Sức Khoẻ Và Đời Sống

Mẹo tăng tửu lượng phục vụ ngày Tết

>> Cao diệp hạ châu cho người giải rượu, suy gan, viêm gan B

Sau khi uống, rượu sẽ lưu lại trong dạ dày khoảng 5 phút, sau đó đi vào ruột và được hấp thụ vào máu rất nhanh nên gây ra hiện tượng tim đập nhanh, say rượu.

Dầu mỡ – “liều thuốc thần” trong các cuộc nhậu

Trước khi nhập tiệc, bạn nên ăn một chút đồ ăn nhiều dầu mỡ. Điều này giúp bề mặt của dạ dày và ruột được tráng một lớp dầu, nhằm giảm lượng cồn hấp thụ vào máu qua lớp niêm mạc của hai bộ phận này.

Người Thổ Nhĩ Kỳ có một mẹo không say rượu được truyền từ đời này sang đời khác. Chính dầu oliu vẫn được coi là “thần dược” giúp nam giới giữ vững tinh thần và bảo vệ sức khỏe trong những cuộc nhậu nhẹt.

Sau đó, truyền thông thế giới đã khám phá ra bí mật trong nghệ thuật uống rượu của người dân nước này. Khoảng nửa tiếng trước khi vào bàn tiệc, họ thường uống cả một thìa dầu ô liu.

Cách uống chậm rãi, từ tốn, từng ngụm từng ngụm. Người Thổ Nhĩ Kỳ đã rất sáng suốt khi nhận ra rằng trong loại dầu đặc biệt này có một lượng lớn axit linoleic, có tác dụng bảo vệ dạ dày và cung cấp dưỡng chất để giải độc rượu trong gan. Axit linoleic trong dầu ô liu còn có tác dụng ngăn ngừa khô miệng, kiệt sức, đau đầu và chóng mặt sau khi uống rượu.

Xem Thêm  Hướng dẫn cho con bú

Ngoài ra, bạn có thể ăn lòng trắng trứng gà hoặc trứng vịt lộn. Chất albumin của lòng trắng trứng gà sẽ làm chất cồn trong rượu kết tủa, làm giảm lượng cồn hấp thụ vào máu, từ đó giảm nguy cơ say và ngộ độc rượu. Mặt khác, albumin còn có tác dụng bảo vệ niêm mạc dạ dày trước các tác động gây kích ứng, xung huyết, viêm loét… của cồn trong rượu.

Nên ăn một số thức ăn trước khi uống rượu

Trước khi uống rượu nên ăn một số thức ăn. Đây là cách chống say hiệu quả nhất.

Tuyệt đối không để dạ dày trống rỗng, vì điều đó không chỉ khiến ethanol dễ hấp thụ vào cơ thể hơn mà khi vào dạ dày, do không có vật cản nên ethanol sẽ tiếp xúc trực tiếp với màng dạ dày. , dễ gây ra các bệnh về dạ dày như viêm loét dạ dày.

Thức ăn thích hợp nhất trước mỗi “bữa nhậu” là sữa và gan lợn.

Uống rượu cũng là một cách hiệu quả để tăng tửu lượng. Bạn nên uống từ tốn, từ tốn, có chừng mực, dù là người “tửu lượng” cũng khó bị “tửu lượng”.

Một chút đồ ăn ngọt hoặc vài lát hoa quả sẽ giúp bạn tỉnh táo.

Theo kinh nghiệm từ xa xưa, sau khi uống rượu nên ăn vài quả hồng chín, quả hồng chín có thể át đi mùi rượu, khiến bạn không say.

Xem Thêm  Cắt nhỏ cục xà phòng để vào góc nhà, kiên trì 3 ngày bạn sẽ thấy điều thú vị

Theo Linh Đan – Người đưa tin

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button