Sức Khoẻ Và Đời Sống

Loa kèn mang về ngắt nhuỵ đi, lúc hoa nở sẽ bật căng, kéo dài thời gian chơi gấp đôi


Việc cắt bỏ nhụy hoa nên thực hiện khi xương hoa vừa tách ra, vì lúc này kết cấu của nhụy hoa tương đối cứng.

Hoa loa kèn được ví như “nữ hoàng” của các loài hoa đầu hè nên mỗi khi hoa loa kèn nở hầu như ai cũng sắm cho mình một vài bông về cắm, tuy nhiên hoa đã nở thì không chơi được lâu, nhanh tàn. chỉ sau 1-2 ngày. Nhưng thực ra đó là do bạn chưa biết mẹo cắt bỏ nhụy hoa, nếu làm thêm bước này, bạn có thể giữ hoa tươi lâu gấp đôi.


Kèn mang về đầu nhụy, khi nở hoa sẽ căng kéo dài thời gian chơi lên gấp đôi - 1

Hoa loa kèn được ví như nữ hoàng hoa của đầu mùa hè. (Hình minh họa)

1. Thời gian loại bỏ nhụy hoa

Khi ngắt bỏ nhụy, bạn nên tiến hành khi các cánh hoa vừa tách ra, vì lúc này kết cấu của nhụy tương đối cứng, có màu vàng nâu, lúc này phấn hoa chưa chín hẳn. Việc ngắt bỏ nhụy hoa lúc này sẽ tránh cho phấn hoa dính vào cánh hoa gây héo.

2. Phương pháp loại bỏ nhụy hoa

Thực ra cách gỡ nhụy hoa lily rất đơn giản, đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc khăn giấy, quấn lấy nhụy hoa và kéo nhẹ. Bạn cũng có thể cắt bỏ nhụy hoa bằng kéo, nhưng cần khử trùng kéo trước khi cắt tỉa. Khi ngắt bỏ nhụy hoa, không nên rắc phấn lên cánh hoa, nên dùng lực nắm chắc để lấy nhụy ra, để không làm tổn thương cánh hoa hoặc các bộ phận khác của hoa với lực quá mạnh.

Xem Thêm  Bóp kem đánh răng vào gừng, mẹo hay cho mọi nhà nhưng ít người biết đến

Đem kèn cắt đầu nhụy, khi hoa nở sẽ căng ra, kéo dài thời gian chơi gấp 2 - 3.

3. Lý do loại bỏ nhụy hoa

– Kéo dài thời gian ra hoa: Đối với hoa loa kèn tươi, việc cắt bỏ nhụy hoa kịp thời có thể kéo dài thời gian ra hoa ở một mức độ nhất định. Bởi vì, nếu hạt phấn trên đầu nhụy chạm vào đầu nhụy thì hoa sẽ nhầm tưởng là thụ phấn xong, hoa sẽ nhanh héo.

– Kích thích hoa nở: Trong trường hợp hoa bạn mua khó nở, bạn có thể dùng tay tách đầu cánh hoa. Sau đó, bạn cắt bỏ hết nhụy hoa, chỉ để lại phần cánh hoa. Tuy nhiên, bạn nên thả một vài nhụy hoa vào nước, mẹo nhỏ này sẽ giúp hoa không chỉ nở đẹp mà còn tươi lâu hơn, không tốn bông nào cả.

– Dễ dàng để làm sạch: Phấn hoa trên nhụy hoa rất dễ rơi ra do va chạm, nếu phấn hoa rơi vào quần áo hoặc khăn trải bàn sẽ rất khó làm sạch, nếu lấy nhụy hoa kịp thời thì không cần lo lắng về vấn đề này. nữa không. Ngoài ra, điều này rất có lợi cho một số người bị dị ứng với phấn hoa.

Đem kèn cắt đầu nhụy, khi hoa nở sẽ căng ra, kéo dài thời gian chơi lên gấp đôi - 4

Lưu ý khi chơi hoa loa kèn

Giữ hoa ở nơi mát mẻ

Thời tiết đầu hè tuy không quá nắng nhưng luôn trong tình trạng nồm ẩm, mưa phùn, nắng nóng khiến hoa khó tươi như thường. Vì vậy, bạn nên hạn chế tối đa việc đặt lọ hoa ở những nơi nắng nóng, nên tìm và ưu tiên đặt lọ hoa ở những vị trí thoáng mát, nhiệt độ ổn định, tránh ánh sáng mạnh như ánh nắng mặt trời. , hoặc nơi có gió lớn cũng sẽ rất nhanh làm cho cánh hoa bị héo.

Xem Thêm  Chữa vẹo cổ, hóc xương, côn trùng vào tai

Thay nước mỗi ngày

Dù được đặt trong bình nhưng hoa vẫn duy trì được quá trình trao đổi chất. Thay nước hàng ngày cho bình đồng nghĩa với việc bạn đang giúp hoa có môi trường sống và nguồn dinh dưỡng tốt hơn, nhờ đó hoa sẽ nở lâu và tươi hơn. Lưu ý, khi thay nước, bạn nên tráng bình để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu trong bình. Điều này vừa tránh cho bình hoa bị mất mỹ quan, vừa tránh làm mất cân bằng độ pH khiến hoa nhanh hỏng.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/loa-ken-mang-ve-ngat-nhuy-di-luc-hoa-no-se-bat-cang-keo-da …

Cắm hoa cúc trên bàn thờ chỉ cần thêm vài giọt chanh, hoa tươi kéo dài cả nửa tháng.

Hoa cúc để trồng nên chọn những cành còn nguyên cánh sương, bên ngoài vẫn còn lá đài, khi sờ vào cánh hoa có cảm giác cứng và tươi.

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Nhất Linh (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button