Sức Khoẻ Và Đời Sống

Cho vài giọt nước chanh vào bình hoa, mẹo hay Hoàng gia Anh mê tít, hoa tươi suốt cả tuần


Ánh nắng mặt trời khiến hoa trong lọ nhanh héo hơn, nhưng Nữ công tước xứ Cornwall có một mẹo nhỏ có thể làm cho những bông hoa rũ xuống tươi trở lại.

Hoa có thể làm bừng sáng ngôi nhà của bạn, nhưng trong thời tiết nắng nóng như thế này, hoa cũng nhanh héo hơn bình thường. Vì vậy, nhiều người cho rằng, nhiệt độ càng cao thì càng hạn chế cắm hoa, vì thời gian chơi hoa không lâu, từ đó gây tốn kém.

Tuy nhiên, vẫn có những cách giúp hoa tươi lâu hơn và Nữ công tước xứ Cornwall Camilla của Hoàng gia Anh cũng có một mẹo “bỏ túi” giúp hoa rũ xuống tươi trở lại. Mẹo này được cô tiết lộ vào năm 2015 khi cô đang chuẩn bị hoa cho một tổ chức từ thiện về bệnh ung thư ở địa phương.

“Bạn đã bao giờ nhỏ vài giọt nước chanh vào bình chưa? Nó sẽ giúp hoa tươi lâu hơn và nước trong hơn ”.Bà Camilla từng nói.

Nhỏ vài giọt chanh vào bình hoa, mẹo hay Hoàng gia Anh rất thích, hoa tươi cả tuần - 1

Camilla cho biết, thêm vài giọt nước cốt chanh vào bình hoa sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

Trên thực tế, thêm nước chanh sẽ làm tăng độ axit trong nước, có tác dụng ngăn vi khuẩn phát triển, từ đó giúp hoa tươi lâu hơn.

Ngoài nước cốt chanh, bạn cũng có thể cho thêm một vài thứ khác vào bình để hoa tươi lâu hơn như:

Xem Thêm  Đau lưng - LAVA VIETNAM

– Giấm táo: Với cách làm này, bạn pha hỗn hợp gồm 2 thìa giấm táo, 3 thìa đường và 1 lít nước ấm. Cắm hoa vào dung dịch này, hoa sẽ tươi thêm vài ngày so với cắm hoa bằng nước thông thường.

Đường: Loại gia vị này có tác dụng thúc đẩy quá trình quang hợp, từ đó giúp hoa trong bình tươi lâu hơn. Bạn chỉ cần thêm 2 thìa đường hoặc ¼ lon nước ngọt có ga là hoa sẽ tươi cả tuần.

– Vitamin B1: Vitamin B1 có tác dụng tăng khả năng hút nước, giữ nước lâu trong thân cây từ đó giúp hoa tươi lâu hơn. Bạn chỉ cần nghiền nát 1 viên vitamin B1 với 1 lít nước rồi dùng nước này để cắm hoa. Tuy nhiên, cách này chỉ hữu ích với những loại hoa thân cứng như hoa hồng, hoa cúc, cẩm tú cầu.

Nhỏ vài giọt chanh vào bình hoa, mẹo hay Hoàng gia Anh rất thích, hoa tươi cả tuần - 2

Aspirin: Giống như chanh, aspirin làm tăng độ chua của nước, giúp hoa tươi lâu hơn. Bạn chỉ cần nghiền nát một vài viên aspirin rồi cho vào bình cắm hoa, hoa sẽ tươi lâu trong vòng một tuần.

– Vodka: Thêm vài giọt vodka vào bình sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây thối hoa, từ đó giúp tăng thời gian chơi hoa.

– Đồng xu: Kim loại là chất kháng khuẩn tự nhiên, vì vậy, đặt đồng xu vào bình hoa sẽ giúp hoa lâu bị thối rữa hơn so với cắm hoa trong nước thông thường.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/cho-vai-giot-nuoc-chanh-vao-binh-hoa-meo-hay-hoang-gia-anh …

Xem Thêm  10 nhóm thực phẩm giàu canxi cho bé
Đặt 1 nhánh tỏi vào bồn cầu để qua đêm, sáng hôm sau điều kỳ diệu sẽ xảy ra

Buổi tối trước khi đi ngủ, bạn cho một tép tỏi đã bóc vỏ và cắt vài đường nhỏ vào bồn cầu, sáng hôm sau bạn sẽ thấy điều bất ngờ xảy ra.

Mẹo gia đình

Theo Hà Phương (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button