Kiến Thức Tài Chính

Đáo Hạn Là Gì? Những Thông Tin Cần Nắm Rõ Khi Đáo Hạn Ngân Hàng

Khi đi vay tài chính, nhiều người sử dụng dịch vụ đáo hạn của các ngân hàng. Vì đáo hạn giúp người vay tránh rơi vào tình trạng nợ xấu. Vì thế Sự trưởng thành là gì?? Khi nào đến hạn ngân hàng? Phương pháp đáo hạn là gì? Hãy đọc bài viết sau để biết những thông tin cần biết khi khoản vay đến hạn trả.

NHIỆM VỤ LÀ GÌ?

Đáo hạn là thuật ngữ dùng để chỉ việc sắp đến hạn thanh toán hoặc khoản phải trả của hợp đồng khi vay tín chấp ngân hàng. Ngày cuối cùng để thanh toán hợp đồng là ngày đáo hạn. Như vậy, ngày đáo hạn của ngân hàng là ngày thực hiện giao dịch, thanh toán hoặc thanh toán cho thời gian vay bổ sung của khách hàng.

Nhiều người tò mò không biết trưởng thành là gì?

Đối với trường hợp gửi tiết kiệm ngân hàng, đến hạn mà bạn không muốn rút thì hãy sử dụng dịch vụ đáo hạn. Ngược lại, hãy sử dụng phương thức đáo hạn nếu hợp đồng vay ngân hàng đã đến ngày bạn trả nợ nhưng không đủ tài chính để trả.

Tham khảo:

Ví dụ: Bạn có hợp đồng vay vốn tại ngân hàng A, thời hạn đến ngày 12/5/2021 và kết thúc hợp đồng vào ngày 21/5/2022. Tuy nhiên, đến ngày tất toán bạn không có đủ tiền để trả cho ngân hàng. Lúc này, bạn sẽ sử dụng dịch vụ đáo hạn để tạo khoản vay mới và tăng thời hạn trả nợ của hợp đồng cũ.

KHI NÀO CẦN Đáo hạn NGÂN HÀNG

Thời gian đáo hạn sẽ phụ thuộc vào từng khoản vay và thời hạn tiết kiệm của từng hợp đồng. Đối với các khoản vay ngắn hạn hoặc tiền gửi tiết kiệm thường có 3 tháng, 6 tháng, 1 năm. Vậy đáo hạn ngân hàng bạn cần là bao nhiêu khi gần đến ngày kết thúc hợp đồng.

Xem Thêm  Những loại vay tiêu dùng phổ biến cho phụ nữ có thu nhập ở Việt Nam
Khi nào đến hạn ngân hàng?
Khi nào đến hạn ngân hàng?
 • Thời gian đáo hạn hợp đồng vay trả góp: Khách hàng cần thanh toán toàn bộ khoản vay trước hạn để tránh bị nợ xấu.
 • Thời điểm đáo hạn hợp đồng tiết kiệm: Khi đến ngày cuối cùng của hợp đồng, bạn cần làm thủ tục đáo hạn. Trường hợp khách hàng không đến hạn, ngân hàng sẽ tự động gia hạn và áp dụng mức lãi suất hiện hành.

CÁC PHƯƠNG THỨC Đáo Hạn NGÂN HÀNG LÀ GÌ?

Ngoài việc tìm hiểu đáo hạn là gì thì phương pháp đáo hạn cũng vô cùng quan trọng. Hiện ngân hàng cung cấp nhiều phương thức đáo hạn khác nhau giúp khách hàng thuận tiện trong việc sử dụng dịch vụ. Đây là hai phương pháp đáo hạn phổ biến.

Đáo hạn tại chỗ

Phương thức đáo hạn giao ngay là phương thức được thực hiện trực tiếp tại ngân hàng mà bạn vay tiền. Trước khi đồng ý yêu cầu đáo hạn, ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra khả năng chi trả của khách hàng.

Sau khi ngân hàng kiểm tra và chắc chắn rằng khách hàng có khả năng thanh toán khoản nợ mới. Bạn sẽ nhận được yêu cầu đáo hạn và làm thủ tục cho khoản vay mới.

Ngày đến hạn chuyển vùng

Đáo hạn chuyển vùng được hiểu là việc bạn thực hiện các giao dịch thông qua ngân hàng liên kết với ngân hàng mà bạn đang vay tiền. Lúc này, bạn thực hiện tất toán tại ngân hàng khác khi đến thời hạn thanh toán hợp đồng.

Xem Thêm  Tổng đài Agribank - Hotline Chăm sóc khách hàng Agribank 24/7

Thông thường, khách hàng chọn kỳ hạn chuyển vùng khi ngân hàng mới có lãi suất thấp hơn ngân hàng hiện tại.

Ví dụ: Bạn vay vốn ngân hàng A, lãi suất 5%, thời hạn 1 năm. Khi đến kỳ hạn thanh toán mà bạn chưa đủ kinh tế, lúc này bạn đến hạn phải chuyển khoản vay cho ngân hàng B một khoản tiền mới, lãi suất 4%, thời hạn dài hơn là 2 năm.

Phí giao dịch đáo hạn như thế nào?

Khi thực hiện dịch vụ đáo hạn ngân hàng, nhiều người tò mò không biết đáo hạn ngân hàng có mất phí không? Chi phí để đáo hạn sẽ phụ thuộc vào hợp đồng của bạn. Đó là hợp đồng vay hoặc hợp đồng tiết kiệm.

Khách hàng gửi tiết kiệm không tính phí đáo hạn
Khách hàng gửi tiết kiệm không tính phí đáo hạn

Khách hàng sẽ mất khoảng 0,3 – 0,6% / ngày chi phí đáo hạn cho các hợp đồng vay. Tuy nhiên, mức phí này được các ngân hàng quy định riêng. Do đó, mỗi ngân hàng sẽ có những mức phí khác nhau.

Đối với hợp đồng tiền gửi tiết kiệm. Sẽ không có phí khi thực hiện giao dịch đến ngày đáo hạn.

ĐIỀU KIỆN VỀ CHẤM DỨT LÀ GÌ?

Khi đến hạn trả nợ ngân hàng, người vay cần đáp ứng các điều kiện của ngân hàng. Khách hàng có thể yên tâm về những điều kiện này vì nó hoàn toàn rất đơn giản. Bạn chỉ cần trả lời cụ thể như sau:

 • Trong độ tuổi lao động từ 21-60 tuổi
 • Lịch sử tín dụng không có nợ xấu, quan tâm đến ngân hàng
 • Tài sản đảm bảo có giá trị để đưa ra quyết định có hỗ trợ đáo hạn hay không.
 • Cần có CMND / CCCD / hộ khẩu
 • Có nguồn thu nhập ổn định
Xem Thêm  Vàng 24K Là Vàng Gì? Có Phải Vàng 9999 Không? Giá Bao Nhiêu?

NHỮNG LƯU Ý KHI THỰC HIỆN LIỆU TRÌNH LÀ GÌ?

Đáo hạn ngân hàng có thủ tục hồ sơ đơn giản. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, bạn sẽ gặp rắc rối. Vì vậy, để quá trình đáo hạn diễn ra suôn sẻ, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Mỗi ngân hàng sẽ có những hồ sơ đáo hạn khác nhau. Bạn cần tìm hiểu hoặc nhờ sự tư vấn kỹ lưỡng để tránh lãng phí thời gian.
 • Tìm hiểu thêm về lãi suất của các ngân hàng. Để cân nhắc lựa chọn phương thức đáo hạn phù hợp.
 • Lựa chọn hình thức đáo hạn phù hợp với nguồn kinh tế để có đủ khả năng chi trả.
 • Chú ý thời gian hết hạn hợp đồng để kịp đáo hạn, tránh bị nợ khó đòi.
 • Chọn ngân hàng uy tín để vay tiền hoặc gửi tiết kiệm.
 • Tránh dính vào các dịch vụ cho vay nặng lãi, cho vay nóng,… Vì các tổ chức này luôn đưa ra mức lãi suất cắt cổ.

KẾT THÚC

Đọc xong bài viết có lẽ bạn đã biết “Ngày đến hạn là gì?”. Hãy đọc kỹ những thông tin cần biết khi khoản vay đáo hạn trên đây để tránh gặp rắc rối khi vay vốn ngân hàng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm tại website https://bankcredit.vn/ để biết thêm thông tin mới nhất về đáo hạn ngân hàng.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit – Vay tín chấp sổ đỏ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button