Kiến Thức Tài Chính

5+ Cách Kiểm Tra Số Tài Khoản Ngân Hàng Nhanh Nhất Trong Năm 2022

Ngày nay, một tài khoản ngân hàng đã trở thành một nhu cầu thiết yếu đối với tất cả mọi người. Mở tài khoản ngân hàng giúp mọi người có thể gửi tiền, thanh toán trực tuyến, gửi tiết kiệm,… Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà đôi khi bạn quên mất số tài khoản của mình là gì. Vì vậy, hôm nay Tín Dụng Ngân Hàng sẽ hướng dẫn mọi người cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Nhanh.

Số tài khoản ngân hàng là gì?

Số tài khoản ngân hàng là một dãy gồm nhiều số do ngân hàng cung cấp cho khách hàng khi mở tài khoản. Mã số này thường được gửi trực tiếp cho khách hàng ở mặt trong của phong bì khi khách hàng nhận thẻ ATM.

Một số tài khoản ngân hàng điển hình có từ 09 đến 15 số

Một tài khoản ngân hàng trung bình sẽ có từ chín đến 15 số. Mỗi ngân hàng có thể sử dụng tất cả các chữ số hoặc có thể thêm các chữ cái vào số. Cụ thể như:

 • Số tài khoản Vietcombank: Tính đến nay là 13 số.
 • Số tài khoản Vietinbank: Tính đến thời điểm hiện tại là 12 số.
 • Số tài khoản ngân hàng Agribank: Tính đến nay là 13 số.
 • Số tài khoản BIDV: Tính đến nay là 14 số.
 • Số tài khoản Bac A Bank: Tính đến thời điểm hiện tại là 15 số.

Phân biệt số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM

Hiện nay có rất nhiều bạn bị nhầm lẫn giữa số tài khoản ngân hàng và số thẻ ATM. Trên thực tế, hai dãy số này hoàn toàn khác nhau. Mỗi dãy số đều có một công dụng riêng.

Số thẻ ATM là một dãy số được in nổi trên thẻ ATM. Khi khách hàng nhận được thẻ có thể được nhìn thấy một cách dễ dàng. Số thẻ ATM cũng bao gồm từ 15 đến 19 chữ số. Số tài khoản ngân hàng thường chỉ được gửi qua Email hoặc bên trong phong bì thẻ ATM.

Xem Thêm  JACCS Là Công Ty Gì? Cho Vay Hình Thức Nào? Có Lừa Đảo Không?

Mỗi tài khoản ngân hàng có thể mở nhiều thẻ ATM. Tức là khách hàng có thể có nhiều số thẻ ATM hoạt động cùng lúc. Hoặc khi mất thẻ ATM, bạn có thể thay mới. Lúc này, số thẻ ATM cũng sẽ thay đổi. Trong khi đó, số tài khoản ngân hàng sẽ không thay đổi.

Xem thêm:

6+ Cách nhanh nhất để kiểm tra số tài khoản ngân hàng 2022

Hiện nay, các ngân hàng cung cấp nhiều dịch vụ giúp tra cứu số tài khoản ngân hàng rất nhanh chóng. Như sau:

Tra cứu số tài khoản qua hệ thống ATM

Hầu như các ngân hàng đều có hệ thống ATM trải dài khắp các tỉnh thành. Thông qua hệ thống ATM, khách hàng cũng có thể tra cứu số tài khoản ngân hàng của mình. Các bước tra cứu số tài khoản qua hệ thống ATM như sau:

Tất cả các ngân hàng đều có máy ATM trải dài khắp các tỉnh thành
Tất cả các ngân hàng đều có máy ATM trải dài khắp các tỉnh thành
 • Đưa thẻ vào máy ATM theo đúng hướng.
 • Lựa chọn ngôn ngữ: Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt.
 • Nhập mật khẩu của thẻ để có thể sử dụng các dịch vụ.
 • Chọn mục để in báo cáo.
 • Nhận một tuyên bố. Trên đó sẽ được in số tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng tại cây ATM là cách đơn giản và hiệu quả. Đây cũng là cách mà nhiều người hay làm khi muốn tra cứu số tài khoản của mình hoặc của người khác nếu thân thiết.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng qua tổng đài

Ngày nay, các ngân hàng đều chú trọng đến việc chăm sóc khách hàng. Vì vậy, mỗi ngân hàng hoạt động hợp pháp đều có tổng đài hỗ trợ chăm sóc khách hàng. Tại đây, khách hàng có thể được hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến tài khoản ngân hàng của mình bao gồm cả việc tra cứu số tài khoản ngân hàng.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Số Sổ BHXH Bằng CMND Nhanh Nhất 2022

Để thuận tiện hơn trong quá trình tra cứu số dư tài khoản, trước khi liên hệ tổng đài, bạn cần chuẩn bị một vài điều sau. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, 4 số cuối của cây ATM, họ tên, ngày tháng năm sinh. Sau khi kết nối với tổng đài của ngân hàng, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn.

Ngân hàng chú trọng chăm sóc khách hàng
Ngân hàng chú trọng chăm sóc khách hàng

Một số tổng đài của các ngân hàng lớn được BANKCREDIT cung cấp cho bạn dưới đây:

 • Phòng CSKH Techcombank: 1800.588.822
 • Bộ phận CSKH Vietcombank: 1900.54.54.13
 • Phòng CSKH Vietinbank: 1900.55.88.68
 • Phòng CSKH BIDV: 1900.9247 VND
 • Bộ phận CSKH Agribank: 043.831.371 VND

Tra cứu số tài khoản ngân hàng qua SMS

Bạn cũng có thể tra cứu số tài khoản của mình bằng dịch vụ SMS Banking. Tuy nhiên, khi sử dụng dịch vụ này bạn sẽ phải trả phí hàng tháng. Thông thường phí dịch vụ SMS Banking của các ngân hàng lớn tại Việt Nam từ 7000 đến 15000 đồng / tháng.

Khi sử dụng dịch vụ này, bạn có thể kiểm tra số tài khoản của ngân hàng mà bạn chọn trong tin nhắn đã gửi. Ví dụ như tin nhắn thông báo thay đổi tài khoản hoặc tin nhắn trừ phí dịch vụ hàng tháng. Trong nội dung tin nhắn có một dòng hiển thị số tài khoản ngân hàng của bạn.

Tra cứu số tài khoản ngân hàng qua dịch vụ Internet / Mobile Banking

Cũng giống như SMS Banking, việc tra cứu số tài khoản qua Internet Banking, Mobile Banking rất đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn phải đăng ký dịch vụ này và trả phí hàng tháng. Khi sử dụng Internet Banking / Mobile Banking, bạn chỉ cần đăng nhập là có thể xem thông tin về số tài khoản của mình.

Kiểm tra số tài khoản tại chi nhánh ngân hàng / phòng giao dịch

Nếu bạn không nhớ hoặc quên số tài khoản. Quý khách vui lòng mang theo CMND / CCCD hoặc hộ chiếu đến chi nhánh / phòng giao dịch gần nhất để kiểm tra lại số tài khoản đang sử dụng.

Xem Thêm  Thẻ Debit Và Credit là gì? Cách phân Biệt? Nên mở thẻ nào?

Khi nhân viên ngân hàng nhận được thông tin và tiến hành tra cứu số tài khoản. Với cách thức thực hiện, khách hàng mất nhiều thời gian vui lòng đến sớm lấy số thứ tự để thực hiện giao dịch.

Kiểm tra số tài khoản trên biên lai giao dịch

Đây là một phương pháp rất dễ dàng mà ai cũng có thể làm được. Khách hàng chỉ cần đến giao dịch rút tiền là sẽ in biên lai, trên biên lai sẽ có: số tài khoản bạn cần, số dư, .. Hoặc bạn có thể kiểm tra lại biên lai cũ nếu còn giữ nhé!

Có Phí Tra Cứu Số Tài Khoản Ngân Hàng Không?

Đây là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Việc tra cứu số tài khoản được coi là rất thuận tiện cho một số chủ tài khoản. Chính vì vậy mà khi tra cứu chưa có ngân hàng nào đưa ra biểu phí.

Quên Số Tài Khoản Ngân Hàng Phải Làm Gì?

Có nhiều cách để lấy lại số tài khoản ngân hàng, mỗi ngân hàng đều được hệ thống xác nhận thông tin cá nhân của bạn. Chỉ cần bạn cung cấp thông tin đầy đủ là bạn có thể lấy lại số tài khoản ngân hàng của mình.

Tham khảo: Làm sao để lấy lại số tài khoản ngân hàng Vietcombank?

Kết thúc

Đây là tất cả các cách kiểm tra số tài khoản ngân hàng Tín dụng Ngân hàng Nhanh cung cấp cho bạn. Hy vọng sau bài viết này, khách hàng có thể dễ dàng tra cứu số tài khoản của mình mọi lúc mọi nơi.

Thông tin được biên tập bởi: Bankcredit.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button