Sức Khoẻ Và Đời Sống

Không cần máy sưởi, làm theo cách này trong nhà ấm hơn 10 độ mà không tốn 1 xu


Thảm vừa có tác dụng làm cho ngôi nhà của bạn trở nên ấm cúng hơn, vừa góp phần bảo vệ đôi chân của các thành viên trong gia đình bạn một cách hiệu quả.

Tiết trời mùa đông se lạnh là mùa được khá nhiều người yêu thích, tuy nhiên cái lạnh dưới 10 độ cứ dai dẳng kéo dài ngày này qua ngày khác khiến ngôi nhà của bạn cũng trở nên lạnh lẽo, dù thích đến mấy cũng phải “ngán ngẩm” ngồi thiền. “. Dưới đây là những cách cực kỳ đơn giản nhưng hữu ích giúp bạn chống lại cái lạnh” cắt da cắt thịt “và giữ ấm cho ngôi nhà của mình trong mùa đông này.

Sử dụng thảm trải sàn

Thảm vừa có tác dụng làm cho ngôi nhà của bạn trở nên ấm cúng hơn, vừa góp phần bảo vệ đôi chân của các thành viên trong gia đình bạn một cách hiệu quả.

Phần lớn nhiệt trong phòng có thể thoát ra ngoài qua sàn gỗ và gạch khiến căn phòng trở nên lạnh lẽo. Một phương pháp đơn giản, rẻ và hiệu quả mà ai cũng có thể áp dụng để giữ ấm cho ngôi nhà vào mùa lạnh đó là trải thảm. Thảm vừa có tác dụng làm cho ngôi nhà của bạn trở nên ấm cúng hơn, vừa góp phần bảo vệ đôi chân của các thành viên trong gia đình bạn một cách hiệu quả.

Xem Thêm  Bát hương bỗng có 5 dấu hiệu này là không ổn, gia chủ cần phải thay gấp

Không cần máy sưởi, làm ấm hơn 10 độ trong nhà mà không tốn 1 xu - 1

Tận dụng ánh nắng mặt trời

Mỗi khi đứng dưới ánh nắng, bạn luôn cảm nhận được sự ấm áp tự nhiên mà nó mang lại bởi mặt trời là nguồn nhiệt năng khổng lồ và cũng là “ngọn đèn tự nhiên” sản sinh nhiều nhất trên thế giới. Vào những ngày nắng, hãy tận dụng ánh sáng mặt trời chiếu vào để làm ấm ngôi nhà và căn phòng của bạn bằng cách mở rèm cửa và cửa sổ chính.

Đóng cửa

Nguyên nhân chính khiến ngôi nhà của bạn lạnh như khi ở ngoài trời là do gió lạnh thổi vào qua cửa chính, cửa sổ hoặc bất kỳ cửa mở nào khác trong nhà của bạn. Đảm bảo rằng bạn luôn đóng cửa và sử dụng khăn, vải, giấy hoặc các vật liệu khác để bịt các lỗ hở hoặc kẽ hở. Những luồng gió lạnh từ bên ngoài sẽ không thể nào vào được trong nhà, và ngôi nhà của bạn chắc chắn sẽ ấm áp hơn rất nhiều.

Tạo thói quen đóng tất cả các cửa khi không sử dụng cũng giúp nhiệt tập trung vào một khu vực nhất định trong nhà và làm cho nơi đó ấm hơn.

Không cần máy sưởi, làm ấm hơn 10 độ trong nhà mà không tốn 1 xu - 2

Trang bị một lớp cách nhiệt cho tường nhà

Hầu hết các ngôi nhà đều được xây bằng tường gạch, đây cũng là vật liệu hấp thụ nhiệt từ môi trường bên ngoài khiến nhiệt độ trong phòng dễ thất thoát khi trời lạnh hoặc tăng khi trời nóng. Để giải quyết vấn đề này, cần “khoác” thêm một lớp cách nhiệt cho tường, giúp giảm thất thoát nhiệt độ trong phòng khi trời lạnh giá vào mùa đông.

Xem Thêm  Nồi cơm điện có 3 chỗ phải lau thường xuyên, nếu không càng dùng càng tốn điện, hại sức khỏe

Sử dụng rèm dày

Những tấm rèm dày và nặng là “vị cứu tinh” giúp ngăn nhiệt thoát ra ngoài qua cửa sổ vì có thể che kín toàn bộ khung cửa. Nếu nhà bạn không có rèm dày cho mùa đông, bạn có thể treo thêm một lớp rèm cùng với chăn để giữ nhiệt trong phòng.

Không cần lò sưởi, làm ấm hơn 10 độ trong nhà mà không tốn 1 xu - 3

Hơi ấm đến từ… mùi hương

Đốt tinh dầu có mùi hương dễ chịu như gừng, cà phê, quế không chỉ giúp ngôi nhà của bạn thơm hơn mà còn giúp không gian trở nên ấm áp hơn.

Nghe có vẻ lạ nhưng mùi hương cũng khá hiệu quả trong việc sưởi ấm ngôi nhà của bạn. Những hương thơm kết hợp với sự ấm áp như gừng, cà phê, quế không chỉ giúp nhà bạn thơm hơn mà còn giúp không gian trở nên ấm áp hơn. Hãy thắp một lọ tinh dầu và cảm nhận sự ấm áp của mùi hương!

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/khong-can-may-suoi-lam-theo-cach-nay-trong-nha-am -…

Nhà không hợp để ở sẽ có 4 dấu hiệu này, đừng vội mua dù rẻ

Muốn chọn được một căn nhà tốt để ở, không chỉ chú ý đến không khí trong lành mà còn cần chú ý đến ánh nắng mặt trời có được chiếu sáng đầy đủ hay không.

Phong thủy nhà ở

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button