Sức Khoẻ Và Đời Sống

Bồn cầu bị tắc? Chỉ cần đổ 1 chai coca qua đêm bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờBồn cầu bị tắc là hiện tượng thường xảy ra, nhất là khi bạn sử dụng nhiều giấy dẫn đến tích tụ và khó phân hủy. Chỉ cần sử dụng một chai coca là bạn có thể thông tắc bồn cầu một cách hiệu quả mà không cần tốn kém.

Tại sao Coca có thể thông tắc bồn cầu?

Coca là một loại nước giải khát có ga phổ biến nhưng không phải ai cũng biết nó còn có tác dụng xử lý bồn cầu bị tắc, làm sạch mảng bám và khử mùi.


Nhà vệ sinh bị tắc?  Chỉ cần đổ 1 chai coca qua đêm bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ - 1

Trong thành phần của Coca có chứa Sodium Bicarbonate, là một chất có tính kiềm, có khả năng tẩy rửa hiệu quả, đánh tan các loại chất bẩn bám trên thành bồn cầu cũng như các chất cặn bã mắc kẹt trong đường ống.

Cách thông tắc bồn cầu bằng Coca

– Bước 1: Đổ toàn bộ chai Coca-Cola 1,5 lít vào bên trong bồn cầu, đổ đều Coca lên thành bồn để nước chảy qua và tẩy sạch các mảng bám.

– Bước 2: Để nó không bị xáo trộn trong ít nhất một giờ hoặc tốt nhất là qua đêm. Axit trong Coca Cola có tác dụng phá vỡ các liên kết giữa các vết bẩn.

– Bước 3: Sử dụng bàn chải và bắt đầu làm sạch bồn cầu.

Ngoài cách làm trên, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu đơn giản có sẵn tại nhà mà không cần phải tốn kém.

Xem Thêm  Cách Làm Thảm Chùi Chân Bằng Quần ÁO Cũ Đơn Giản Tại Nhà

1. Dùng muối nở và giấm

Nhà vệ sinh bị tắc?  Chỉ cần đổ 1 chai coca qua đêm bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ - 3

Nếu bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh, bạn có thể dùng baking soda để làm mềm và đánh tan chúng với cách làm cực kỳ đơn giản. Đầu tiên, trộn baking soda + muối + giấm và khuấy nhẹ. Bằng mắt thường có thể nhận biết được phản ứng hóa học của hỗn hợp trên. Khi đó, bạn tiến hành đổ từ từ vào bồn cầu và để qua đêm. Ngày hôm sau, bạn có thể kiểm tra tắc nghẽn bằng cách xả nước nhiều lần.

2. Dùng đá

Nhà vệ sinh bị tắc?  Chỉ cần đổ 1 chai coca qua đêm bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ - 4

Đầu tiên, bạn cần cho 1kg đá vào bồn cầu bị tắc và xả mạnh. Đá viên sẽ bị nước cuốn trôi, đồng thời tạo lực đẩy mạnh xuống, nếu gặp phần tắc sẽ giúp thông thoáng. Sau khi thấy đá đã trắng tự nhiên, bạn cần dội lại bồn cầu bằng nước sạch một lần nữa để rửa trôi hết chất bẩn trong bồn cầu.

3. Dùng nước rửa chén và nước nóng

Nhà vệ sinh bị tắc?  Chỉ cần đổ 1 chai coca qua đêm bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ - 5

Sau khi đổ khoảng 1/2 cốc nước rửa bát xuống bồn cầu, bạn để khoảng 15 phút rồi xả lại bằng nước nóng khoảng 70 độ để nước rửa bát sủi bọt. Cuối cùng, bạn chỉ cần ấn thật mạnh tay xả bồn cầu, các chất cặn bã mắc kẹt trong bồn cầu sẽ theo đó trôi xuống.

4. Thông tắc bồn cầu bằng băng dính

Nhà vệ sinh bị tắc?  Chỉ cần đổ 1 chai coca qua đêm bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ - 6

Đầu tiên, bạn hãy lau sạch hết nước bám trên bề mặt bồn cầu và dùng băng dính dán chặt bề mặt lại, đảm bảo không một không khí nào có thể lọt qua được. Sau đó, bạn nhấn thả nước vài lần để áp lực nước làm phồng cuộn băng rồi dùng tay ấn xuống 2-3 lần (hai lần đầu ấn nhẹ, lần cuối dùng lực mạnh). Áp lực lớn từ trên xuống cộng với áp lực đẩy nước đến điểm bị tắc giúp chất thải, dị vật được đẩy xuống dưới.

Xem Thêm  5 thứ đồ ăn Tết đừng đổ xuống bồn rửa bát, dù chỉ một chút cũng đủ làm tắc cống

5. Dùng chai nhựa để thông tắc bồn cầu

Nhà vệ sinh bị tắc?  Chỉ cần đổ 1 chai coca qua đêm bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ - 7

Bạn nên chọn loại bình có dung tích 1,5 lít và đổ đầy 2/3 lượng nước. Sau khi đeo găng tay, bạn cầm nắp và đặt đáy chai xuống miệng bồn cầu, ấn liên tiếp 5 – 6 lần. Bình nước sẽ hoạt động giống như một pít-tông – tạo áp lực để nước chảy xuống mạnh hơn, cuốn theo chất thải. Cuối cùng, bạn xả nước để kiểm tra hiệu quả thông tắc.

Hãy đánh giá bài viết để chúng tôi có thể phục vụ bạn tốt hơn!4/5

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/bon-cau-bi-tac-chi-can-do-1-chai-coca-qua-dem-ban-se-thay -…

Nên vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu hay thùng rác?  Câu trả lời khiến nhiều người vỡ òa

Câu hỏi này cần được xem xét dựa trên nhiều yếu tố khác nhau để quyết định chọn cách nào.

Mẹo gia đình

Theo Việt Quất (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button