Sức Khoẻ Và Đời Sống

6 sai lầm tai hại khi dùng ấm siêu tốc mà nhiều người mắc phải


Ấm siêu tốc là vật dụng quen thuộc trong nhiều gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng sai cách thường xuyên khiến thiết bị này nhanh hỏng và mất an toàn.

Dùng ấm đun nước để nấu thức ăn: Ấm siêu tốc được tạo ra để đun nước chứ không dùng để đun nấu như luộc trứng, nấu canh, đun sữa … Việc đun nấu thức ăn sẽ khiến các chất cặn bã tích tụ trên thành ấm. , làm giảm tuổi thọ thiết bị.

Nấu nước liên tục: Nhiều người nghĩ rằng nấu nước liên tục sẽ tiết kiệm điện vì bình đã nóng sẵn. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ sai lầm. Vì nấu nước liên tục sẽ khiến mâm nhiệt của ấm quá nhiệt dẫn đến cháy rất nhanh. Tốt nhất, bạn nên để ấm có khoảng nghỉ giữa các lần đun để mâm nhiệt bên dưới hạ nhiệt.

6 sai lầm tai hại khi sử dụng ấm đun nước siêu tốc mà nhiều người mắc phải - 1

Không vệ sinh ấm siêu tốc: Nhiều người nghĩ rằng ấm siêu tốc chỉ dùng để đun nước sạch nên không cần vệ sinh. Tuy nhiên, thói quen này sẽ khiến ấm bị bám cặn và sinh ra vi khuẩn có hại. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn nên vệ sinh ấm đun nước thường xuyên.

Cách làm: Dùng giấm và nước theo tỷ lệ 1: 1 rồi đổ vào khoảng 1/2 ấm, lắc nhẹ. Sau đó đun sôi và để khoảng 15 – 20 phút rồi đổ ra, rửa lại bằng nước sạch.

Xem Thêm  Cao huyết áp và một số phương pháp điều trị

Cắm bình với các thiết bị điện khác: Ấm có công suất khá cao, để an toàn bạn nên cắm vào ổ cắm riêng.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên nấu nước, nấu cơm cùng lúc, bật bếp điện, bàn ủi, máy giặt … vì các thiết bị điện này đều có công suất lớn, có thể gây quá tải, tự ngắt nguồn điện, thậm chí cháy nổ. .

Không đậy vung khi đun nước: Điều này không chỉ gây lãng phí điện năng mà còn khiến nước sôi lâu hơn. Ấm được thiết kế với rơ le chỉ tự động ngắt nguồn điện khi đóng nắp. Vì vậy, nếu nước sôi mà không ngắt nguồn điện sẽ gây nguy cơ cháy nổ, hư hỏng bình là rất cao.

Đổ hết nước trong ấm sau khi đun sôi: Chúng ta thường có thói quen đổ hết nước trong ấm sau khi đun sôi. Cần dừng ngay việc này lại vì khi đun sôi, bình vẫn tiếp tục sinh nhiệt mặc dù đã ngắt công tắc điện. Nếu không có đủ nước vào ấm, mâm nhiệt sẽ rất nhanh bị hỏng. Tốt nhất nên để khoảng 20ml nước trong ấm, đợi nguội hẳn rồi mới đổ đi.

Nguồn: https: //www.nguoiduatin.vn/6-sai-lam-tai-hai-khi-dung-am-sieu-toc-ma-nhieu-nguoi-mac-ph …

Trồng rau trên ban công nắm vững 4 điểm này cây nhanh lớn, cách làm cực kỳ đơn giản

Hiện nay trồng thủy canh hay giá thể được khuyến khích hơn cả.

Mẹo gia đình

Theo Quỳnh Chi (Tổng hợp) (PV)

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button