Sức Khoẻ Và Đời Sống

7 món đồ tưởng tiện ích nhưng mua về mới thấy phí tiền


Nhiều mặt hàng gia dụng được quảng cáo với nhiều công dụng hấp dẫn và tiện lợi. Tuy nhiên, trên thực tế chúng không đáng đồng tiền bát gạo, thậm chí còn gây rắc rối.

Móc quần hình chữ Q

7 món đồ tưởng là tiện lợi nhưng mua về lại phí tiền - 1

Những chiếc quần sau khi được gắn vào móc áo, dù gấp phẳng nhưng vẫn có độ phồng nhất định, khiến tủ đồ nhanh chóng đầy ắp. Hình minh họa.

Mặt hàng này được quảng cáo là tiết kiệm diện tích với 5 tầng có thể treo nhiều loại quần và khăn.

Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người dùng cho biết, những chiếc quần sau khi nhét vào khe hở dù gấp phẳng vẫn có độ phồng nhất định khiến tủ đồ nhanh chóng đầy ắp. Ngoài ra, móc yếu không đủ sức chịu tải.

Để gọn gàng như trong quảng cáo, chỉ có cách treo quần thật mỏng, nhưng mỗi lần lấy đồ thì những chiếc khác cũng rất dễ rơi ra dẫn đến bộ trang phục xộc xệch.

Thùng rác ẩn trong tủ quần áo

7 món đồ tưởng như tiện lợi nhưng mua về mới thấy phí tiền - 2

Thùng rác ẩn trong tủ nếu không được vệ sinh kịp thời sẽ rất dễ bốc mùi khó chịu, khó vệ sinh. Hình minh họa.

Mục đích của thiết kế này là giấu thùng rác đi, giúp không gian trông gọn gàng và tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây thực sự là một món đồ vô dụng và khó chịu vì mỗi lần vứt thùng rác, bạn sẽ phải dùng tay kéo tủ ra. Tay chân dính dầu mỡ, đất cát hoặc đang chế biến thức ăn sẽ làm bẩn cửa tủ.

Xem Thêm  Kiêng kỵ trong ăn uống khi dùng thuốc Đông y

Chưa kể, rác thải tích tụ trong không gian kín, nếu không được dọn dẹp kịp thời còn bốc mùi khó chịu, rất khó làm sạch. Đặc biệt vào mùa hè, nơi đây rất dễ biến thành ổ vi khuẩn.

Thảm đá hút nước

Vật dụng này từng “gây sốt” một thời và được nhiều gia đình tìm mua để đặt trước cửa nhà vệ sinh vì khả năng hút nước nhanh. Tuy nhiên, nhiều người dùng nhận xét nó rất dễ bám bẩn và khó vệ sinh. Chỉ sau một thời gian ngắn, những vết bẩn, vết dép, vết chân sẽ in hằn lên thảm, trông mất vệ sinh và khó coi.

Móc treo tiện lợi

Những loại móc này thường được bố trí ở khu vực bếp để treo cốc chén hoặc các dụng cụ làm bếp, khăn lau tay. Tuy tiện lợi, có thể đặt ở bất cứ đâu nhưng thực chất chiếc móc này yếu, chỉ thích hợp với những thứ mỏng nhẹ. Nếu treo cốc hoặc vật nặng sẽ dễ gây vỡ.

Rổ nhựa treo bồn rửa mặt

Nhiều người mua vật dụng này về treo trên vòi nước để đựng nước rửa bát mà không biết rằng đây dễ trở thành nơi sinh sôi của vi khuẩn. Nguyên nhân là do chất liệu nhựa dễ ẩm mốc, không gian của bé khiến khăn lau bát đĩa bị kẹt bên trong, tạo môi trường cho vi khuẩn sinh sôi. Hơn nữa, do nằm gần vòi nước nên khu vực này cũng thường xuyên ẩm ướt, là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Xem Thêm  6 thứ này là kẻ trộm âm thầm trong nhà, mỗi năm làm bạn mất cả triệu mà không biết

Hộp gỗ đựng dao

Chất liệu gỗ kết hợp không gian kín khiến nước khó bay hơi, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

7 món đồ tưởng chừng như tiện lợi nhưng mua về mới thấy phí - 3

Chất liệu gỗ cùng với không gian kín khiến nước khó bay hơi, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Hình minh họa.

Vật dụng trông sang trọng và an toàn, giúp sắp xếp dao kéo gọn gàng nhưng chất liệu gỗ kết hợp không gian kín khiến nước khó bay hơi, tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi.

Bộ lọc tóc

7 món đồ tưởng chừng như tiện lợi nhưng mua về mới tốn tiền - 4

Bộ lọc tóc không thực sự cần thiết vì bản thân bộ lọc bằng thép không gỉ đã có khả năng lọc tóc. Hình minh họa.

Bộ lọc tóc thường được đặt ở lỗ thoát nước với mục đích lọc sạch lông, ngăn côn trùng vào nhà qua đường ống nước. Nhưng sản phẩm này không thực sự cần thiết vì bản thân bộ lọc inox đã có khả năng lọc tóc. Ngoài ra, chất liệu nhựa rất dễ ẩm mốc, bám bẩn khiến bạn phải vứt bỏ sau một thời gian ngắn sử dụng.

Nguồn: https: //www.nguoiduatin.vn/7-mon-do-tuong-tien-ich-nhung-mua-ve-moi-thay-phi-tien-a5452 …

Sử dụng điều hòa thấy có dấu hiệu này, cẩn thận kẻo cháy nổ, nhiều nhà bỏ qua mà bỏ qua.

Theo các chuyên gia điện máy, điều hòa chảy nước là một “căn bệnh” khá phổ biến.

Mẹo gia đình

Theo Minh Hòa (t / h) (Người đưa tin)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button