Sức Khoẻ Và Đời Sống

Để bé luôn luôn được bú sữa mẹ

Khi con yêu chào đời, không còn nằm trong bụng mẹ, vòng tay mẹ là nơi cho con cảm giác an toàn nhất. Nhận được nguồn dinh dưỡng tuyệt vời từ bầu ngực ấm áp của mẹ là điều tuyệt vời nhất mà em bé cần được cảm nhận ngay từ giây phút đầu đời. Sự bảo vệ chắc chắn của bạn hôm nay sẽ là nền tảng để con bạn có những bước đi vững chắc và an toàn trên những bước đường tiếp theo.

Trước tiên, bạn cần biết rằng khi cho con bú đúng cách, bạn sẽ không cảm thấy đau hoặc chỉ hơi đau một chút. Trong vài tuần đầu tiên, nếu bạn cảm thấy đau hoặc khó chịu khi cho con bú, hãy tìm sự giúp đỡ để trẻ ngậm vú đúng cách. Nếu bạn cảm thấy trẻ bú không bình thường, hãy yêu cầu trẻ nhả vú ra bằng cách đưa một ngón tay vào núm vú, sau đó cho trẻ bú lại.

Trong những ngày đầu, cả bạn và bé đều đang học những kỹ năng mới, vì vậy việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp những kỹ năng này sớm trở thành phản xạ tự nhiên. Hãy cố gắng làm theo lời khuyên sau đây Cho kết quả tốt nhất:

– Thả lỏng và thả lỏng cơ thể, kê thêm gối sau lưng hoặc dưới cánh tay nếu cần để giảm mỏi lưng và mỏi tay.

– Ôm sát trẻ vào người, thân trẻ hướng về phía mẹ (miệng và mũi trẻ hướng vào núm vú) để giúp cơ thể trẻ được cố định và đầu trẻ không bị vẹo khi bú.

Xem Thêm  6 lưu ý khi sử dụng bát đũa inox, đừng coi thường kẻo hại sức khỏe cả nhà

Nhẹ nhàng chạm núm vú vào môi trẻ để kích thích trẻ mở miệng, nhẹ nhàng lặp lại động tác này và qua lại cho đến khi miệng trẻ đủ rộng để ngậm núm vú. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nếu vận động quá mạnh sẽ không mang lại hiệu quả.

Khi miệng trẻ mở, hãy hơi ngửa đầu ra sau sao cho mũi của trẻ ngang với núm vú. Khi trẻ ngậm vú ở tư thế đầu hơi ngửa ra sau, cằm của trẻ sẽ tiếp xúc đầu tiên với vú. Điều này sẽ giúp bạn hướng dẫn bé ngậm ti tốt hơn: khi đó hàm dưới của bé sẽ ngậm vú nhiều hơn hàm trên.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button