Sức Khoẻ Và Đời Sống

Người thông minh để một miếng bọt biển trong tủ lạnh, biết lý do chắc chắn bạn sẽ vỡ oà


Nếu chúng ta phải mang thức ăn ra ngoài nhưng thức ăn cần được bảo quản lạnh để không bị hư hỏng, chúng ta nên sử dụng một miếng xốp.

Miếng bọt biển là một vật dụng gia dụng có trong mỗi gia đình, nó có thể giúp việc rửa bát trở nên nhanh chóng hơn vì vừa giúp tạo bọt, vừa có lưng cứng rất tiện lợi khi vệ sinh. Nhưng đó là do bạn chưa biết những mẹo nhỏ khác từ món đồ nhỏ này, nếu bạn biết chắc chắn sẽ khiến bạn muốn học ngay.

1. Ảnh hưởng của bọt biển đối với tủ lạnh của bạn

Giữ thực phẩm tươi lâu

Thông thường, rau củ sẽ được bảo quản trong tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon. Tuy nhiên, do nhiệt độ thấp nên rau thường hút nhiều ẩm từ đó mất đi hương vị đặc trưng.

Người thông minh bỏ một miếng bọt biển vào tủ lạnh, biết lý do, chắc chắn bạn sẽ nổ tung - 1

Những vấn đề này sẽ được giải quyết với miếng bọt biển rửa bát. Đầu tiên, bạn lấy tất cả các loại rau củ ra khỏi ngăn riêng trong tủ lạnh, sau đó đặt hai miếng bọt biển đầy nước dưới đáy ngăn. Bây giờ bạn có thể cho rau vào tủ lạnh trở lại và chúng vẫn tươi ngon nhờ miếng bọt biển đã tăng độ ẩm trong tủ lạnh.

Ngoài ra, nếu phải mang thức ăn ra ngoài mà thức ăn cần để trong tủ lạnh để không bị hư thì chúng ta nên dùng miếng xốp. Đơn giản chỉ cần cho miếng bọt biển đã để trong ngăn đá ít nhất 1 đêm vào túi nhựa. Sau đó, đẩy hết không khí trong túi ra và buộc lại. Cuối cùng, cho túi xốp vào túi đựng thực phẩm sẽ giúp thực phẩm luôn tươi ngon.

Xem Thêm  Giảm mỡ sau khi sinh

Sử dụng miếng bọt biển để tiết kiệm điện

Cũng giống như cách trên, bạn chỉ cần ngâm miếng xốp vào nước để hút được nhiều nước nhất có thể. Sau đó cho miếng xốp vào túi ni lông, cột chặt lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Lúc này, miếng xốp có tác dụng giữ nhiệt độ, làm mát dù tủ lạnh đóng mở nhiều lần. Kết quả là tủ lạnh sử dụng ít điện hơn.

Người thông minh đặt một miếng bọt biển trong tủ lạnh, biết lý do, chắc chắn bạn sẽ nổ tung - 3

Khử mùi tủ lạnh

Làm gì nếu tủ lạnh có mùi khó chịu? Lúc này, bọt biển có thể có ích. Đầu tiên, đổ một ít giấm trắng lên miếng bọt biển, sau đó cho trực tiếp vào tủ lạnh để khử mùi hôi.

Vì giấm trắng có tính axit nên nó có thể trung hòa các hợp chất tạo mùi có tính kiềm. Ngoài ra, các khe trên miếng bọt biển cũng có thể hút mùi về mặt vật lý, từ đó giúp giảm mùi hôi và giải quyết nhiều phiền toái trong gia đình.

2. Những mẹo khác với bọt biển không phải ai cũng biết

Cây trồng

Bạn luôn mong muốn sở hữu một khu vườn nhỏ xanh mướt trong nhà hay trồng rau sạch trong chậu nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Vậy thì đừng bỏ qua những miếng bọt biển này. Những gì bạn cần làm là khá đơn giản.

Đặt miếng xốp lên đĩa hoặc chậu, đặt hạt giống lên trên miếng xốp (lưu ý: chừa đủ khoảng trống giữa các hạt để hạt phát triển). Sau đó đặt một chiếc bát thủy tinh bên dưới. Đặt chậu ở nơi có nhiều ánh sáng và đợi những hạt này nảy mầm.

Xem Thêm  Keo dán silicone phòng tắm mốc meo, chỉ làm cách rẻ tiền này sẽ sạch bong sáng bóng

Người thông minh đặt một miếng bọt biển trong tủ lạnh, biết lý do, chắc chắn bạn sẽ nổ tung - 4

Giữ nước cho cây

Đặt một miếng bọt biển dưới đáy chậu sẽ giúp cây của bạn không bị khát. Khi tưới cây, miếng xốp dưới đáy chậu sẽ hút bớt lượng nước thừa. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm là không bị thối rễ do tưới nhiều nước mà ngược lại, miếng xốp sẽ cung cấp độ ẩm cho cây khi bạn quên tưới nước.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/nguoi-thong-minh-de-mot-mieng-bot-bien-trong-tu-tinh-biet -…

5 loại hoa được mệnh danh là túi thơm, chăm sóc kỹ lưỡng nhà luôn ngát hương

Quả thật có nhiều loài hoa thơm, nhưng cũng có nhiều loài hoa nở trong thời gian ngắn, mỗi năm chỉ nở một lần.

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Nhất Linh (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button