Kiến Thức Tài Chính

Mã Số Sổ Hộ Khẩu Là Gì? Hướng Dẫn Tra Cứu mã số SHK điện tử online

Có thể thấy rằng, Sổ đăng ký Nó được sử dụng rất nhiều trong các thủ tục hành chính như làm giấy khai sinh, căn cước công dân, vay vốn ngân hàng,… Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ sổ hộ khẩu là gì và cách thực hiện. tra cứu số hộ khẩu thế nào.

 • Tra cứu hộ khẩu năm 2022 mới nhất.
 • Tra cứu mã hộ gia đình trực tuyến.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin trên nhé!

Tham khảo:

SỐ NHÀ LÀ GÌ?

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 24 Luật Cư trú năm 2004 quy định rõ: “Sổ đăng ký cấp cho hộ gia đình, cá nhân đã đăng ký thường trú và có giá trị xác định nơi thường trú của công dân. ”

Mã hộ gia đình là một hình thức quản lý dân cư của Nhà nước
Mã hộ gia đình là một hình thức quản lý dân cư của Nhà nước

Từ những điều trên, có thể thấy rằng Sổ đăng ký là một hình thức quản lý hộ gia đình. Có chức năng xác định nơi thường trú hợp pháp của công dân. Nó vừa là công cụ vừa là thủ tục hành chính mà Nhà nước dựa vào đó để quản lý việc đi lại và sinh hoạt của công dân.

Đồng thời, sổ hộ khẩu còn là căn cứ để xác định trách nhiệm và thẩm quyền giải quyết các vấn đề. Cũng như các thủ tục pháp lý liên quan trực tiếp đến cá nhân đó đối với các đơn vị chức năng của Nhà nước.

Xem thêm: Tra cứu mã số thuế hộ kinh doanh

XEM MÃ SỐ NHÀ Ở ĐÂU?

Số hộ khẩu được cấp cho hộ gia đình hoặc cho cá nhân đăng ký thường trú theo quy định của pháp luật. Số hộ khẩu hợp lệ là để xác định nơi ở thường xuyên của bạn.

Số hộ khẩu là một dãy số định danh trong tất cả các hộ gia đình. Mỗi sổ hộ khẩu đều được cơ quan chức năng ấn định một số cố định giúp kiểm soát mọi thành viên trong gia đình. Số hộ khẩu được ghi trên bìa sổ hoặc ở bìa tiếp theo trang 1 của sổ hộ khẩu.

CHỨC NĂNG MÃ SỐ HỘ GIA ĐÌNH

Có thể thấy rõ, khi tốc độ đô thị hóa và sự phát triển của đất nước ngày càng đi lên thì sổ hộ khẩu càng đóng vai trò quan trọng hơn. Nhất là khi lượng người di cư đến các khu công nghiệp, thành phố, đô thị đông đúc. Khi đó, những công cụ tối ưu như sổ hộ khẩu sẽ giúp kiểm soát và quản lý trật tự xã hội về lâu dài.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Tra Cứu Khoản Vay Fe Credit Bằng CMND Nhanh Nhất 2022

Xác định nơi ở của bạn

Sổ hộ khẩu là căn cứ để xác định chính xác nơi cư trú của công dân.
Sổ hộ khẩu là căn cứ để xác định chính xác nơi cư trú của công dân.

Sổ hộ khẩu là bằng chứng xác thực nhất về nơi thường trú mà một cá nhân đang sinh sống. Có trường hợp không xác định được nơi cư trú thì số hộ khẩu là giấy tờ chứng minh về nơi cư trú mà công dân đang sinh sống.

Quyền chuyển nhượng, mua bán và sở hữu đất đai

Để thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất cần phải có sổ hộ khẩu. Đây là chứng thực hợp pháp trong trường hợp thừa kế, quyền sở hữu. Nó cũng đảm bảo cho việc thi hành án trong các trường hợp liên quan đến thời hạn sử dụng, quyền sử dụng đất, v.v.

Văn bản và thủ tục hành chính

Số hộ khẩu là một loại giấy tờ có giá trị pháp lý nên rất quan trọng trong các thủ tục như đăng ký thường trú, tạm trú, cấp mới. Hay thay đổi sổ hộ khẩu, chuyển hộ khẩu,… Bên cạnh đó, trong các thủ tục hành chính như cấp giấy phép kinh doanh, hộ chiếu, căn cước công dân. Đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, xin việc,… cũng cần sổ hộ khẩu để chứng thực.

Số hộ khẩu hỗ trợ vay tiền online

Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân, hộ chiếu là những giấy tờ hợp pháp để vay tài chính

Vì số hộ khẩu là cơ sở pháp lý được nhà nước thừa nhận, bên cạnh giá trị pháp lý trong các thủ tục, giấy tờ hành chính. Nó cũng là một công cụ được sử dụng để cho vay tín chấp. Đây là hình thức hỗ trợ tài chính với thủ tục vay đơn giản, được vay trong thời gian ngắn mà không cần chứng minh thu nhập và người bảo lãnh.

Tham khảo:

Ngoài việc là giấy tờ đảm bảo cho khoản vay tín chấp, số hộ khẩu còn được sử dụng khi vay tiền tại nhiều ngân hàng, tổ chức tín dụng. Nó được đính kèm với đơn xin vay. Hoặc bạn chỉ cần khai số hộ khẩu trong hồ sơ vay.

Xem Thêm  1 Bath Thái Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam? 1 Bath To VND?

HƯỚNG DẪN TÌM KIẾM SỐ SỐ NHÀ

Số hộ khẩu là số riêng gồm 9 số tự nhiên, trong đó có 2 số đầu là mã tỉnh. Hoặc thành phố trực thuộc Trung ương. Dãy số này được gán cho từng số riêng biệt nên không có sổ hộ khẩu hợp lệ nào có số hộ khẩu trùng nhau chính xác.

Số hộ khẩu được in bằng mực đỏ ở trang đầu
Số hộ khẩu được in bằng mực đỏ ở trang đầu

Số hộ khẩu thường được yêu cầu phải có trong các giấy tờ, thủ tục. Để tra cứu số hộ khẩu, bạn chỉ cần mở trang đầu của sổ. Ngay tại dãy số, bạn sẽ thấy dòng số 9 được in màu đỏ. Đó là số hộ khẩu của gia đình. Ngoài ra, trong trường hợp không nhớ rõ 2 số đầu trong sổ hộ khẩu, bạn có thể tra cứu số hộ khẩu cố định do tỉnh cấp.

Tham khảo:

Lưu ý rằng, số hộ khẩu và số gia đình là hai thông tin hoàn toàn khác nhau. Mã số gia đình hiện có thể tra cứu trực tuyến trên mạng để kê khai BHXH. Trong khi đó, số hộ khẩu chỉ có thể tìm thấy trong sổ này, không thể tra cứu trên mạng. Vì vậy, bạn cần lưu ý khi tìm kiếm thông tin về hai loại số này.

HƯỚNG DẪN TÌM KIẾM GIA ĐÌNH TRỰC TUYẾN MỚI NHẤT

Điều đầu tiên bạn cần tra cứu mã hộ gia đình là một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng có kết nối Internet. Sau đó bạn truy cập vào website: baohiemxahoi.gov.vn. Đây là cổng tra cứu BHXH theo bảng bản quyền. Tiếp theo, bạn chọn một danh mục “Tra cứu mã số BHXH” Hoặc ghé thăm nơi đây.

NGÂN HÀNG sẽ hướng dẫn bạn những điều sau:

Nhập thông tin tìm kiếm

Hướng dẫn tra cứu mã số BHXH mới nhất 2020
Hướng dẫn tra cứu mã số BHXH mới nhất 2020

Để thuận tiện cho việc tra cứu số hộ khẩu, bạn cần cung cấp các thông tin sau:

 • Tỉnh: nguyên quán trên CMND hoặc hộ khẩu.
 • Hộ và tên: Tên người bạn muốn tra cứu.
 • CMND: điền số CMND trên CMND gồm 9 chữ số.
 • Ngày: Nhập chính xác.
 • Số An sinh Xã hội: nếu bạn có mã này, hãy nhập mã đó.
 • Kiểm tra xem bạn không phải là rô bốt và sau đó nhấp vào tìm kiếm.
Xem Thêm  Kỳ hạn trả nợ vay tiền mặt và chuyện bên lề

Nếu bạn nhập sai thông tin thì chỉ cần nhập lại là được.

Kết quả tìm kiếm

Kết quả tra cứu mã hộ gia đình
Kết quả tra cứu mã hộ gia đình

Sau khi bấm tra cứu mã hộ trên màn hình sẽ hiện ra kết quả như sau:

 • Số an sinh xã hội
 • Họ và tên
 • Tình dục
 • Ngày sinh
 • Mã nhà
 • ….

Nếu kết quả không như ý muốn, bạn cần xem lại thông tin đã cung cấp rồi thử lại!

Các cụm từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong năm:

* Số hộ khẩu được ghi ở đâu? Tra cứu mã gia đình. Số hộ khẩu là gì *

NHỮNG LƯU Ý KHI KIỂM TRA SỐ NHÀ TRONG GIA ĐÌNH

Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn tra cứu mã sổ hộ khẩu trực tuyến nhanh chóng:

 • Cách tra cứu mã hộ / số hộ khẩu qua BHXH. Do đó, chưa áp dụng đối với những người chưa tham gia BHXH.
 • Khi nhập thông tin, bạn nên xem lại nhiều lần để tránh thông báo lỗi trên hệ thống. Ngoài ra, số điện thoại đăng nhập cần trùng với số điện thoại đăng ký mua BHXH vì mã OTP sẽ được báo cho bạn.

KẾT THÚC

Sổ hộ khẩu là một loại giấy tờ pháp lý vô cùng quan trọng và cần thiết hiện nay. Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách tra cứu mã số hộ khẩu trên đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

NGÂN HÀNG là trang web chuyên cập nhật tin tức tài chính ngân hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn hỗ trợ vay trả góp hàng tháng lãi suất thấp tại các chi nhánh. Nếu bạn không chứng minh được nguồn thu nhập, chúng tôi hỗ trợ bạn vay tiền online bằng CMND.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button