Sức Khoẻ Và Đời Sống

Ném 2 vỏ chai nước vào máy giặt, quần áo sạch sẽ, không lo sờn rách


Hai bình nước này không chỉ giúp tăng độ sạch cho quần áo mà còn giảm độ hao mòn của quần áo.

Một số người phàn nàn rằng quần áo giặt trong máy giặt rất nhanh sờn, thậm chí bị rách. Trên thực tế, dù sử dụng loại máy giặt nào thì lực tác động của nó vẫn mạnh hơn giặt tay nên việc quần áo bị sờn rách là điều hiển nhiên.

Ngoài ra, nếu bạn cho quá nhiều quần áo, vượt quá mức tiêu chuẩn của máy giặt thì trong quá trình hoạt động, bạn sẽ bị ép quần áo khiến quần áo bị quấn chặt vào nhau. Khi lồng giặt quay, quần áo tiếp tục giãn ra, khiến quần áo quấn chặt dễ bị rách do lực kéo.

Bỏ 2 chai nước vào máy giặt, quần áo sạch sẽ, không lo sờn - 1

Quần áo bị quấn và xoắn khi giặt dễ gây sờn.

Mặt khác, việc không sắp xếp quần áo trong máy giặt cẩn thận mà nhồi nhét lung tung cũng là tác nhân khiến quần áo dễ bị rách. Bởi vì, lúc này thiết bị không thể xử lý gọn gàng khiến quần áo dễ xoắn vào nhau khiến khả năng quần áo bị sờn là rất cao.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tạt vào máy giặt 2 chai nước. Chỉ với hành động đơn giản này, bạn sẽ thấy một tình huống khác xảy ra.

Khi đó, chai nhựa sẽ quay theo quần áo và tạo ra ma sát. Do đó, lực ma sát giữa quần áo sẽ giảm đi rất nhiều, quần áo không bị quấn vào nhau nữa, tránh tình trạng bị kéo.

Xem Thêm  Chùm ruột - dân gian nhưng hiệu quả

Bỏ 2 chai nước vào máy giặt, quần áo sạch sẽ, không lo sờn - 2

Cho hai chai nhựa rỗng vào máy giặt khi giặt sẽ giúp quần áo sạch hơn, tránh sờn vải.

Hơn nữa, trong khi quay phim, chai nhựa còn đóng vai trò là thanh gỗ gõ vào quần áo, cọ xát quần áo nhằm mục đích tẩy rửa. Vì vậy quần áo cũng sẽ sạch hơn nếu bạn cho chai nhựa vào máy giặt.

Lưu ý, trước khi cho chai nhựa vào máy giặt, bạn cần vặn chặt nắp chai, nếu không sẽ khó đạt được hiệu quả.

Mẹo giặt quần áo trong máy giặt

Phân loại quần áo trước khi giặt

Trước khi cho quần áo vào máy giặt, bạn nên kiểm tra kỹ và phân loại quần áo theo chất liệu, màu sắc. Cụ thể, bạn nên kiểm tra xem có vật gì còn sót lại trong túi quần, áo hay không, đặc biệt là những vật bằng kim loại có đầu nhọn, sắc để tránh tình trạng quần áo bị sờn khi giặt, cũng như giúp tăng độ bền của máy giặt.

Việc phân loại quần áo nhằm tránh tình trạng quần áo sáng màu bị loang màu do giặt chung với quần áo sẫm màu, thuốc nhuộm kém chất lượng.

Bỏ 2 chai nước vào máy giặt, quần áo sạch sẽ, không lo sờn - 3

Trước khi giặt, bạn nên phân loại quần áo.

Với những vết bẩn khó giặt, nên ngâm quần áo trước khi giặt.

Có một số loại vải khi đã bám bẩn rất khó giặt sạch như cotton, kate,… Hay các loại quần áo dày, áo sơ mi khi giặt chung với các đồ khác cũng rất khó giặt sạch. làm sạch chúng hoàn toàn.

Xem Thêm  Chế độ ăn tốt cho việc giảm cân

Trong những trường hợp này, bạn nên cho quần áo vào máy giặt, đổ đầy nước, hòa tan bột giặt / nước giặt, ngâm quần áo khoảng 20 – 30 phút rồi bấm nút khởi động. Điều này sẽ giúp vết bẩn bong ra, dễ dàng loại bỏ khi giặt.

Thêm giấm gạo vào máy giặt

Cho giấm gạo vào máy giặt là mẹo hay mà bà nội trợ nào cũng phải thực hiện. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần cho quần áo vào lồng giặt, đổ đầy nước, sau đó cho bột giặt và 200ml giấm gạo vào. Khởi động máy để bột giặt và giấm gạo được hòa tan, thấm đều vào quần áo rồi tắt máy. Ngâm quần áo trong 20 phút rồi tiếp tục bấm nút để giặt như bình thường.

Không chỉ tẩy được nhiều vết bẩn cứng đầu như nước hoa quả, dầu nhớt… mà giấm gạo còn khử mùi hôi khó chịu bám trên vải một cách hiệu quả.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/nem-2-vo-chai-nuoc-vao-may-giat-quan-ao-sach-se-khong-lo-s …

Có nên đóng cửa trước khi bật điều hòa không?  Đảm bảo 99% mọi người làm sai trong nhiều năm

Chắc hẳn nhiều người đã từng làm sai, vậy đâu mới là cách làm đúng?

Mẹo gia đình

Theo Hào Phi (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button