Sức Khoẻ Và Đời Sống

Cắt nhỏ cục xà phòng để vào góc nhà, kiên trì 3 ngày bạn sẽ thấy điều thú vị


Hầu hết các loài côn trùng đều có khứu giác rất mạnh, đặc biệt là muỗi.

Muỗi là loài côn trùng có hại, mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Bạn cảm thấy khó chịu và bất lực khi thấy chúng bay vo ve mà không thể dùng tay hay dùng vợt bắt được. Đặc biệt muỗi càng nhỏ càng khó bắt.

Phương pháp dưới đây sẽ ngăn muỗi vào nhà. Hơn nữa, những cách này còn giúp không khí trong sạch hơn.

Cắt xà phòng thành từng miếng nhỏ để vào góc nhà, kiên trì trong 3 ngày bạn sẽ thấy điều thú vị - 1

Dùng một bát xà phòng đuổi muỗi

Bạn có biết một bát nước xà phòng có thể hoạt động như một loại thuốc đuổi muỗi trong nhà?

Đầu tiên bạn chuẩn bị một hộp đựng và một thanh xà phòng, dùng kéo cắt một ít bột xà phòng trong hộp, đổ vào một lượng nước thích hợp, dùng đũa khuấy đều dung dịch cho đến khi bột xà phòng tan hết trong nước.

Với cách làm này, bạn đã có một bát nước xà phòng tự chế để diệt muỗi, đặt ở nơi có nhiều muỗi, vì muỗi thích đẻ trứng và đậu vào nước xà phòng. Nước xà phòng có tính kiềm nên muỗi sẽ chết nhanh trong môi trường kiềm, chỉ cần để qua đêm, rất nhiều muỗi chết sẽ nổi trên mặt nước xà phòng vào ngày hôm sau.

Cắt xà phòng thành từng miếng nhỏ để vào góc nhà, kiên trì trong 3 ngày bạn sẽ thấy điều thú vị - 2

Trồng một số loại cây đuổi muỗi

Một cách dễ dàng để đuổi muỗi ra khỏi nhà của bạn là trồng cây đuổi muỗi trong nhà. Bạn có thể để những loại cây này trong phòng hoặc trên bàn làm việc. Một mũi tên trúng nhiều đích, những loại cây này không chỉ giúp đuổi muỗi mà còn tránh được các loài gây hại khác như chuột, bọ hung,… và chúng còn làm cho ngôi nhà của bạn trở nên mát mẻ và gần gũi. tự nhiên hơn.

Xem Thêm  8 nguyên nhân gây tiêu chảy ở trẻ

Những loại cây này thường khá nhỏ, vì vậy chúng có thể dễ dàng trồng trong nhà để kiểm soát muỗi tại nhà. Một số loại cây trồng trong nhà có tác dụng đuổi muỗi là cúc vạn thọ, tulsi, sả, sả (ưa khí hậu lạnh hơn), bạc hà và catnip.

Giữ một lát chanh và đinh hương trong nhà

Một phương pháp đã được thử nghiệm và thử nghiệm để có một ngôi nhà không có muỗi là sử dụng chanh với đinh hương. Muỗi ghét mùi đinh hương. Vì vậy, hãy cắt đôi một quả chanh và nhồi đinh hương vào cả hai nửa. Những chiếc đĩa sả này sẽ giúp đuổi muỗi ra khỏi nhà bạn. Đây là loại thuốc diệt muỗi trong nhà gần gũi với thiên nhiên và không gây hại cho con người.

Cắt xà phòng thành từng miếng nhỏ để vào góc nhà, kiên trì trong 3 ngày bạn sẽ thấy điều thú vị - 3

Sử dụng bình xịt tỏi để kiểm soát muỗi

Nếu bạn không muốn sử dụng bình xịt muỗi đầy hóa chất, bình xịt tỏi sẽ là một lựa chọn tốt. Giã nát hoặc băm một vài nhánh tỏi và đun sôi trong nước một lúc. Đổ dung dịch vào bình xịt và xịt quanh nhà để diệt muỗi tại nhà. Tỏi có một số đặc tính và có thể được sử dụng để đuổi muỗi ra khỏi nhà. Mùi tỏi có thể hăng nhưng có thể diệt muỗi ngay lập tức. Tuy nhiên, nó cũng sẽ tan nhanh trong không khí.

Dùng bã cà phê

Hầu hết các loài côn trùng đều có khứu giác rất mạnh, đặc biệt là muỗi. Họ rất ghét những thứ có mùi nồng nên bã cà phê sẽ là một giải pháp vô cùng hữu hiệu. Đặc biệt khi đốt, mùi khét của bã cà phê sẽ khiến chúng khó chịu và nhờ đó chúng bay xa khỏi ngôi nhà của bạn.

Xem Thêm  10 nhóm thực phẩm giàu canxi cho bé

Tất cả các loại côn trùng thường coi khói đốt là một mối nguy hiểm. Vì vậy, ngay cả một lượng khói nhỏ cũng đủ để báo hiệu cho muỗi và các loại côn trùng khác tìm nơi trú ẩn thay vì nhà của bạn.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cat-nho-cuc-xa-phong-de-vao-goc-nha-kien-tri-3-nga …

Cách vệ sinh cánh quạt mà không cần tháo khung, chị em có thể tự làm

Khi quạt bị bẩn, gió thổi ra cũng mang theo một lượng lớn bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ trên đó.

Mẹo gia đình

Theo Nhật Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button