Sức Khoẻ Và Đời Sống

Chữa vẹo cổ, hóc xương, côn trùng vào tai

Làm sao để khắc phục tình trạng vẹo cổ khi ngủ dậy, hay bị hóc xương, côn trùng trong tai? Trong dân gian có nhiều mẹo hay còn gọi là “thuốc giấu” chưa được khoa học lý giải nhưng tương đối hiệu quả, tuy nhiên để an toàn và kịp thời hơn, sau đây là một số cách bạn nên làm theo, hiệu quả nhanh chóng.

>> Cao Hà Thủ Ô trị rụng tóc – tóc bạc sớm

>> Cao diệp hạ châu cho người giải rượu, suy gan, viêm gan B

Chữa cong cổ

Nếu xui xẻo, một buổi sáng, bạn bỗng bị vẹo cổ. Trước khi đi khám, bạn hãy thử các cách sau: Dùng tay xoa bóp ấn huyệt (điểm đau) trong 3 – 4 phút, đồng thời từ từ gập người về phía trước, phía sau và nghiêng người sang trái, phải, cho đến khi các cơ thư giãn. Có thể đột ngột quay đầu sang một bên, sau đó lại quay đầu lại.

Chú ý không dùng quá nhiều lực. Nếu cơ bị căng thì không nên dùng cách này mà chỉ nên xoa bóp nhẹ nhàng, kết hợp với chườm nóng, châm cứu các huyệt đạo. Sau khi xoa bóp, châm cứu, có thể bôi keo giảm đau.

Loại bỏ côn trùng xâm nhập vào tai

Đôi khi bạn vẫn có những con côn trùng nhỏ trong tai khiến bạn rất khó chịu. Đừng quá lo lắng. Bạn hãy thử áp tai xem có côn trùng vào dưới ánh nắng mặt trời hay ánh sáng của đèn điện, côn trùng sẽ chui ra nhanh hơn bạn nghĩ.

Xem Thêm  Thay bàn chải đánh răng ngay trong những tình huống sau, nhiều người bỏ qua vì tưởng không sao

Chữa hóc xương cá

Xương cá rất phổ biến. Nếu bị hóc xương nhỏ, bạn có thể ngậm một viên vitamin C cho tan, sau đó nuốt từ từ, vài phút sau, xương cá sẽ từ từ trôi xuống bụng.

Một cách khác là bạn có thể ngậm một quả ô mai, từ từ nuốt nước bọt cũng có thể làm mềm xương cá. Tuy nhiên, nếu gặp phải những chiếc xương cá lớn, hãy nhanh chóng tìm gặp bác sĩ để có phương pháp loại bỏ xương hợp lý.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button