Kiến Thức Tài Chính

CSC (Card Security Code) Là Gì? CSC Có Vai Trò Như Thế Nào? 

Thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người sử dụng như một phương án dự phòng khi có nhu cầu mua sắm, chi tiêu nhưng không có đủ tiền mặt. Bảo mật thẻ tín dụng luôn là vấn đề được quan tâm. Đặc biệt, mã CSC là dãy số quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng. Vì thế CSC là gì? Và vai trò là gì?

Mã xác minh thẻ (CSC) là gì?

csc là gì
Mã bảo mật thẻ CSC

CSC là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Card Security Code”, có nghĩa là mã xác minh thẻ, hỗ trợ bảo mật và an toàn cho thẻ tín dụng của khách hàng. Đây là cách gọi chung của mã bảo mật thẻ, trong đó mỗi mạng thanh toán sẽ có cách gọi riêng mã này:

: CSC (Card Security Code) Là Gì? CSC Có Vai Trò Như Thế Nào? 

  • Thẻ MasterCard gọi mã bảo mật là CVC – Card Validation Code, gồm 3 chữ số.
  • Thẻ Visa gọi mã này là CVV – Giá trị xác minh thẻ, gồm 3 chữ số.
  • Thẻ American Express có tên là CID – Số nhận dạng thẻ, gồm 4 chữ số.

Mã CSC nằm ở đâu trên thẻ?

Thông thường, mã xác minh CSC được in ở mặt sau của thẻ tín dụng. Nó có thể ở trong hoặc ngay sau dải chữ ký.

Mã bảo mật thẻ CSC có chức năng gì?

: Top 5 Vay Tiền Online Không Cần Chứng Minh Thu Nhập – Akulaku

Mã CSC vô cùng quan trọng trong việc bảo mật thông tin thẻ và thanh toán trực tuyến. Mã xác nhận là mã số nhận dạng và xác định bạn là chủ tài khoản, chủ thẻ tín dụng và có thể thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng. Nếu không có mã CSC, không thể quẹt thẻ thanh toán. Do đó, mã CSC giúp bảo mật thẻ trước gian lận tín dụng.

Trong trường hợp bị đánh cắp thông tin thẻ, nếu kẻ gian không biết mã xác thực thẻ CSC thì chúng không thể tiêu tiền trong thẻ của bạn cũng như không thể sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch. Vì vậy, khi mua hàng online chỉ nên nhập mã số thẻ và mã xác nhận tại các website uy tín, đảm bảo an toàn để tránh trường hợp thông tin thẻ bị lộ.

Rủi ro do rò rỉ mã CSC trên thẻ tín dụng là gì?

Nếu không may thông tin thẻ và mã xác minh CSC của bạn bị lộ, kẻ gian rất dễ lợi dụng sơ hở và tiêu tiền vào thẻ tín dụng của bạn. Bạn có thể mất vài triệu đến vài chục, vài trăm triệu nếu không may thông tin thẻ của bạn bị đánh cắp.

: CIMB Bank là ngân hàng gì? Của nước nào? Có lừa đảo không?

Do mã CSC thường được in ở mặt sau của thẻ, và khi thanh toán chúng ta thường có thói quen đưa thẻ để nhân viên thu ngân quẹt thẻ nên dễ gây ra tình trạng kẻ gian lợi dụng thông tin. trộm cắp. Sau đó, họ sẽ lén lút tiêu tiền từ thẻ của bạn, và bạn sẽ phải trả lại số tiền đó cho ngân hàng ngay cả khi bạn không chi tiêu hoặc bạn không muốn bị tín dụng xấu.

Cách bảo mật mã CSC của bạn một cách an toàn

Một số cách bảo mật mã xác minh thẻ CSC mà bạn có thể áp dụng là:

  • Ghi lại mã trên điện thoại của bạn ngay sau khi nhận được thẻ, sau đó xóa mã hoặc làm mờ mã để đảm bảo an toàn.
  • Khi quẹt thẻ, không để nhân viên thu ngân cầm thẻ quẹt ra khỏi tầm mắt của mình.
  • Nếu bị mất thẻ, hãy thông báo ngay cho ngân hàng qua đường dây nóng hoặc điểm giao dịch để khóa tài khoản khẩn cấp, tránh bị kẻ gian lợi dụng thanh toán, tiêu xài.
  • Các giao dịch mua sắm trực tuyến nên được thực hiện tại các trang lớn, uy tín, bảo mật và an toàn với tên miền có giao thức “https: //” và biểu tượng ổ khóa. Không giao dịch trên các trang web lạ, trang web mới không có bảo mật.
  • Bạn nên cài đặt xác minh OTP làm bước cuối cùng để xác minh giao dịch.
  • Hạn chế giao dịch tại các cây ATM, máy POS lạ, có biểu hiện bất thường, tránh trường hợp kẻ gian đặt thiết bị quét dữ liệu, hack thông tin thẻ nhằm trục lợi.

Sự kết luận

Mã số CSC là gì?? Mã CSC – Mã bảo mật thẻ là mã xác thực thẻ tín dụng nhằm mục đích bảo mật và an toàn trước khi thực hiện các giao dịch thanh toán. Nếu mã CSC bị lộ, khách hàng có thể bị kẻ gian lợi dụng thông tin thẻ để thanh toán, chi tiêu.

: Kiều Hối Là Gì? Cách Chuyển Tiền Kiều Hối Về Việt Nam Ra Sao?

Thông tin được biên tập bởi: lamchutaichinh.vn

Xem Thêm  Vay tiền qua App MBBank có nên không? Đăng ký vay ra sao?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button