Kiến Thức Tài Chính

MUA TRẢ GÓP – NÊN VAY TÍN CHẤP HAY DÙNG THẺ TÍN DỤNG

Ngày nay, khi ngày càng nhiều dịch vụ tài chính ra đời, mang đến cho chúng ta nhiều lựa chọn để tăng thêm tiện nghi cho cuộc sống thì việc mua một món đồ đắt tiền không còn là ước mơ xa vời. Bạn không cần phải chờ đợi khi có đủ tiền để mua một chiếc xe máy, điện thoại, tủ lạnh… yêu thích nhờ hình thức trả góp. Hiện nay, có 2 hình thức trả góp chính: Vay tiêu dùng / vay tín chấp hoặc sử dụng thẻ tín dụng để trả góp. Vậy hình thức nào tốt hơn?

Khi nào sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trả góp?

Sử dụng thẻ tín dụng cũng là một hình thức vay tín chấp ngân hàng. Tuy nhiên, so với điều kiện vay tín chấp thì điều kiện mở thẻ tín dụng thường khắt khe hơn. Để mở thẻ bạn cần có lương chuyển khoản cao và ổn định trong 3 tháng gần nhất, ngoài ra cần có hợp đồng lao động, không nợ khó đòi. Thẻ tín dụng phù hợp để mua trả góp các sản phẩm có giá trị không quá cao, khoản vay từ 10 – 30 triệu và trả trong thời gian ngắn, có thể từ 3 đến 2 năm tùy điều kiện và quy định.

Lợi ích của việc sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trả góp

Với hình thức mua hàng trả góp, thẻ tín dụng có những lợi ích sau:

 • 0% lãi suất. Đa số các bạn sẽ được miễn lãi trong thời gian từ 30-45 ngày tùy theo quy định của ngân hàng). Do đó, nếu bạn đảm bảo trả nợ đầy đủ trong thời gian này thì bạn sẽ không bị tính lãi suất.
 • Không có thủ tục, giấy tờ phức tạp, rườm rà.
 • Chọn thời hạn thanh toán linh hoạt.
 • Tận hưởng các chương trình khuyến mãi, giảm giá và tích điểm đặc biệt chỉ dành cho chủ thẻ.
 • Không mất phí đăng ký mua trả góp và trả nợ trước hạn.
Xem Thêm  Cách thanh toán Google Play bằng Viettel đơn giản chỉ 5 phút!

Khi nào bạn nên vay tiền trả góp?

Hình thức vay tín chấp nhìn chung phù hợp với túi tiền của đại đa số người dân, đặc biệt là những người có thu nhập thấp. Với mức lương từ 3 triệu đồng trở lên là bạn có thể đăng ký vay trả góp. Điều kiện vay tiền trả góp tín chấp nhìn chung đơn giản hơn so với hình thức vay bằng thẻ tín dụng vì không phải ai cũng đủ điều kiện để mở thẻ tín dụng trả góp. Mặt khác, việc thanh toán bằng các khoản vay tín chấp dễ dàng hơn đối với hầu hết mọi người hiện nay. Vay tín chấp trả góp phù hợp nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm có giá trị lớn như mua xe máy, sửa nhà,….

Các lợi ích khi vay trả góp.

Với khoản vay trả góp không thế chấp, bạn sẽ được hưởng những quyền lợi bao gồm:

 • Số tiền cho vay khá cao.
 • Lãi suất cạnh tranh (vẫn được hưởng 0% khi mua sắm các mặt hàng tùy theo chương trình).
 • Thủ tục đơn giản, xét duyệt nhanh chóng.
 • Không cần thế chấp tài sản.
 • Thời gian thanh toán linh hoạt.
 • Không có phí dịch vụ.

Mua trả góp – Chọn hình thức vay tín chấp hay thẻ tín dụng?

Tùy theo điều kiện cá nhân, mục đích và số tiền vay mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn hình thức trả góp phù hợp. Hình thức vay trả góp tín chấp phù hợp với những người có điều kiện tài chính không cao nhưng vẫn có một khoản tiền khá lớn để mua sắm. Thẻ tín dụng phù hợp nếu bạn đáp ứng các yêu cầu theo quy định của ngân hàng mở thẻ để mua các sản phẩm không quá giá trị. Hiện tại DoctorDong vẫn đang có chương trình hỗ trợ lãi suất 0% cho lần đăng ký đầu tiên, hạn mức lên đến 10.000.000đ.

Xem Thêm  [TWD To VND] 1 Đài Tệ Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam (VND)?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button