Sức Khoẻ Và Đời Sống

Mùa hè bật điều hòa nhớ treo khăn tắm trong phòng, chỉ người thông minh mới hiểu lý do


Điều này có thể giải quyết những rắc rối của nhiều người.

Đã đến tháng 4, thời tiết ngày càng nắng nóng, muỗi bắt đầu quấy rầy giấc ngủ của mọi người vào ban đêm. Để có một giấc ngủ thoải mái, chúng tôi cũng sẵn sàng bật điều hòa.

Nhưng trước khi bật điều hòa thì phải treo khăn trong phòng điều hòa, điều này giải quyết được phiền toái của nhiều người, bạn đã biết lợi ích của việc treo khăn trong phòng điều hòa chưa?


Mùa hè bật điều hòa nhớ treo khăn tắm trong phòng, chỉ có người thông minh mới hiểu lý do - 1

1. Cách treo khăn tắm trong phòng máy lạnh

Việc bật điều hòa trong mùa hè không còn là điều quá xa xỉ. Tuy nhiên, hầu hết các gia đình đều quên làm ẩm phòng khi bật điều hòa, vì vậy trẻ sẽ cảm thấy rất khô sau khi ở trong phòng điều hòa lâu.

Mùa hè bật điều hòa, nhà không có máy tạo ẩm thì phải làm sao? Khi bạn gặp vấn đề như vậy, có một mẹo nhỏ, tiết kiệm và thiết thực hơn là mua máy tạo độ ẩm.

Cách thực hiện như sau: Đầu tiên bạn chuẩn bị một chậu nước, đổ vào nước một ít giấm trắng và cắt một ít gừng tươi rồi cho vào ngâm. Chuẩn bị một chiếc khăn và ngâm trong nước khoảng 10 phút.

Mùa hè bật điều hòa nhớ treo khăn tắm trong phòng, chỉ có người thông minh mới hiểu lý do - 3

Sau khi hết thời gian ngâm, chúng ta lấy khăn ra và vặn ở trạng thái nửa khô. Sau đó chuẩn bị một chiếc móc áo và treo chiếc khăn đã xoắn lên móc áo. Nhiều bạn sẽ hỏi, treo một chiếc khăn như vậy trong phòng có chức năng gì?

Xem Thêm  Nhà bám đầy bụi dù dọn thường xuyên, áp dụng 3 mẹo này cả tuần không lau nhà vẫn sạch

Thực tế, vào mùa hè khi bật điều hòa, việc treo một chiếc khăn như vậy trong phòng không chỉ có tác dụng tạo ẩm mà còn chống cảm lạnh. Nó hoạt động tốt hơn máy tạo ẩm của bạn.

Mùa hè bật điều hòa nhớ treo khăn tắm trong phòng, chỉ có người thông minh mới hiểu lý do - 4

2. Tác dụng của khăn ẩm khi bật điều hòa.

Điểm đầu tiên là do hàm lượng nước trong không khí nóng cao hơn không khí lạnh, hàm lượng nước trong phòng sẽ giảm xuống khi bật điều hòa vào mùa hè, do đó da người sẽ cảm thấy khô và khó chịu. Nếu không có máy tạo độ ẩm trong phòng, bạn có thể treo một trong những chiếc khăn này. Sự bay hơi của độ ẩm từ khăn tắm có thể làm tăng độ ẩm trong phòng và giải quyết vấn đề này.

Điểm thứ hai là khăn có chứa giấm trắng và gừng nên khi cơ thể người tỏa ra mùi gừng và hít vào có thể chống cảm lạnh, nhất là các bạn ở trong phòng điều hòa lâu. . Mùi hăng của gừng cũng có thể đuổi muỗi. Kết hợp với giấm trắng có thể khử mùi hôi trong phòng điều hòa, giúp không khí trong phòng trong lành, dễ chịu hơn.

3. Sử dụng điều hòa như thế nào để tốt hơn cho sức khỏe?

– Nhiệt độ cần được kiểm soát

Khi bật điều hòa, phải điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, vì nếu để nhiệt độ quá thấp sẽ dễ dẫn đến chênh lệch nhiệt độ trong nhà và ngoài trời quá lớn, không chỉ tốn điện hơn mà còn gây cảm giác lạnh khi đi. vào ra và luân phiên giữa nóng và lạnh.

Xem Thêm  Cỏ đuôi lươn trị lở loét

Nhưng nếu quá cao, hiệu quả làm mát sẽ không đạt được, vì vậy nói chung, nhiệt độ dễ chịu hơn là từ 25 ° C-28 ° C.

– Vệ sinh máy lạnh theo thời gian

Điều hòa sẽ không sử dụng vào mùa xuân, thu, đông, chỉ sử dụng vào mùa hè. Khi không sử dụng, chúng ta hầu như không vệ sinh, vào mùa hè thì gần như cả ngày nên các bộ phận trong điều hòa rất bẩn.

Đặc biệt là lưới lọc, thông thường gió phải đi qua lưới lọc nên có rất nhiều thứ bẩn bám vào, nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ dễ dàng thổi bay những thứ bẩn vào phòng và gây hại cho cơ thể chúng ta.

– Đóng cửa sổ

Có người muốn sử dụng điều hòa nhưng thấy lạnh nên mở cửa sổ để thổi bớt gió.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên đóng các cửa ra vào, cửa sổ khi bật điều hòa và điều chỉnh nhiệt độ ở mức hợp lý.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mua-he-bat-dieu-hoa-nho-treo-khan-tam-trong-phong -…

Sáng ra mở cửa thấy nhà có điềm này là điềm báo tài lộc dồi dào, gia chủ sắp có tin vui.

Nếu bạn mở cửa vào buổi sáng và thấy những điều sau đây, có nghĩa là gia đình sẽ có tin vui.

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button