Sức Khoẻ Và Đời Sống

Để tấm giấy vào cửa tủ lạnh rồi đóng lại, tiết kiệm được bao nhiêu tiền điện mỗi tháng


Đặt tờ giấy vào cửa tủ lạnh rồi đóng lại có tác dụng gì không? Mời các bạn cùng tìm hiểu!

Tủ lạnh là thiết bị điện thông dụng dùng để bảo quản thực phẩm mà hầu như nhà nào cũng có. Khi chọn mua tủ lạnh, mọi người thường chỉ chú ý đến các yếu tố như kiểu dáng, kích thước, dung tích, màu sắc mà không biết rằng còn một thứ quan trọng nữa đó chính là gioăng tủ lạnh. Bởi vì, chất lượng của gioăng cao su sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm kín, giữ nhiệt, làm lạnh cũng như tuổi thọ của tủ lạnh.

Điều này là do khi gioăng cao su bị hở, cửa tủ lạnh sẽ không đóng lại và hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài. Điều này khiến tủ lạnh phải hoạt động liên tục để bổ sung đủ độ lạnh để bảo quản thực phẩm, từ đó tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Đặt tờ giấy vào cửa tủ lạnh rồi đóng lại, bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền điện mỗi tháng - 1

Chất lượng của gioăng cao su sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả làm kín, giữ nhiệt, làm lạnh cũng như tuổi thọ của tủ lạnh.

Tình trạng này thường xảy ra khi bạn đã sử dụng tủ lạnh nhiều năm. Tuy nhiên, gioăng cao su có bị hở hay không rất khó phát hiện bằng mắt thường. Vậy có cách nào để kiểm tra cửa tủ lạnh đã đóng chặt chưa?

Nó thực sự rất đơn giản, bạn chỉ cần một tờ giấy A4. Phương pháp như sau:

Xem Thêm  Mách chị em mẹo dọn nhà sau Tết vừa nhanh vừa sạch

Bước 1: Lấy một tờ giấy A4 ra, mở tủ lạnh và kẹp tờ giấy A4 vào cửa tủ lạnh rồi đóng lại.

Bước 2: Kéo tờ giấy A4 ra. Nếu gioăng cao su tủ lạnh còn tốt, giấy sẽ được kẹp chặt, kéo giấy A4 ra dễ dàng có nghĩa là gioăng tủ lạnh đang có vấn đề.

Đặt tờ giấy vào cửa tủ lạnh và đóng lại, bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu điện mỗi tháng - 2

Đặt một tờ giấy vào cửa tủ lạnh và sau đó đóng nó lại có thể kiểm tra xem cửa tủ lạnh có mở hay không.

Về vấn đề này, bạn có thể cải tạo gioăng tủ lạnh bằng cách dùng máy sấy tóc, sấy hơi nóng dọc theo gioăng cao su trong vài phút. Sau khi lau khô, bạn nên lấy giấy lau lại như cũ, nếu lần này giấy vẫn có thể dễ dàng kéo ra thì đã đến lúc bạn nên thay gioăng tủ lạnh.

Ngoài nguyên nhân do gioăng cao su bị hư, còn một số nguyên nhân khác khiến tủ lạnh “hao điện” hơn có thể kể đến như sau:

– Tủ lạnh bị hết gas:

Tủ lạnh hết gas cũng là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh bị hao nguồn. Lúc này, tủ lạnh sẽ phải hoạt động với công suất cao hơn, vừa gây hao tốn điện năng vừa có thể làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Lúc này bạn nên gọi thợ điện lạnh đến kiểm tra và thay gas cho tủ lạnh. Không nên tự thay tại nhà nếu chưa có kinh nghiệm, nếu không sẽ rất dễ tiền mất tật mang.

Xem Thêm  Bồn cầu bẩn, đóng cặn vàng, cho một nắm muối vào 30p sau sẽ có điều kì diệu

– Cài đặt chế độ lạnh không phù hợp:

Trong tủ lạnh có nhiều mức điều chỉnh nhiệt độ khác nhau nhưng nhiều người thường chỉ đặt một chế độ quanh năm suốt tháng. Tuy nhiên, nếu trong tủ lạnh chỉ có một vài món cần bảo quản mà bạn để ở chế độ thấp nhất thì hiệu suất của thiết bị sẽ bị lãng phí, gây tốn điện.

Đặt tờ giấy vào cửa tủ lạnh rồi đóng lại, bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu điện mỗi tháng - 3

Cài đặt độ lạnh không đúng cách có thể gây tốn điện.

Ngược lại, nếu bạn dự trữ nhiều thực phẩm nhưng lại đặt chế độ lạnh ở mức bình thường, tủ lạnh sẽ bị quá tải buộc phải hoạt động liên tục mới đủ độ lạnh cần thiết. Vì vậy, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh tùy theo lượng thực phẩm cần bảo quản trong đó.

Ngoài ra, nhiệt độ bên ngoài cũng ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh của tủ lạnh. Vì vậy, vào mùa hè nắng nóng, bạn nên hạ độ lạnh của thiết bị để bảo quản thực phẩm hiệu quả nhất. Vào mùa đông, bạn có thể giảm độ lạnh trong tủ lạnh để tiết kiệm điện.

– Đặt thức ăn trong tủ không hợp lý:

Nhiều người cứ nhét đồ ăn vào tủ lạnh, cứ còn chỗ trống thì mới cho đồ ăn vào, tuy nhiên việc nhồi nhét quá nhiều đồ vào tủ lạnh có thể vô tình che mất điểm thoát hơi lạnh của tủ, khiến hơi lạnh không được đều. phân phối trong tủ lạnh.

Xem Thêm  Phương pháp trị vọp bẻ cấp tốc rất hiệu nghiệm.

Điều này khiến thực phẩm được bảo quản gần điểm bay hơi sẽ nhận quá nhiều nhiệt, trong khi các vị trí khác không đủ, yêu cầu máy lạnh hoạt động liên tục, gây tốn điện. Vì vậy, khi cho thực phẩm vào tủ lạnh, bạn nên tránh những nơi hơi lạnh thoát ra ngoài, chừa khoảng cách nhất định để hơi lạnh tỏa đều.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/de-tam-giay-vao-cua-tu-tinh-roi-dong-lai-tiet-kiem-duoc-kh …

Bật điều hòa nhớ làm thêm một việc nữa, làm lạnh nhanh và tiết kiệm 1 đồng tiền điện.

Điều này tưởng chừng như sử dụng điện gấp đôi nhưng trên thực tế, nó giúp tiết kiệm điện năng và làm mát căn phòng nhanh hơn rất nhiều.

Mẹo gia đình

Theo Hà Phương (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button