Sức Khoẻ Và Đời Sống

Đặt lõi giấy vệ sinh ở ghế bồn cầu khi dùng vệ sinh công cộng, công dụng ít ai biết


Khi hết giấy vệ sinh, bạn đừng vội vứt lõi vào thùng rác mà hãy đặt lõi lên thành bồn cầu.

Chắc hẳn bạn đã từng gặp trường hợp hết giấy sau khi đi vệ sinh ở nhà vệ sinh công cộng. Thông thường mọi người sẽ vứt lõi vào thùng rác. Nhưng ngay từ bây giờ, khi bạn đọc được bài viết này, đừng vội vứt chúng đi mà hãy đặt lõi giấy vệ sinh vào thành bồn cầu. Điều này sẽ vô cùng hữu ích giúp nhân viên vệ sinh hoặc những người đi vệ sinh sau đó biết bồn cầu hết giấy và nhân viên cần thay cuộn giấy mới.


Đặt lõi giấy vệ sinh trên thành bồn cầu khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng, những công dụng ít người biết - 1

Đặt lõi giấy vệ sinh lên thành bồn cầu khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng, những công dụng ít người biết - 2

Đặt lõi giấy vệ sinh rỗng lên nắp bồn cầu.

Nếu mọi người lo lắng điều này sẽ khiến nhân viên vệ sinh cảm thấy khó chịu vì phải dọn dẹp thì cũng đừng lo lắng vì đây là tín hiệu cảnh báo rất hữu ích cho mọi người.

Dưới đây là 7 lưu ý giúp bạn sử dụng nhà vệ sinh công cộng an toàn, hạn chế vi rút, vi khuẩn lây lan trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay.

Hạn chế chạm vào các vật dụng trong nhà vệ sinh công cộng

Trong các nhà vệ sinh công cộng, vi khuẩn luôn có ở mọi bề mặt của nhà vệ sinh. Vì vậy, hãy hạn chế chạm vào bề mặt bồn cầu khi không cần thiết phải chạm vào.

Nếu bạn nhất thiết phải chạm vào đồ vật trong nhà vệ sinh công cộng, bạn nên dùng khăn giấy để chạm vào chúng. Ngoài ra, hạn chế đặt các đồ vật trên bề mặt bồn cầu. Điều này sẽ ngăn vi khuẩn bám vào.

Xem Thêm  Bạn có biết trong nhà có 3 thứ bẩn hơn bồn cầu? Cái thứ 1 bạn đang dùng hàng ngày

Đặt lõi giấy vệ sinh trên thành bồn cầu khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng, những công dụng ít người biết - 3

Bạn nên hạn chế chạm vào tất cả các bề mặt của nhà vệ sinh công cộng.

Lau sạch lồng giặt trước khi sử dụng

Bề mặt của bồn cầu là một trong những nơi chứa rất nhiều vi khuẩn. Hơn nữa, do có nhiều người sử dụng nên có thể chứa nhiều vi khuẩn từ người dùng trước. Mặt khác, chậu rửa là nơi tiếp xúc trực tiếp với cơ thể chúng ta nên càng cẩn thận thì càng tốt cho bạn.

Lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng, bạn nên lau xung quanh bàn hoặc dùng giấy để lót xung quanh khi sử dụng. Điều này sẽ không loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn, nhưng sẽ giảm thiểu số lượng vi khuẩn bán trên người bạn.

Quấn khăn giấy trong tay khi xả nước

Nút xả nước trong bồn cầu của nhà vệ sinh công cộng là nơi sinh sôi của rất nhiều vi khuẩn. Vì vậy, khi bạn sử dụng nhà vệ sinh xong, hãy quấn ngón tay vào giấy vệ sinh rồi nhấn nút xả nước. Sau đó nhanh chóng ném tờ giấy vào thùng rác hoặc trực tiếp vào bồn cầu và ra khỏi phòng càng nhanh càng tốt.

Đặt lõi giấy vệ sinh trên thành bồn cầu khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng, những công dụng ít người biết - 4

Bạn nên dùng giấy vệ sinh để lót tay trước khi nhấn nút xả.

Dùng khăn giấy để che găng tay trước khi mở nắm cửa

Tay nắm cửa nhà vệ sinh cũng là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn. Vì vậy, hãy dùng giấy vệ sinh hoặc khăn giấy quấn quanh tay nắm cửa để mở cửa. Sau khi ra khỏi phòng, hãy nhớ vứt giấy vệ sinh đó và thùng rác.

Xem Thêm  Hướng dẫn cách diệt chuột tận gốc hiệu quả an toàn

Mang theo giấy vệ sinh hoặc khăn giấy

Mặc dù giấy vệ sinh có sẵn trong các nhà vệ sinh công cộng, hãy mang theo giấy vệ sinh hoặc khăn giấy của riêng bạn. Giấy vệ sinh ở những nơi công cộng có thể chứa rất nhiều vi khuẩn, vì vậy để bảo vệ sức khỏe khi đi du lịch hay đi chơi xa, bạn hãy mang theo giấy vệ sinh hoặc khăn giấy và sử dụng những lúc như vậy.

Đặt lõi giấy vệ sinh lên thành bồn cầu khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng, những công dụng ít người biết - 5

Khi bạn đi ra ngoài, hãy mang theo giấy vệ sinh của riêng bạn.

Dùng khăn giấy khi chạm vào vòi nước

Ngoài bồn cầu, sàn toilet, bồn rửa, vòi nước ở các nhà vệ sinh công cộng cũng rất bẩn. Đặc biệt là vòi nước vì luôn ẩm ướt nên vi khuẩn dễ dàng sinh sôi. Đó là lý do tại sao mỗi khi bạn mở hoặc đóng vòi nước, hãy cẩn thận lót một miếng khăn giấy để an toàn.

Không sử dụng máy sấy trong phòng vệ sinh công cộng

Trong nhà vệ sinh có máy sấy để làm khô tay sau khi rửa. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng dụng cụ này vì vi khuẩn sinh sôi trong môi trường ấm và ẩm ướt và máy sấy là nơi vi khuẩn dễ phát triển nhất.

Việc làm khô tay khiến luồng gió trong máy làm phát tán vi khuẩn bám trên quần áo và da của chúng ta. Chưa kể, các nghiên cứu cho thấy máy sấy tay trong nhà vệ sinh công cộng có thể phát tán vi trùng từ tay người ra các bề mặt xung quanh. Ngoài ra, những chiếc máy này còn có thể “hút” vi khuẩn trong phòng tắm. Một nghiên cứu cho thấy nhà vệ sinh không có máy sấy tay chỉ có 6 mầm bệnh gây ra trong vòng 18 giờ, trong khi nhà vệ sinh có máy sấy tay có tới 254 mầm bệnh chỉ trong 30 giây. . Những vi khuẩn này có thể bao gồm Staphylococcus aureus, kháng lại thuốc kháng sinh methicillin và có thể gây nhiễm trùng huyết, tử vong hoặc viêm phổi do sốc.

Xem Thêm  Xà phòng không chỉ để rửa tay, biết công dụng của nó ai cũng phải có một bánh trong nhà

Do đó, ngay sau khi đi vệ sinh, hãy rửa tay thật sạch và dùng giấy khô của chính mình để lau.

Đặt lõi giấy vệ sinh trên thành bồn cầu khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng, những công dụng ít người biết - 7

Máy sấy tay tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dat-loi-giay-ve-sinh-o-ghe-bon-cau-khi-dung-ve-sin …

Nhà vệ sinh bị tắc?  Chỉ cần sử dụng 1 chai nhựa và 5 phút để làm điều này

Bạn nên chọn những chiếc bình có kích thước vừa phải để có thể luồn qua đường ống dẫn nước bồn cầu.

Mẹo gia đình

Theo Hồng Nhung (Tổng hợp) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button