Sức Khoẻ Và Đời Sống

Đừng vứt thứ này xuống cống nữa, bạn sẽ mất tiền triệu vì đã làm nó hằng ngày


Khi rửa bát, nhiều người có thói quen vứt một vài hạt cơm thừa xuống cống vì nghĩ đơn giản mà không biết đó là một sai lầm.

Theo thói quen, hoặc chỉ vì tiện lợi, mọi người thường vứt đồ đạc xuống cống thay vì bỏ vào thùng rác. Tuy nhiên, làm như vậy có thể gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng như cống bị tắc – hãy đọc danh sách này và đảm bảo không vứt những thứ sau xuống cống.

1. Cơm, cơm thừa

Khi rửa bát, nhiều người có thói quen vứt một vài hạt cơm thừa xuống cống vì nghĩ đơn giản: vài hạt cơm làm sao mà tắc được. Nhưng thực tế, những hạt gạo đó khi tiếp xúc với nước sẽ phồng lên, hình dạng to gấp đôi bình thường.

Lượng nước không đủ lớn khiến hạt gạo không trôi đi được, vẫn nằm đó. Một bữa thì không sao, nhưng hai ba lần sau, nếu bạn tiếp tục đổ cơm thừa xuống cống, lượng sẽ tăng dần lên, chiếm hết diện tích và việc tắc đường ống là điều đương nhiên.

Đừng vứt cái này xuống cống nữa, bạn sẽ mất hàng triệu đô vì làm nó mỗi ngày - 1

2. Tóc

Mỗi lần gội đầu, chị em bị rụng một lượng tóc đáng kể nhưng vì chủ quan nên chị em cứ để tóc rơi tự do xuống cống. Tóc cực kỳ khó phân hủy và không chịu tác động của nước, lượng tóc ngày càng nhiều sẽ khiến ống thoát nước bị tắc nghẽn.

Xem Thêm  Tủ lạnh chạy bị hao điện? Làm theo cách tương tự có thể tiết kiệm một nửa hóa đơn

Tốt hơn hết, hãy nhặt tóc rụng sau mỗi lần gội đầu hoặc mua các thiết bị “bảo vệ” để ngăn tóc rơi xuống cống.

Đừng vứt cái này xuống cống nữa, bạn sẽ mất hàng triệu đô vì làm nó mỗi ngày - 2

3. Dầu mỡ

Nhiều người cho rằng dầu ăn không thể làm tắc cống. Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp. Khi đổ xuống cống, dầu ăn sẽ đặc lại và bám vào thành ống. Dù bạn có đổ nước như thế nào đi chăng nữa thì nước vẫn không trôi đi. Không chỉ vậy, dầu ăn khi chảy qua đường ống nước thải có thể ngấm xuống mạch nước ngầm và làm ô nhiễm nguồn nước. Do đó, sau khi chiên, bạn nên đợi dầu ăn nguội rồi mới đổ vào thùng rác.

4. Bã cà phê

Bã cà phê không tan trong nước. Khi đổ xuống cống, chúng rất dễ gây tắc nghẽn. Bã cà phê kết hợp với dầu mỡ và các chất thải khác sẽ tạo thành một khối gây cản trở quá trình lưu thông của nước. Bạn nên đổ bã cà phê vào thùng rác hoặc dùng để làm phân bón cho cây trồng trong nhà hoặc phơi khô làm chất khử mùi cho tủ lạnh và giày dép.

Đừng vứt cái này xuống cống nữa, bạn sẽ mất hàng triệu đồng vì làm nó mỗi ngày - 3

5. Mô

Nhiều gia đình có thói quen vứt khăn giấy bừa bãi xuống bồn cầu, cống rãnh. Trong khi khăn giấy có thể làm phân trộn được, vì chúng hấp thụ nhiều nước, chúng có thể vón cục và làm tắc nghẽn cống rãnh. Tốt nhất bạn nên vứt khăn giấy đã qua sử dụng vào thùng rác.

Xem Thêm  TRIỆU CHỨNG BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dung-vut-thu-nay-xuong-cong-nua-ban-se-mat-tien-tr …

Cách vệ sinh cánh quạt mà không cần tháo khung, chị em có thể tự làm

Khi quạt bị bẩn, gió thổi ra cũng mang theo một lượng lớn bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ trên đó.

Mẹo gia đình

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button