Sức Khoẻ Và Đời Sống

Mùa hè bật quạt nhớ tránh 5 sai lầm này, có người dùng 2 chục năm nay vẫn sai


Khi nhiệt độ môi trường vượt quá 30 độ C, gần bằng nhiệt độ cơ thể, gió thổi ra từ quạt cũng là gió ở nhiệt độ cao.

Sử dụng quạt trong thời gian dài

Quạt tích điện có chức năng điều hòa không khí trong phòng, giúp phòng thông thoáng hơn. Để quạt thổi lâu ở một vị trí không tốt cho cơ thể và còn khiến mô tơ bị quá nhiệt, trường hợp xấu nhất có thể làm cháy mô tơ.

Tốt nhất cứ sau 4-5 tiếng nên tắt quạt một lần (khoảng 30 phút) để quạt không bị giảm tuổi thọ, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Mùa hè bật quạt nhớ tránh 5 sai lầm này, có người dùng 20 năm vẫn mắc lỗi - 1

Cài đặt tốc độ quạt quá cao

Khi nhiệt độ môi trường vượt quá 30 độ C, gần bằng nhiệt độ cơ thể, gió thổi ra từ quạt cũng là gió ở nhiệt độ cao. Do đó, việc bật quạt ở mức cao nhất sẽ khiến nhiệt độ bề mặt da giảm xuống, lỗ chân lông đóng lại, mồ hôi không thoát ra được, cơ thể cảm thấy nóng hơn, dẫn đến mệt mỏi, kiệt sức và đau lưng. .

Khi sử dụng quạt thường xuyên, bạn phải nhớ vệ sinh định kỳ cánh quạt, lồng quạt, thau trục động cơ,… để thiết bị hoạt động hiệu quả. Quạt bám đầy bụi bẩn sẽ không thể mang lại làn gió mát sạch cho gia đình, ngược lại còn nhanh chóng giảm tuổi thọ.

Xem Thêm  MANG THAI TUẦN THỨ 40

Dùng quạt khi cơ thể ra nhiều mồ hôi

Nếu bạn có thói quen từ ngoài trời nắng gắt bước vào nhà, hoặc sau khi chơi thể thao mồ hôi nhễ nhại như đang tắm xong, bật ngay quạt để giải nhiệt thì đây là một sai lầm rất lớn.

Mùa hè bật quạt nhớ tránh 5 sai lầm này, có người dùng 20 năm vẫn sai - 3

Khi vận động mạnh, các mạch máu giãn ra, mồ hôi tiết ra nhiều. Gió từ quạt sẽ làm ngưng quá trình bài tiết mồ hôi, khiến các mạch máu co lại đột ngột, vô cùng nguy hiểm.

Bạn nên lấy khăn khô lau mồ hôi rồi bật remote quạt cho mát từ từ để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Để quạt thổi trực tiếp vào bạn, trên đầu bạn

Khi gió thổi trực tiếp vào cơ thể (với tốc độ quá lớn và khoảng cách gần), mồ hôi bốc hơi nhanh, nhiệt độ da giảm xuống đáng kể. Về phần không có gió, mồ hôi bay hơi chậm, nhiệt độ da tương đối cao, mạch máu da giãn ra. Lúc này, quá trình tuần hoàn máu của toàn cơ thể mất cân bằng nên rất dễ bị cảm cúm.

Ngoài ra, khi quạt thổi trực tiếp vào đầu, mặt dễ gây nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi, căng thẳng… Vì vậy, khi sử dụng quạt, bạn nên ngồi xa và để quạt quay các hướng. để tránh bị cảm lạnh.

Mùa hè bật quạt nhớ tránh 5 sai lầm này, có người dùng 20 năm vẫn sai - 4

Những vị trí kiêng kỵ không nên lắp quạt tích điện

Áp suất đỉnh

Không nên treo quạt điện phía trên ghế sô pha, giường ngủ vì sẽ tạo ra “áp suất đỉnh xung”, ảnh hưởng không tốt đến thần kinh con người.

Xem Thêm  Dàn nóng điều hòa mưa gió tạt vào có cần che không? Thợ lâu năm sẽ cho bạn đáp án

Quá thấp

Nên lắp quạt treo tường ở độ cao nhất định. Việc lắp quạt quá thấp sẽ khiến người dùng dễ bị đau đầu hoặc mắc các bệnh về thần kinh. Do đó, nếu trần nhà không đủ cao, bạn chỉ nên sử dụng quạt đứng.

Không đặt quạt ở vị trí Bạch hổ

Để xác định vị trí Thanh Long và Bạch Hổ, bạn đứng từ trong nhà nhìn ra cửa chính: bên tay trái là Thanh Long, bên tay phải là Bạch Hổ. Trong đó Thanh Long là vị trí may mắn và Bạch Hổ là vị trí xấu. Vị trí của Bạch Hổ nên là “tĩnh”, không nên “động”.

Đặt quạt ở vị trí Thanh long sẽ giúp thổi luồng khí may mắn vào mọi ngóc ngách trong nhà. Nếu đặt quạt ở vị trí Bạch Hổ, kết quả sẽ ngược lại.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mua-he-bat-quat-nho-tranh-5-sai-lam-nay-co-nguoi-d …

Sử dụng điều hòa thấy có dấu hiệu này, cẩn thận kẻo cháy nổ, nhiều nhà bỏ qua mà bỏ qua.

Theo các chuyên gia điện máy, điều hòa chảy nước là một “căn bệnh” khá phổ biến.

Mẹo gia đình

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button