình, gây lãng phí điện năng. Vì vậy, nếu không muốn tiền điện hàng tháng tăng gấp đôi, bạn nên rút phích cắm của 6 thiết bị này sau khi sử dụng:

Điều hòa nhiệt độ

Nhớ rút 6 phích cắm này khi không sử dụng, nếu không tiền điện hàng tháng sẽ tăng gấp đôi - 1

Vào mùa hè nắng nóng, các gia đình sử dụng điều hòa thường xuyên hơn. Khi không sử dụng, nhiều người sẽ tắt điều hòa bằng cách nhấn nút tắt trên điều khiển, nhưng lúc này điều hòa sẽ ở trạng thái chờ và vẫn tiêu tốn một lượng điện năng.

Cách tốt nhất để tránh lãng phí điện là rút phích cắm hoặc ngắt cầu dao sau khi không sử dụng điều hòa. Ngoài ra, khi sử dụng điều hòa, bạn cũng nên tránh bật tắt liên tục, cố gắng để nhiệt độ ở mức 26 độ C – mức tiết kiệm điện nhất theo nghiên cứu.

Tivi

Thông thường, chúng ta sẽ tắt TV bằng điều khiển từ xa, ít khi rút phích cắm. Tuy nhiên, ngay cả khi chúng ta làm như vậy, tivi vẫn ở trạng thái chờ, gây tốn điện năng. Do đó, buổi tối trước khi đi ngủ, bạn nên rút các phích cắm này ra để tránh lãng phí không đáng có.

Xem Thêm  Trà hết hạn sử dụng đừng vứt đi, hãy biến nó thành "bảo bối” để dùng trong nhà

Bộ phát wifi

Nhớ rút 6 phích cắm này khi không sử dụng, nếu không tiền điện hàng tháng sẽ tăng gấp đôi - 2

Bộ định tuyến wifi hoạt động gần như liên tục 365 ngày trong năm. Trên thực tế, nếu router wifi luôn bật và không bao giờ tắt không chỉ ảnh hưởng đến quá trình tản nhiệt, gây lãng phí điện năng mà còn có thể làm giảm tốc độ mạng. Do đó, trước khi đi ngủ, bạn nên rút bộ định tuyến wifi để máy được nghỉ ngơi.

Nồi cơm điện

Sau khi cơm chín, một số người vẫn cắm điện để giữ ấm cho nồi cơm. Nhưng trên thực tế, việc cắm như vậy cũng rất tốn điện. Nhìn chung, khi cơm chín, bạn có thể rút điện sau vài phút, tiết kiệm điện.

Lò sưởi

Nhớ rút 6 phích cắm này khi không sử dụng, nếu không tiền điện hàng tháng của bạn sẽ tăng gấp đôi - 3

Nếu không rút hoặc ngắt cầu dao điện của bình nóng lạnh, khi nhiệt độ bên trong bình nước thấp hơn nhiệt độ cài đặt, máy sẽ tự động bật và nóng lên gây tốn điện. Ngoài ra, không tắt bình nóng lạnh trước khi tắm cũng có thể gây nguy hiểm, chập điện.

Điện thoại di động và bộ sạc máy tính

Nhiều người vẫn cắm sạc điện thoại, máy tính vào ổ cắm ngay cả khi không sử dụng nhưng đây là một thói quen sai lầm. Bởi vì, dù không kết nối với bất kỳ thiết bị nào thì việc cắm dây sạc vào ổ cắm như vậy vẫn tiêu tốn một lượng điện năng không hề nhỏ. Ngoài ra, điều này còn khiến bộ sạc bị lão hóa sớm, gây mất an toàn điện, dễ dẫn đến chập mạch.

Xem Thêm  Những món đồ này là ổ vi khuẩn, đắt tiền đến đâu dùng lâu cũng vứt đi đừng tiếc

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/nho-rut-6-phich-cam-nay-ra-khi-khong-su-dung-neu-khong-tie …

Giặt ga trải giường đổ ngay bát nước này vào, ga trải giường dù bẩn đến đâu cũng sẽ sạch như mới

Cho ga trải giường vào máy giặt rất tiện lợi nhưng phương pháp này không thể loại bỏ hoàn toàn vết bẩn và vi khuẩn trên đó. Vì vậy, xin vui lòng cung cấp một cái gì đó nhiều hơn nữa …

Mẹo gia đình

Theo Hà Phương (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button