Sức Khoẻ Và Đời Sống

Máy giặt dùng lâu nhiều vi khuẩn chẳng kém gì bồn cầu, đổ thứ này vào sẽ sạch như mới


Việc vệ sinh máy giặt thường xuyên là điều cần thiết nhưng lại bị nhiều người bỏ qua do lười tháo lắp, tuy nhiên vẫn có những cách đơn giản khác.

Máy giặt là một trong những thiết bị gia dụng được sử dụng phổ biến, tuy nhiên nhiều người lại bỏ qua việc vệ sinh máy giặt, thậm chí có người còn không bao giờ vệ sinh thiết bị. Điều này là khá tai hại.

Bởi vì, máy giặt vài tháng không được vệ sinh còn bẩn hơn cả bồn cầu. Theo các nghiên cứu, nếu sử dụng trong một năm mà không vệ sinh máy giặt, số lượng vi trùng mang trên quần áo đã giặt sẽ lên tới hơn 700.000. Những vi trùng này sẽ trở thành nguy cơ tiềm ẩn khiến chúng ta dễ mắc các bệnh ngoài da, bệnh phụ khoa.

Máy giặt sử dụng lâu ngày nhiều vi khuẩn như bồn cầu, hãy đổ thứ này vào là máy sẽ sạch như mới - 1

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt sẽ trông rất bẩn. (Hình minh họa)

Vì vậy, việc vệ sinh máy giặt thường xuyên là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, máy giặt rất khó tháo lắp, rất khó tháo lắp nếu bạn không phải là dân “chuyên nghiệp”. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng về điều này, vì không cần tháo lắp mà chỉ cần áp dụng 3 mẹo nhỏ này, máy giặt cũng được vệ sinh sạch sẽ như mới.

1. Giấm trắng + muối nở + muối

Điều này tương đối đơn giản để làm. Đầu tiên, bạn đổ giấm trắng vào chậu, nhúng khăn vào chậu để giấm ngấm vào khăn. Sau đó, cho chiếc khăn này vào máy giặt và bật chế độ vắt.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách diệt chuột tận gốc hiệu quả an toàn

Máy giặt sử dụng lâu ngày nhiều vi khuẩn như bồn cầu, đổ cái này vào là sẽ sạch như mới - 2

Khi máy giặt quay với tốc độ cao, giấm trắng trong khăn sẽ len lỏi vào từng ngóc ngách của máy giặt. Giấm trắng có tác dụng làm mềm vết bẩn, giúp quá trình tẩy rửa dễ dàng hơn.

Tiếp theo, bạn cho một ít muối nở và muối vào máy giặt. Muối ăn có tác dụng khử trùng và khử trùng, và bản thân baking soda cũng có tác dụng làm sạch. Baking soda khi kết hợp với giấm trắng sẽ tạo ra phản ứng giúp hòa tan chất bẩn tốt hơn.

Sau đó cho nước vào máy giặt và ngâm trong 10 phút để chất bẩn được hòa tan hoàn toàn nhờ giấm trắng và baking soda. Khi hết thời gian, bật chế độ giặt của máy giặt. Lúc này, bạn có thể thấy nước trong máy giặt có màu đục, có lẫn một ít cặn bẩn. Lượng chất bẩn này sau đó sẽ được rửa sạch.

2. Hydrogen peroxide + bột giặt

Máy giặt sử dụng lâu ngày nhiều vi khuẩn như bồn cầu, đổ cái này vào là sẽ sạch như mới - 3

Không cần nói thì ai cũng biết bột giặt có tác dụng làm sạch bụi bẩn rất tốt, còn nước oxy già giúp khử trùng và diệt khuẩn. Vì vậy, bạn có thể mua một ít hydrogen peroxide và cho vào máy giặt, đổ đầy nước và sau đó cho lượng bột giặt phù hợp vào máy giặt.

Ngâm trong 3 giờ để hydrogen peroxide và chất tẩy rửa hòa tan chất bẩn, sau đó chọn chu trình xả để xả hết nước bẩn.

3. Muối + bột giặt

Xem Thêm  Hành lá mua về ăn không kịp, cắt gốc bỏ vào tủ lạnh quanh năm không phải mất tiền mua

Máy giặt sử dụng lâu ngày bồn cầu nhiều vi khuẩn, đổ cái này vào là sẽ sạch như mới - 4

Tác dụng của muối và oxi như nhau, muối có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn. Vì vậy, nếu không muốn mua hydrogen peroxide, bạn có thể dùng muối để khử trùng, nhưng chắc chắn không hiệu quả bằng hydrogen peroxide.

Đầu tiên, bạn nên hòa tan muối vào nước nóng, sau đó đổ một ít bột giặt vào, khuấy đều cho nổi bọt rồi mới đổ vào máy giặt. Tiếp theo, bạn đổ đầy nước vào máy giặt và ngâm trong vòng nửa tiếng, sau đó khởi động máy giặt để làm sạch. Sau khi nước thải được đẩy hết ra ngoài, bạn sẽ thấy máy giặt sạch sẽ như mới.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/may-giat-dung-lau-nhieu-vi-khuan-chang-kem-gi-bon-cau-do-t …

Sau khi giặt quần áo, tôi nên mở hay đóng cửa máy giặt?  Câu trả lời khiến nhiều người bất ngờ

Mở hoặc đóng cửa máy giặt sau khi giặt quần áo không phải là câu trả lời chính xác.

Mẹo gia đình

Theo Hào Phi (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button