Sức Khoẻ Và Đời Sống

Đổ 1 thìa hạt tiêu vào máy giặt, bạn sẽ bất ngờ khi biết công dụng của nó


Nghe có vẻ hơi kỳ lạ nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc cho hạt tiêu đen vào máy giặt chưa?

Việc giặt giũ sẽ không còn quá khó khăn nếu bạn biết một vài mẹo vặt từ những vật dụng xung quanh chúng ta, chẳng hạn như hạt tiêu. Đặc biệt là bây giờ chúng ta đã có máy giặt để hỗ trợ.

1. Hạt tiêu giúp quần áo không bị phai màu

Nghe có vẻ hơi kỳ lạ nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc cho hạt tiêu đen vào máy giặt chưa? Nếu không, hãy thử nó ngay bây giờ. Vì đây là mẹo giặt giũ cực hay giúp quần áo của bạn không bị phai màu khi giặt, đặc biệt là giặt trong máy giặt.

Bạn cũng sẽ không cần dùng đến những chai nước giặt cầu kỳ để bảo vệ quần áo của mình nữa. Tất cả những gì bạn cần là hạt tiêu đen xay.

Đổ 1 thìa hạt tiêu vào máy giặt, bạn sẽ bất ngờ khi biết công dụng của nó - 1

Cách làm rất đơn giản như sau:

Thêm một thìa cà phê tiêu đen xay vào bột giặt hoặc nước giặt và giặt quần áo bằng nước lạnh như bình thường. Do đặc tính mài mòn, hạt tiêu sẽ giúp loại bỏ các chất tẩy rửa còn sót lại trên quần áo của bạn (nguyên nhân chính làm phai màu quần áo).

Thậm chí, nó còn giúp bạn không bị ngứa hay dị ứng khi mặc quần áo có cặn bột giặt. Như vậy quần áo của bạn sẽ không còn bị phai màu sau nhiều lần giặt và giữ được màu sắc mới như trước. cái đầu.

Xem Thêm  Buổi tối bật điều hòa 26 độ là sai bét, tưởng tiết kiệm điện nào ngờ hại thân

Đổ 1 thìa hạt tiêu vào máy giặt, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết công dụng của nó - 2

2. Mẹo giặt quần áo mới trong máy giặt đúng cách để không bị phai màu

Dùng giấm để ngâm quần áo trước khi giặt

Giấm là một nguyên liệu có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng. Trước khi bắt đầu giặt quần áo mới bằng xà phòng, bạn nên ngâm chúng trong nước có pha giấm trong 1 giờ. Điều này sẽ giúp quần áo giữ màu lâu hơn và lâu phai hơn.

Phân loại đồ giặt cho từng mẻ

Nên phân loại đồ giặt theo màu (trắng, đậm, nhạt, nhạt, …) và theo loại vải (các loại vải mỏng, dễ hư hỏng không nên giặt chung với các loại vải dày, quần jean, …). Đặc biệt, nên giặt riêng quần áo màu mới mua với quần áo cũ cho đến khi bạn đã giặt chúng trong máy giặt từ hai đến ba lần.

Giặt mặt trái của quần áo

Khi bạn lộn quần áo từ trong ra ngoài để giặt, nếu chẳng may màu bị trôi ra ngoài cũng không ảnh hưởng đến bên ngoài – nơi người khác có thể nhìn thấy. Đồng thời sẽ giúp hạn chế khả năng lem màu lên các vật dụng khác.

Đổ 1 thìa hạt tiêu vào máy giặt, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết công dụng của nó - 3

Dùng nước lạnh để rửa

Đây là một lưu ý quan trọng vì nếu bạn dùng nước nóng, màu nhuộm trên quần áo sẽ nhanh chóng bị phai đi. Vì vậy, tốt nhất bạn nên dùng nước lạnh (khoảng 30 độ C) cho lần giặt đầu tiên.

Quần áo sau khi giặt cần được phơi khô ngay lập tức

Xem Thêm  Cho khăn ướt vào máy giặt, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy thứ được lấy ra từ trong quần áo

Nếu bạn có thói quen để quần áo trong máy giặt một lúc rồi mới phơi thì nên nhanh chóng thay đổi thói quen này. Nếu để quần áo ẩm ướt lâu ngày sẽ dễ khiến quần áo bị phai màu, đồng thời chảy máu vào nhau. Do đó, ngay sau khi giặt quần áo xong, bạn nên phơi càng sớm càng tốt.

Tránh phơi quần áo dưới ánh nắng trực tiếp

Nhiều người nghĩ rằng phơi quần áo dưới ánh nắng trực tiếp sẽ tốt hơn nhưng điều này không đúng. Dưới tác dụng của ánh nắng, màu sắc trên quần áo của bạn sẽ bị phai. Để giữ màu quần áo được lâu, bạn chỉ cần phơi ở nơi ít gió và ít ánh nắng.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/do-1-thia-hat-tieu-vao-may-giat-ban-se-bat-ngo-khi …

Có nên rút phích cắm máy giặt khi không sử dụng?  Câu trả lời này sẽ khiến bạn vỡ òa

Nếu không ngắt nguồn điện sau khi sử dụng sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt.

Mẹo gia đình

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button