Sức Khoẻ Và Đời Sống

Chữa các bệnh thường gặp từ gừng

Gừng có giá trị cao trong y học cổ truyền, có thể dùng để chữa nhiều bệnh thông thường. Dưới đây là một số mẹo sử dụng gừng để điều trị các bệnh thông thường như:

>> Cao diệp hạ châu cho người giải rượu, suy gan, viêm gan B

Gao De (diệp hạ châu) Suy gan - Viêm gan B

– Lỵ chảy máu: Dùng củ gừng đã phơi khô hơ trên lửa cho đến khi cháy gần hết thành than rồi hòa với nước vo gạo hoặc nấu cháo, uống mỗi ngày một ít.

– Bệnh tiêu chảy: Củ gừng tươi đem phơi khô rồi giã nhỏ, hòa với nước vo gạo để uống hàng ngày.

– Nôn mửa: Cắt một lát gừng tươi cho vào miệng và nhâm nhi cho đến khi hết cảm giác buồn nôn.

– Ớn lạnh: Lấy 10 gam gừng tươi giã nát hòa với nước sôi. Sau đó lọc lấy nước, bỏ bã gừng rồi cho 10 gam đường trắng vào, khuấy đều. Uống hỗn hợp này khi còn nóng và đắp chăn để ra mồ hôi.

– Đối với trường hợp sốt do trời lạnh: Lấy một củ gừng tươi, giã nhỏ rồi ngâm rượu cho nóng. Sau đó cho gừng vào một miếng vải buộc chặt để xoa lên người để đánh gió.

– Cảm cúm, sốt, nhức đầu, ho, ngạt mũi: Dùng 15 gam gừng tươi, 10 gam hành trắng (hành gồm cả củ, rễ và lá). Cho tất cả các thứ vào sắc lấy nước uống, còn bã thì thêm nước, đun sôi cho ra mồ hôi.

Xem Thêm  Tại sao nên cắm chìa khóa vào cửa trước khi đi ngủ? Có nhà đã làm sai mấy chục năm

Ghi chú: Những người nội tạng nóng, hay bị lở miệng, táo bón, mồ hôi trộm không nên dùng gừng. Thường chỉ nên sử dụng trong thời gian ngắn vì sử dụng thường xuyên sẽ bị chảy nước mắt sống.

Thụy An

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button