Sức Khoẻ Và Đời Sống

Khi lắp điều hòa cần biết trước 4 điều nhỏ này, tuổi thọ cao hơn lại tiết kiệm điện 1 nửa


Điều đầu tiên cần quan tâm khi lắp đặt điều hòa trong phòng khách là ban công có mái che hay không.

Vào mùa hè, nhu cầu lắp đặt máy lạnh luôn tăng cao; Nhưng bạn không nên nghĩ rằng chỉ cần nhân viên kỹ thuật mới biết lắp đặt điều hòa, còn người mua thì không. Nhưng bản thân người dùng cũng cần biết cách lắp đặt đúng – sai để có thể kiểm tra máy nhà mình đã chuẩn hay chưa.

1. Nên làm vách ngăn phòng khách và ban công

Điều đầu tiên cần quan tâm khi lắp điều hòa phòng khách là ban công, nếu không có cửa kính thì bạn nên làm vách ngăn cửa lùa giữa phòng khách và ban công, điều này sẽ tiết kiệm được rất nhiều điện năng. và thân thiện với môi trường. nhiều trường hơn. Bởi dù ban công có được che chắn cẩn thận đến đâu thì sự chênh lệch nhiệt độ giữa ban công vào mùa đông và mùa hè cũng rất lớn.


Khi lắp đặt điều hòa, bạn cần biết trước 4 điều nhỏ này, tuổi thọ cao hơn và tiết kiệm điện gấp rưỡi

2. Lắp dàn lạnh cao hơn

Cố gắng lắp dàn lạnh ở vị trí cao hơn, vì hơi lạnh chìm xuống, mùa hè chúng ta thường sử dụng điều hòa nên lắp ở vị trí cao hơn, như vậy vừa thân thiện với môi trường vừa tiết kiệm điện và hiệu quả. hiệu quả làm mát là tốt hơn.

Cửa thoát gió trong nhà tốt nhất không nên có nắp che để nâng cao hiệu suất điều hòa, không thổi gió trực tiếp lên giường ngủ sẽ không tốt cho sức khỏe của chúng ta.

Xem Thêm  Trộn vỏ dưa hấu với đường và bột giặt, rắc rối trong nhà được giải quyết ngay

3. Không che dàn nóng

Dàn nóng phải được lắp đặt trên tường cứng, và phải có các biện pháp bảo vệ đối với nhà cao tầng để tránh các nguy cơ mất an toàn có thể xảy ra.

Đặc biệt, không nên bọc lớp vỏ bên ngoài, điều này rất không cần thiết, vừa không có lợi cho việc tản nhiệt, vừa ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng. Lưu ý: Không nên lắp đặt ở nơi có ánh nắng mạnh vì vị trí chiếu xạ sẽ làm giảm tuổi thọ của điều hòa. Đồng thời, giữa dàn nóng và dàn lạnh phải có khoảng cách nhất định để tránh hiện tượng cộng hưởng, tiếng ồn.

Khi lắp đặt điều hòa, bạn cần biết trước 4 điều nhỏ này, tuổi thọ cao hơn và tiết kiệm điện gấp rưỡi - 3

4. Chọn công suất phù hợp

Để có vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp, trước tiên bạn phải biết chính xác diện tích hay cụ thể hơn là thể tích căn phòng của gia đình. Đối với phòng ngủ thông thường có diện tích dưới 20m2 thì cần một chiếc điều hòa công suất 9.000BTU là đủ; 12.000 BTU sẽ phù hợp với diện tích phòng từ 20 – 30m2; cao hơn có 18.000BTU, nhưng phòng ngủ thường chỉ cần 2 dòng điều hòa 9.000 và 12.000 BTU là đủ.

Cẩn thận trong việc lựa chọn điều hòa sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều tiền điện hàng tháng cho gia đình bạn.

5. Kích thước ống đồng

Ống đồng cho máy lạnh phải tương ứng với công suất thì mới đạt hiệu quả cao. Đối với máy 1 HP (9000 BTU), ống đồng có đường kính ngoài 10 mm được sử dụng; Máy 1.5 HP (12000 BTU) sử dụng ống 10 mm hoặc 12 mm; Máy 2 HP (18000 BTU) sử dụng ống 12 mm; Máy 2.5 HP (24000 BTU) sử dụng ống 16 mm …

Xem Thêm  Mẹo dùng máy giặt thả ga, không lo tốn điện nước ngày hè

Khi lắp đặt điều hòa, bạn cần biết trước 4 điều nhỏ này, tuổi thọ cao hơn và tiết kiệm điện gấp rưỡi - 4

Tương tự như phần kích thước, chiều dài ống đồng nối giữa dàn nóng và dàn lạnh cũng phải phù hợp với yêu cầu lắp đặt mà nhà sản xuất quy định.

Nếu đường ống đồng quá ngắn, môi chất / khí sẽ không về máy nén kịp thời và bị tắc nghẽn, gây hư hỏng nặng. Nếu lắp ống đồng quá lâu sẽ làm chậm máy làm lạnh.

Nguồn: https: //phunuvietnam.vn/khi-lap-dieu-hoa-can-biet-truoc-4-dieu-nho-nay-tuoi-tho-cao-hon …

3 loại cây mang ý nghĩa thịnh vượng, nhà nào cũng nên có 1 cây trên bàn thờ Thần tài

Giống như tên gọi, cây xanh trên bàn thờ này có thể mang lại nhiều tài lộc.

Phong thủy nhà ở

Nhật Linh (Phụ nữ Việt Nam)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button