Sức Khoẻ Và Đời Sống

Đánh một que diêm thả vào bồn cầu, nghe khó tin nhưng có tác dụng bất ngờ


Cụ thể, sau khi đi vệ sinh, bạn hãy châm một que diêm rồi vứt vào bồn cầu, khi cháy hết sẽ khử được mùi cống khó chịu.

Nhà vệ sinh chứa rất nhiều vi khuẩn. Không những vậy, nhà vệ sinh thường xuyên có mùi hôi khó chịu khiến các thành viên khó chịu. Nếu không có cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả sẽ còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Bạn có tin có cách khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng diêm không? Nghe khó tin đúng không? Tuy nhiên, cách khử mùi này lại vô cùng hiệu quả.

Đánh một que diêm rồi thả vào bồn cầu, nghe khó tin nhưng lại có tác dụng không ngờ - 1

Cụ thể, sau khi đi vệ sinh, bạn hãy châm một que diêm rồi vứt vào bồn cầu, khi cháy hết sẽ khử được mùi cống khó chịu. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn không có cửa sổ hoặc hệ thống thông gió để khuếch tán mùi.

Nguyên nhân là do đầu que diêm có chứa lưu huỳnh, khi đốt đầu que diêm sinh ra lưu huỳnh đioxit có mùi nặng hơn mùi metyl mercaptan mà chúng ta sinh ra sau khi đi vệ sinh. Sulfur dioxide có mùi thơm hơn nhiều và che đi những mùi không mong muốn, do đó làm trong lành không khí trong phòng tắm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thử một số cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả hơn như:

Khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng baking soda

Xem Thêm  Cách điều trị nấc cụt

Baking soda không chỉ được dùng làm nguyên liệu nấu ăn mà ngày nay người ta còn sử dụng nó trong việc tẩy rửa, thông tắc bồn cầu hay khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả.

Đánh một que diêm rồi thả vào bồn cầu, nghe khó tin nhưng lại có tác dụng không ngờ - 2

Bạn có thể áp dụng phương pháp dùng baking soda kết hợp với giấm, canh tươi, thậm chí chỉ dùng baking soda cũng mang lại hiệu quả cao.

Để thực hiện, trước tiên bạn cần chuẩn bị baking soda, sau đó lấy 3 thìa baking soda ra, cho vào bát rồi cho một lượng nước vừa đủ vào. Sau đó bạn cho dung dịch này vào bồn cầu và dùng bàn chải để làm sạch. Chỉ sau 5 – 10 phút vệ sinh dung dịch baking soda sẽ khử sạch mùi hôi của bồn cầu và đánh bay các vết bẩn trên bồn cầu.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhờ chanh tươi

Chanh tươi là một trong những nguyên liệu tự nhiên giúp khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả. Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh này rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ nước cốt chanh vào bồn cầu và sàn nhà vệ sinh. Đóng nắp bồn cầu và đóng cửa phòng tắm.

Để chanh phát huy tác dụng làm sạch và khử mùi, bạn đừng vội xả nước trước, hãy để khoảng một tiếng rồi chắt nước ra. Đảm bảo nhà vệ sinh sẽ không còn mùi hôi nữa, nhà vệ sinh của bạn cũng sạch sẽ.

Đánh một que diêm rồi thả vào bồn cầu, nghe khó tin nhưng lại có tác dụng không ngờ - 3

Khử mùi bồn cầu hiệu quả bằng đá lạnh

Xem Thêm  Cỏ đuôi lươn trị lở loét

Đây cũng là một trong những cách khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả mà bạn có thể tham khảo. Bạn đổ đầy đá viên vào bồn cầu, khi bạn đổ đá xuống và dùng mạnh nước bắn tung tóe, đá sẽ bị cuốn trôi, đồng thời tạo áp lực mạnh đẩy xuống dưới. Ngược lại bồn cầu bị nghẹt sẽ giúp thông tắc. Đó là lý do tại sao bạn có thể dùng đá để thông tắc bồn cầu!

Ngoài ra, đá lạnh còn khiến vi khuẩn không thể tồn tại và sinh sôi do nhiệt độ trong lồng giặt rất thấp và còn ngăn các chất cặn bã bám vào thành lồng giặt, giúp bạn dễ dàng vệ sinh bồn cầu.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/danh-mot-que-diem-tha-vao-bon-cau-nghe-kho-tin-nhu …

Mẹ Tây Bắc tiết lộ cách làm sân thượng trồng hàng trăm loại rau, ít phải đi chợ mua

Đối với chị Q. Sân thượng vừa là nơi trồng, dự trữ rau củ quả sạch cung cấp cho nhu cầu của gia đình; là nơi thư giãn sau giờ làm việc; chỉ là nơi …

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button